Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

“Cuộc sống là nhịp điệu. Chúng ta rung động, trái tim của chúng ta đang bơm máu, chúng ta là một cỗ máy tạo nhịp điệu, nhịp điệu chính là chúng ta.” – Mickey Hart
Nhịp điệu cuộc sống không bao giờ ngưng nghỉ: sáng – tối luân phiên mỗi ngày, Xuân – Hạ – Thu – Đông nối nhau trong vòng xoay của đất trời, cây cỏ; nắng sớm – mưa chiều – sương đêm theo nhau khép trọn ngày dài; sáu mươi nhịp gõ mỗi phút đánh dấu sự trôi đi của thời gian; và ngay trong cơ thể chúng ta, trái tim cũng đang đập những nhịp sống mạnh mẽ
Nhịp điệu tồn tại trong mọi lĩnh vực: Trong ngôn ngữ, nhịp điệu linh hoạt với các âm tiết và nhấn nhá, hòa hợp của ngôn từ để viết nên bài văn, bài thơ hay. Với kiến ​​trúc, hội họa hay điêu khắc, nhịp điệu là mối quan hệ giữa các yếu tố thị giác và không gian, là sự kế thừa của các đường, khối, hình, trong số những thứ khác.
Trong y học, nhịp điệu nằm ở nhịp tim, hệ hô hấp, tuần hoàn hoạt động nhịp nhàng giúp vận chuyển máu, chất dinh dưỡng, oxy, cacbon dioxide, hormone ra và vào các tế bào trong cơ thể. CÁC NHỊP ĐIỆU NÀY TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP ĐẾN HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT, CẢM XÚC VÀ SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI. Nói một cách khác, sai lệch nhịp điệu chính là nguyên do lớn nhất dẫn đến bệnh tật.
Thế giới tự nhiên, cây cỏ hòa vào nhịp điệu không ngừng với những chuyển động của lá, tăng trưởng, nảy mầm, trao đổi khí, quang hợp… Con người cũng sống nhịp nhàng với nhịp điệu cơ thể, phối hợp các hoạt động hít thở, ăn, ngủ, đi, chạy, nhảy, nghỉ ngơi…
Cứ như thế, lặp đi lặp lại theo một quy luật đều đặn và thường xuyên trong ngày, theo tuần, mùa, năm uyển chuyển tạo nên một chuỗi hoạt động có trật tự và hài hòa. Trật tự này đặc biệt tốt cho trẻ, nó giúp trẻ biết được những gì sắp xảy ra, từ đó tránh khỏi những lo lắng, bất an. Với những nhịp điệu ổn định lâu dài, đứa bé sẽ phát triển trong một dòng chảy sống động và nhịp nhàng của đời sống.
Có rất nhiều nhịp điệu xung quanh mà vô tình chúng ta không để ý đến. Thậm chí, nhiều người đang bị mất đi nhịp điệu sinh hoạt tại nhà hay khi nuôi con nhỏ, ba mẹ chỉ hiểu nhịp điệu của con đơn giản là ăn, ngủ đúng giờ. Trẻ con chưa có nhiều nhận thức nên sống với bản năng, do đó dễ rối loạn hơn là trật tự. Chúng ta cần mang sự yên ổn từ bên ngoài vào bằng cách thiết lập NHỊP ĐIỆU TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY cho con sao cho phù hợp với tự nhiên, thuận theo vũ trụ để đạt được trạng thái sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất. Chỉ khi ấy, cuộc đời của bạn và của con sẽ trôi chảy không ngừng về phía trước!
️ ——
Sunflower Steiner là trường mầm non đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng theo phương pháp giáo dục Waldorf-Steiner. Để nhận tư vấn và tham quan trường, mời quý phụ huynh nhắn tin qua inbox hoặc liên hệ hotline 0877 033 077 hoặc 0877 033 088.
02363630686