Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

“Con chúng ta không phải là con chúng ta

Chúng là con cái của cuộc đời mà chúng muốn trở thành”

(“Your children are not your children.

They are sons and daughters of Life’s longing for itself.”

                                                          Kahlil Gibran – The Prophet, 1923)

Không biết có bao nhiêu người làm được như câu nói trên, nhưng đó đích thị là điều mà các “cao thủ” trong cái nghề làm cha mẹ nắm giữ: khả năng nhìn đứa con của mình với con mắt tách rời khỏi cái “Tôi” của chính mình – chúng không phải “CỦA MÌNH”. Để một người cha mẹ hình thành nên quan điểm như vậy, họ phải có một cái nhìn rất sâu sắc về hành trình trưởng thành của một con người. Mục đích của chúng ta trong sự nghiệp nuôi dạy con trẻ không phải ở việc chúng sẽ thành công hay giàu có trong tương lai mà chính là ở việc chúng có thể hạnh phúc và trở thành một con người đúng nghĩa hay không? Một con người đúng nghĩa thì luôn cần sự tự do và tự chủ. Đứa con của chúng ta, ngày còn nhỏ như những chú gà con rúc cánh mẹ, cần được ôm ấp, bảo vệ. Nhưng rồi, khi chúng trưởng thành vững chãi, chúng sẽ hóa đại bàng mà bay ra khắp thế giới. 

 

Chúng ta luôn thấy con của mình bé bỏng. Nhưng mỗi ngày mới đến chúng không còn là chúng của ngày hôm qua.

 

Chúng ta yêu thương chúng, muốn mãi ôm chúng vào lòng. Nhưng chúng không thể mãi mãi ở bên chúng ta, chúng cần bước ra thế giới…. 

 

Chúng ta muốn bảo vệ, che chở chúng cả đời. Nhưng chúng cần nếm trải sóng gió….

 

Chúng ta nghĩ chúng là con của chúng ta. Nhưng thật ra, chúng có hàng vạn cha mẹ khác, và cuộc đời chúng mới chính là bậc cha mẹ lớn nhất của chúng.

 

Có những điều chúng ta cần ôm ấp, nhưng có những điều chúng ta cần giải phóng. Có những điều chúng ta cần chiến đấu, nhưng có những điều chúng ta cần chấp nhận. Để cho con trẻ được là chính chúng. Đó là kết quả đúng đắn nhất của hành trình giáo dục.

 

Đi qua quá trình nghiên cứu tìm hiểu, chúng ta thấy làm cha mẹ cũng như học Thái Cực, trong cương có nhu, trong nhu có cương. Tất cả nằm ở sự hòa hợp ở trong chính người làm cha làm mẹ. Không có một khuôn khổ nào mà chúng ta cho rằng mình cần phải tuân theo, chúng ta cần nhiều sự linh hoạt và giải phóng tư tưởng của chính mình. Và đôi khi, nó khiến chúng ta trở thành các bậc cha mẹ kỳ lạ so với những quan niệm thông thường. 

 

Chính trong quá trình làm việc như vậy với các phụ huynh của mình, chúng tôi – những người xây dựng môi trường học tập cho con trẻ – trở nên đồng cảm, thấu hiểu với phụ huynh và cũng học được rất nhiều điều từ chính các phụ huynh để cải thiện các hoạt động giáo dục cho con trẻ. “Cần cả ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ” – giáo dục một đứa trẻ cần sự hòa hợp từ gia đình, nhà trường và xã hội. Với tinh thần giáo dục khai phóng, hướng đến việc tôn trọng trẻ, cho trẻ các sự tự do vận động, thể hiện cảm xúc và suy nghĩ sáng tạo, chúng tôi đã có được một cộng đồng phụ huynh hòa hợp trong quan điểm giáo dục. Chính điều này đã giúp cho việc mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ trở nên dễ dàng hơn. Để những em bé của chúng ta trở nên hòa hợp và hạnh phúc hơn. 

 

                                                                                                                                Từ những người xây trường đến những người xây tổ ấm

 

– – –

Sunflower Steiner là trường mầm non đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng theo phương pháp giáo dục Waldorf-Steiner. Để nhận tư vấn và tham quan trường, mời quý phụ huynh liên hệ hotline 0877 033 077 hoặc 0877 033 088.

02363630686