Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Xây dựng Nhịp điệu an ổn là một công việc có tầm quan trọng bậc nhất trong tất cả các hoạt động nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Nó tạo lập một nền tảng cho tất cả các sự phát triển khác của trẻ được diễn ra. Một Nhịp điệu có sự “thở vào, thở ra” phù hợp cùng sự lặp đi lặp lại giúp thiết lập cho trẻ các thói quen tốt  điều này tạo dựng nên một sự an ổn bên trong của đứa trẻ. Tham khảo nhịp điệu một ngày của chúng tôi tại đây. Điều căn bản để một đứa trẻ hạnh phúc là chúng phải cảm thấy an toàn trong thế giới mà chúng đang sống.

Khi có quá nhiều sự thay đổi liên tục đứa trẻ sẽ thường xuyên ở trong trạng thái lo lắng. Một nhịp điệu lành mạnh và lặp đi lặp lại tạo ra sự trôi chảy trong một ngày của trẻ nhỏ. Buổi sáng ăn uống rồi lại đi ra sân chơi, khi ánh nắng bắt đầu lên cao chúng ta sẽ cùng nhau vào lớp, sinh hoạt vòng tròn và hoạt động nghệ thuật. Thứ hai vẽ màu nước, thứ ba nặn sáp ong, thứ 4 làm bánh, thứ 5 vẽ màu sáp, thứ 6 dọn dẹp nhà cửa. Đứa trẻ hầu như luôn biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Điều này, giúp cho các công việc học hỏi, nhận biết của trẻ cũng trở nên tự nhiên và sâu sắc hơn.

Món quà quý báu nhất cho trẻ nhỏ là một đời sống có nhịp điệu, dù ở nhà hay ở trường. Chúng ta trải nghiệm những chu kỳ của thế giới thiên nhiên hàng ngày. Sự thay đổi mùa màng, sự tuần hoàn của đời sống sinh tử, hơi thở tiếp tục không ngừng, là biểu hiện của những chu kỳ thiên nhiên. Qua những chu kỳ này con người đã tiến hoá, trở thành mẫu người lành mạnh hoàn hảo ngày nay.

Xuyên suốt nhịp điệu hàng ngày là một bầu không khí tràn ngập sự tôn kính và biết ơn:

“Mong cho cây lúa an bình

Mong cho gốc rễ mạnh

Mong cho hoa lá luôn tốt tươi

Mong cho trái cây ngon ngọt…”

Đó là giai điệu của một bài hát cám ơn bữa ăn mà cả lớp cùng nhau hát trong các giờ ăn tại lớp học. Chúng ta không rao giảng về đạo đức, nhưng chúng ta mang đến bài học đạo đức cho trẻ trong tất cả các công việc hàng ngày. Cô giáo cùng các con sắp xếp bàn ăn một cách đầy trân trọng với khăn, muỗng, nĩa cho từng bạn. Đồ dùng trên bàn và ngay cả chiếc ghế ngồi cũng cần được kê lại ngay ngắn. Người chuẩn bị làm các công việc trân trọng và người được ngồi vào vị trí đó cũng thấy rất trân quý. Bằng những cử chỉ trân trọng như vậy, chúng ta lấp đầy không gian với sự tôn kính và biết ơn. Một giờ ăn như ở trường Sunflower hay những trường Waldorf, chúng ta đều thấy các em bé ăn uống rất nghiêm túc, im lặng và ngon miệng. Tương tự như vậy, trong mọi hoạt động từ rửa chân cho trẻ đến chăm sóc cây cối trong vườn, đến may quần áo cho các em búp bê trong lớp hay sửa các đồ chơi hỏng … người giáo viên đem vào đó thái độ của sự quý trọng và biết ơn. Tinh thần tỏa ra trong lớp học và tạo nên một bầu không khí nuôi dưỡng các phẩm chất đạo đức và kỷ luật không bằng lời cho trẻ nhỏ.

Chúng ta tạo dựng môi trường với cơ sở vật chất tốt, chúng ta mang đến các hoạt động hay về nghệ thuật về tư duy, về trí tưởng tưởng và chúng ta cũng cần thổi vào đó những phẩm chất làm việc cao đẹp của con người, bởi trẻ nhỏ không học bằng đầu, các con học bằng sự thẩm thấu trên toàn bộ con người của mình.

02363630686