Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Nhịp điệu là cầu nối điều hòa và cân bằng cho cơ thể

Giáo dục Steiner nhìn nhận con người toàn diện trên 3 phần: Cái đầu – Trái tim – Đôi bàn tay. 3 phần này gắn liền với 3 hệ thống quan trọng của con người là: Hệ thần kinh giác quan – Hệ nhịp điệu (tim mạch và hô hấp) – Hệ chuyển hóa và vận động.

Nằm ở trung tâm, hệ nhịp điệu có vai trò như một cầu nối điều hòa và mang lại sự cân bằng cho cơ thể. Chúng ta có thể thấy khi chúng ta gặp căng thẳng trong tâm lý hay đau đớn trên cơ thể vật lý, nhịp tim và hơi thở sẽ thay đổi nhanh chóng. Hơi thở của chúng ta, hệ thống tim mạch của chúng ta có khả năng điều hòa các hoạt động tâm sinh lý của cơ thể.

Tuy nhiên, một em bé sinh ra, và toàn bộ cơ thể vật lý của nó vẫn tiếp tục được “sinh ra” sau đó. Mỗi ngày, đứa trẻ hấp thu tất cả mọi thứ từ môi trường và xây dựng, cấu thành nên cơ thể vật lý của con. Trong những năm đầu đời, đứa trẻ của chúng ta có hệ tuần hoàn và hô hấp chưa hoàn thiện. Trước 9 tuổi, đứa bé chưa thể thở một cách đều đặn. Đứa trẻ sống với rất nhiều bản năng và chưa có nhiều nhận thức, các con dễ trở nên rối loạn hơn là trật tự. Và các con không thể tự điều hòa cảm xúc với ý thức cùng các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển của mình. Sự an ổn, điều hòa của đứa trẻ cần được mang từ bên ngoài vào chứ không phải từ bên trong ra. Sự an ổn này được tạo ra bằng cách thiết lập NHỊP ĐIỆU TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY của con.

SỨC MẠNH CỦA NHỊP ĐIỆU là:

🔸 Giúp cho cơ thể vật lý của trẻ được phát triển ổn định.

Một lịch sinh hoạt cân đối ăn – ngủ – chơi giúp đứa trẻ khỏe mạnh. Cơ thể vật lý khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết và nền tảng cho tất cả các sự phát triển khác như tâm lý và trí tuệ. Một đứa trẻ sống trong một đời sống không có nhịp điệu, các con dễ đau ốm, sức đề kháng yếu.

Thiết lập Nhịp điệu, người lớn sẽ giúp cho đứa trẻ có một đời sống với sự “hít vào, thở ra” cân đối. Hơi thở đời sống góp phần xây dựng chính hơi thở vật lý. Xây dựng nhịp điệu chính là chúng ta giúp cho trẻ xây dựng nên hệ tuần hoàn và hô hấp khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời. Hệ nhịp điệu (tuần hoàn và hô hấp) sau này, có vai trò điều hòa toàn bộ cơ thể của chúng ta.

🔸 Sự ổn định trong tâm lý và hình thành suy nghĩ rõ ràng.

Bằng cách xây dựng NHỊP ĐIỆU cho trẻ, chúng ta mang lại cho trẻ một đời sống có trật tự. Đứa trẻ luôn biết được những gì sắp sẽ xảy ra, điều này giúp trẻ tránh khỏi những lo lắng, bất an. Với những nhịp điệu ổn định lâu dài, nó giúp đứa bé phát triển trong một dòng chảy sống động và nhịp nhàng của đời sống. Đứa trẻ như vậy, hầu như ít gặp vấn đề khó khăn về tâm lý và cảm xúc, hoặc nếu có phát sinh, chúng ta cũng dễ dàng giúp đứa trẻ điều hòa được.

Trong 7 năm đầu đời, em bé được sống một đời sống với các cảm xúc tâm lý ổn định điều này sẽ giúp em bé tạo lập được những phẩm chất lành mạnh trong sự phát triển cảm xúc của mình. Giáo dục cảm xúc, cốt lõi nằm ở đời sống Nhịp điệu chứ không phải những bài giáo dục đạo đức.

🔸 Và một cá nhân, có tâm lý cân bằng ổn định, được sống với một đời sống trật tự hài hòa, điều này giúp xây dựng nên hệ thống những suy nghĩ rõ ràng rành mạch. Suy nghĩ của cá nhân đó không bị chi phối bởi cảm xúc, có tính khách quan, có tính hệ thống, đó là một phần kết quả của một đời sống có nhịp điệu.

—🌻🌻🌻—

Sunflower Steiner là trường mầm non đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng theo phương pháp giáo dục Waldorf-Steiner. Để nhận tư vấn và tham quan trường, mời quý phụ huynh nhắn tin qua inbox hoặc liên hệ hotline 0877 033 077 hoặc 0877 033 088.

02363630686