Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Toàn bộ cơ thể của chúng ta và mỗi một bộ phận cơ thể đều có một lớp da bao xung quanh. Dưới lớp da này có những bộ phận cảm giác, khi bộ phận này tiếp xúc với những thứ nằm ngoài da chúng sẽ có phản ứng và ta sẽ cảm nhận được giới hạn. Đó là xúc chạm vật lý. Thông qua việc tương tác với con người, với cái đẹp… ta có sự xúc chạm tâm hồn.

Chúng ta có một lớp da bao lấy toàn bộ cơ thể và các cơ quan nội tạng khác, nhờ lớp da mà ta cảm nhận được giới hạn. Mỗi khi ta sờ chạm vào vật gì đó, thậm chí là cơ thể mình, chúng ta sẽ cảm nhận được cơ thể mình, thấy rằng mình đang ở đây. Ta biết được rằng khi ta sống trong lớp da đó chúng ta mới có cảm giác an toàn.

Trong những năm tháng ấu thơ của trẻ, tất cả những gì trẻ “chạm” phải bằng cơ thể, bằng ánh mắt, bằng đôi tay,…sẽ đi vào trong trẻ và hình thành nên những ấn tượng về thế giới xung quanh mình. Qua đó, các khái niệm được hình thành trong trẻ. Do vậy, sự học của trẻ nhỏ học nằm ở trải nghiệm của các giác quan. Người lớn có thể mang đến cho con trẻ một môi trường có những “xúc chạm vật lý” êm ái để tạo ra một sự yên ổn bên trong, giúp con dễ dàng tiếp nhận và xây dựng nên con người của mình.

Thấu hiểu và có nhận thức sâu sắc về những điều này, ở ngôi nhà Hoa Hướng Dương, chúng tôi cùng nhau chung tay chuẩn bị một môi trường hứa hẹn mang đến những “xúc chạm vật lý” và “xúc chạm tâm hồn” đa dạng, phong phú và đẹp đẽ. Mỗi sáng, các con được chào đón nồng ấm đến với một không gian ấm áp được chăm chút bởi bàn tay của các cô giáo và nhân viên của trường. Cảm giác thoải mái, chậm rãi và yên bình sẽ theo từng bước chân con tiến bước vào trường. Cô giáo sẽ chờ đón con ở cửa lớp với vòng tay rộng mở và một cái ôm ấm áp –  xúc chạm đầy an ổn và tin tưởng để con có thể dễ dàng tạm xa ba mẹ cả một ngày dài.

Yếu tố an toàn và tính thẩm mỹ được lưu ý và đảm bảo trong không gian lớp học của các con. Từ những món đồ chơi được làm được lựa từ bàn tay cô giáo, cho đến các vật dụng với các chất liệu thân thiện với làn da của con, tất cả vì mong muốn mang đến cho con những “xúc chạm vật lý” tốt lành. Bao quanh con là những người mẹ hiền với tình yêu thương, sự ấm áp, che chở và sẵn sàng hiện diện bên con khi con cần hỗ trợ.

Tất cả đã hòa chung tạo nên một bầu không khí ấm áp để những sự “xúc chạm tâm hồn” được diễn ra một cách thật đẹp đẽ và an yên trong trẻ. Và đây chính là những bài học ý nghĩa, thiết yếu và cũng là dưỡng chất tuyệt vời cho tâm hồn con trẻ.

02363630686