Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Chúng ta ghi nhận những thành tựu mà cuộc cách mạng công nghệ số đã mang đến cho nhân loại: Nối liền những khoảng cách địa lý; Mang đến cho con người những kho tàng kiến thức thông tin rộng khắp tất cả các lĩnh vực cuộc sống… Nhưng chúng ta cũng cần trung thực nhận ra những mặt trái, những nguy cơ tiềm ẩn mà công nghệ kỹ thuật số tác động tiêu cực không nhỏ đến sự phát triển thể chất và sự hoàn thiện về nhân cách của con trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng trong khía cạnh này, mỗi bậc cha mẹ chúng ta sẽ khéo léo, linh hoạt và tinh tế trong trách nhiệm bảo vệ sự phát triển lành mạnh của con trước sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử thông minh có ở xung quanh trẻ. Đặc tính nổi bật ở trẻ mà người lớn chúng ta dễ dàng thấy được đó là tính hiếu kỳ, ưa khám phá và thích tìm hiểu. Những thiết bị điện tử kia thật sự rất “thông minh” trong việc thu hút, hấp dẫn chúng ta tham gia vào quá trình khám phá, phiêu lưu và con trẻ cũng không ngoại lệ.

Ba mẹ không thể nào có thể luôn luôn bên con cho đến hết cuộc đời để bảo vệ con được. Vậy chúng ta có thể làm gì tốt nhất cho con trong hoàn cảnh này đây? Đây là tâm tư chung của rất nhiều những bậc cha mẹ có con nhỏ. Trẻ nhỏ dường như đang đứng giữa nơi chiến tuyến, một bên là sự hấp dẫn của thế giới điện tử và bên còn lại là sự trông nom, bảo vệ con được an toàn khôn lớn. Hẳn đây sẽ là một “cuộc chiến cân sức” và kết quả chung cuộc sẽ được quyết định bởi sự lựa chọn và hành động thiết thực của ba mẹ.

Chính vì vậy, nếu ba mẹ lựa chọn dành thời gian cho con, cùng chơi với con, cùng đọc sách, kể chuyện cho con nghe…thì sức hấp dẫn của thiết bị điện tử có đến mức nào cũng khó có thể thu hút con được. Nếu ba mẹ lựa chọn dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và chọn lọc nguồn thông tin, hình ảnh trước khi cho con tiếp xúc và thống nhất với con về thời gian phù hợp thì một ranh giới rõ ràng, một nề nếp tích cực sẽ được thực thi và hình thành trong con những thói quen tốt…. Có lẽ, công cuộc “vẽ đường cho hươu chạy đúng hướng” sẽ luôn là một món quà vô giá trong hành trình khôn lớn, trưởng thành lành mạnh mà những bậc sinh thành dành cho con trẻ.

02363630686