Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

” Ý tưởng ban đầu của bất kỳ lễ hội linh thiêng nào đều xuất phát từ mục đích muốn để con người hãy quan sát sự phụ thuộc của mình vào vạn vật trên trái đất này, và cả những vật vượt lên trên cả trái đất này” – Rudolf Steiner.

Lễ hội trong giáo dục Steiner là hoạt động mang tính nhịp điệu và là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của Trẻ. Theo đó, mỗi năm sẽ có các lễ hội theo mùa: Xuân – Hạ – Thu & Đông được tổ chức tạo nên một dòng chảy thuận theo nhịp điệu của tự nhiên, qua đó giúp trẻ hình thành những cảm nhận, và hình dung về sự chuyển giao, tâm lý chào đón và sẵn sàng cho các hoạt động để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

 

 

Lễ hội cũng chính là không gian để kết nối Trẻ với những người đồng hành là Ông bà, ba mẹ và cô giáo hòa chung vào bầu không khí của sự gắn kết, chia sẻ và đầy ắp niềm vui, hạnh phúc. Cao hơn ý nghĩa chung vui, lễ hội còn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn, tái hiện những bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc và cùng nhau tạo nên nguồn năng lượng yêu thương, chân thành, hân hoan và đầy tính nghệ thuật. Những khoảnh khắc đẹp nhất, những trải nghiệm mới mẻ và những điều tuyệt vời sẽ được diễn ra trong mùa lễ hội.

 

TINH THẦN LỄ HỘI TRONG TRƯỜNG MẦM NON STEINER
 1 – Khung chương trình gồm LỄ & HỘI 

Tất cả các chương trình lễ hội được xây dựng với 2 phần chính là Nghi Lễ và Tiệc hội. Theo đó, tinh thần Nghi lễ được thực hiện trang trọng theo tính chất của từng lễ hội. Tinh thần Tiệc hội được thực hiện vui vẻ, ấm áp và đầy tình thương. Truyền thống vui hội sẽ được tổ chức trên tinh thần các gia đình cùng đóng góp món ăn hoặc cùng tham gia tạo ra các món ăn hoặc các gian hàng theo khung chương trình của từng Lễ hội.

Các lễ hội theo tinh thần giáo dục Steiner mang đậm tình thương, sự gần gũi, mộc mạc và theo đúng điều kiện thực tế.

2 – Tất cả phụ huynh có trách nhiệm CÙNG THAM GIA 

Hoạt động lễ hội không thể thực hiện nếu không có sự tham gia của phụ huynh. Phụ huynh là một phần quan trọng có ý nghĩa quyết định việc triển khai Lễ hội.

Tùy vào quy mô, tính chất và kế hoạch của Lễ hội – số lượng phụ huynh có thể được yêu cầu để phù hợp nhất theo từng thời điểm.

Sự tham gia, có mặt trọn vẹn của Phụ huynh là cách bày tỏ sự quan tâm thật sự dành cho Trẻ, và đồng thời cũng ảnh hưởng lớn tới tâm lý, cảm xúc có được sự yêu thương, đủ đầy của Trẻ,

 

3 – Tinh thần CHUNG SỨC, ĐÓNG GÓP 

Không một cá thể nào phát triển trong sự độc lập, tinh thần chung sức và sẵn sàng đóng góp sẽ cho trẻ tâm thế sẵn sàng cho việc kết giao, thiết lập mối quan hệ và phát triển cảm xúc về thái độ của mình với các hoạt động xã hội sau này. Theo đó, Lễ hội chính là cơ hội để Trẻ nhận biết và hình dung về tinh thần này.

Chung sức và đóng góp từ Phụ huynh có thể được thể hiện qua tinh thần chia sẻ thông tin, tham gia các hoạt động, hoặc cùng Trẻ thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo chương trình lễ hội.

Sự tham gia nhiệt thành, hăng hái của Phụ huynh trong công tác chuẩn bị cùng với Trẻ và các cô giáo sẽ tạo nên sự cuốn hút của các hoạt động làm nên bầu không khí lễ hội thật sự, cho trẻ niềm hứng thú, vui thích, háo hức xuyên suốt mùa lễ hội. Điều này chính là ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức Lễ Hội.

4 – VAI TRÒ của nhà trường và phụ huynh

Nhà trường chủ trì tất cả các chương trình Lễ hội và thông báo chi tiết các hoạt động tới tất cả phụ huynh.

Phụ huynh cùng tham gia vào các phân nhóm công việc được chia sẻ theo khung chương trình được nhà Trường thống nhất.

Với các hoạt động cần đến sự chủ trì của các đại diện phụ huynh, nhà trường sẽ phối hợp trao đổi và cùng đồng thuận trên cơ sở các ý kiến đóng góp của phụ huynh để triển khai thực hiện.

5 – CHI PHÍ lễ hội

Chi phí tham gia lễ hội được phụ huynh đóng góp vào đầu năm học theo đúng quy định của nhà trường. Nhà trường đồng thời ghi nhận các khoản đóng góp, tài trợ tự nguyện của mỗi phụ huynh theo từng Lễ hội.

Trường hợp phát sinh Các khoản chi phí mới  trong từng lễ hội, nhà trường sẽ có công văn thông báo và xác nhận đồng ý từ phụ huynh trước khi thu phí thực hiện.

 

 

02363630686