Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Xuân sinh, hạ trưởng, thu thâu, đông tàng. Một năm có bốn mùa, mùa xuân là mùa sinh trưởng, vạn vật sinh sôi nảy nở, thích hợp cho nhà nông cấy cày. Lỡ dịp là mất đi cơ hội sinh trưởng tối ưu. Mùa hạ là mùa tăng trưởng vươn mình nhanh chóng. Mùa thu để thu hoạch hoa trái và mùa đông không thích hợp cho hoạt động mà cần sự ngơi nghỉ, bảo dưỡng. Dưỡng sinh của con người và công việc trồng trọt của nhà nông đều cần và nên thuận theo đặc tính từng mùa để thu về những hoa thơm, trái ngọt.

Hoạt động của con người cũng theo sát tiết tấu của tự nhiên, mà tiết tấu của tự nhiên lại phản ánh trong đặc tính của các mùa trong năm. Trong trường mầm non Steiner, một năm của bé cũng đi qua bốn ngày lễ hội cùng những đặc trưng của từng mùa. Trong lễ hội mùa Xuân, các con sẽ bước vào một không gian rực rỡ hoa đào, hoa mai cùng rất nhiều những sản phẩm nông sản trù phú – thành quả của một mùa bội thu. Hạ đến, con ăn Tết Đoan Ngọ với chè hạt sen, bánh ú tro… và cùng cô bắt sâu bọ để bảo vệ cây trồng.

Sang thu, con cùng ba mẹ và thầy cô cùng làm đèn ông sao năm cánh tươi màu, cùng làm bánh dẻo, bánh nướng thơm ngon và cùng trông trăng phá cỗ trong lễ hội rước đèn. Và khi đông về, cái lạnh của đất trời sẽ được xua tan bằng những ánh nến ấm áp, những nụ cười thật tươi và những chiếc ôm nồng ấm trong lễ hội mùa đông ngọt ngào của con. Một năm yên bình của con cứ nhẹ nhàng trôi qua như vậy.

Những bài học về sự nối kết giữa con người với Trái đất hòa nhịp trong vũ điệu của vũ trụ qua những đổi thay của mùa màng đã đi vào thế giới trải nghiệm của con một cách tự nhiên. Và hơn cả là làm cho những lễ hội này hiện hữu thật sinh động trong cơ thể, tâm hồn và tinh thần của các con.

02363630686