Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Trong giáo dục Steiner, đặc biệt là giáo dục mầm non Steiner thì những câu chuyện mang tính chữa lành. Vì thế chúng ta kể chuyện không chỉ vì muốn đem lại sự giải trí, mà để cổ vũ trẻ, giúp trẻ hoàn thiện mình hơn. Giờ kể chuyện là một giờ chiếu phim đặc biệt mỗi ngày của trẻ. Khi kể chuyện điều đầu tiên cần phải để ý tới đó là: bày trí bối cảnh. Bởi vì sự  chuẩn bị như vậy giúp cho trẻ chuẩn bị bước vào câu chuyện, có thể giúp trẻ, có được sự kỉ luật và giới hạn.

 

Khi độ sáng của lớp học – “rạp chiếu phim” được giảm xuống, ánh nến được thắp lên cùng giọng hát ngân nga của cô giáo. Rèm buông xuống, và bộ phim bắt đầu. Bộ phim được lồng tiếng bởi giọng kể của cô, những diễn viên rối chuyển động thật nhịp nhàng qua những cử chỉ, động tác nơi bàn tay dịu dàng của cô. Khán giả lặng thinh và tập trung. Những đôi mắt đen láy mở to, đôi lúc còn có những khuôn miệng há rộng vì chi tiết đặc biệt nào đó. Cả rạp phim yên lặng. Những khán giả nhí dường như nuốt từng lời, từng chữ vừa được thốt ra từ miệng người kể chuyện.

Khi trẻ nghe kể chuyện, những ngôn từ nhẹ nhàng qua đôi tai nhỏ bé của trẻ, con tự nhào nặn những hình ảnh mà con hình dung được. Với trí tưởng tượng phong phú của mình, con tự tạo hình, tự vẽ lên trên màn hình tâm trí mình những bức tranh sống động của riêng mình. Việc bồi đắp và rèn giũa khả năng này của các con mỗi ngày chính là nền tảng vững chắc để hình thành và phát triển tư duy sáng tạo, cởi mở trong con.

Bên cạnh việc nuôi dưỡng trí tưởng tượng và chuẩn bị cho trẻ một tư duy đầy sáng tạo, những câu chuyện còn giúp xoa dịu, hàn gắn và sửa chữa hành vi chưa phù hợp của trẻ. Những câu chuyện cùng muôn vàn lời hay ý đẹp như một sự hướng dẫn cho một lối sống tích cực, lành mạnh, để những lằn ranh chuẩn mực đạo đức được hình thành trong trẻ một cách rõ ràng hơn và nhất quán hơn.

02363630686