Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Trẻ em thể hiện trí tưởng tượng của mình thông qua các hoạt động vui chơi. Vui chơi bao hàm tất cả các kỹ năng khám phá, giải quyết vấn đề. chấp nhận rủi ro, kích thích trí tưởng tượng. Chúng tôi biết rằng, niềm vui mà các trò chơi thời thơ ấu mang lại nhiều cơ hội giúp xây dựng các kỹ năng sống quan trọng. Và giúp hỗ trợ sự phát triển vượt bậc về mặt xã hội, cảm xúc và nhận thức của trẻ. Khi đến với ngôi nhà Sunflower Steiner, bạn sẽ thấy trò chơi vận động được diễn ra thường xuyên.

Dù ở trong nhà hay ngoài trời, thời gian vui chơi mang đến cơ hội cho phép trẻ nắm bắt thế giới xung quanh, thông qua tất cả các giác quan, giúp trẻ hiểu dược thế giới mà chúng đang sống.

Tại sao trò chơi tưởng tượng lại quan trọng?

Khi trẻ lớn lên và thay đổi, cách chơi của chúng cũng thay đổi theo. Khoảng từ 2,5 tuổi ngay khi trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo, trò chơi của trẻ chuyển từ trò chơi dựa trên thực tế, nhân quả sang trò chơi bắt nguồn từ tưởng tượng. Đồng thời, khả năng tư duy của trẻ xuất hiện. Giáo viên nhà Sunflower Steiner rất quan tâm đến việc phát triển những không gian đẹp đẽ, giàu khả năng sáng tạo để trí tưởng tượng và tư duy của trẻ hợp tác phát triển. Khi hai khả năng này có đủ thời gian và không gian để kết hợp với nhau. Chúng sẽ hợp nhất và phát triển thành tư duy sáng tạo, là khả năng giúp trẻ nhìn nhận mọi thư như thế nào và chúng sẽ có thể trở thành gì.

Những vật liệu chơi đơn giản có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong ngôi nhà Sunflower Steiner. Các khối gỗ, vải lụa, khúc cây, gậy, len, vỏ ốc,… Tất cả đều có thể biến thành bất cứ thứ gì mà trẻ có thể tưởng tượng, không bị giới hạn. Ví dụ: một khối gỗ đơn giản có thể là một chiếc xe ô tô hoặc xe lửa, hay nhiều khối gỗ có thể biến thành một ngôi nhà hoặc toà lâu đài. Trẻ nhỏ có bản tính tò mò và trò chơi xây dựng dựa trên sự tò mò tự nhiên này. Qua đó giúp trẻ hiểu rõ hơn về cách mọi thứ hoạt động, đồng thời xây dựng các kỹ năng sẽ phát triển cùng với chúng.

Trò chơi – xây dựng kỹ năng

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vui chơi giúp trẻ phát triển các kỹ năng nhận thức và cảm xúc xã hội. Điều này rất quan trọng để góp phần vào sự thành công lâu dài ở trường, trong học tập và hơn thế nữa. Tư duy phản biện là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Bởi vì nó được sinh ra thông qua những trò chơi phong phú, giàu tưởng tượng và nó phục vụ trẻ trong quá trình phát triển học tập và trong suốt thời gian lớn lên và trưởng thành.

Tuy nhiên, khả năng phản biện, sáng tạo hay tính kiên trì linh hoạt không phải bẩm sinh mà cần được phát triển. Việc trau dồi những năng lực như vậy không phải thông qua các bảng tính toán thông thường hoặc các bài tập đọc, mà thông qua các hoạt động giải quyết vấn đề diễn ra một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, trò chơi tưởng tượng cũng có lợi trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Khi trẻ chơi, chúng thường tạo ra các cuộc đối thoại với các tình huống khác nhau. Điều này giúp trẻ phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ, diễn đạt, đàm thoại. Những kỹ năng này sẽ phục vụ chúng trong môi trường xã hội và học tập trong tương lai. Ngay cả khi chơi một mình, việc chơi vẫn có nhiều cơ hội để tăng tưởng và phát triển ngôn ngữ diễn đạt.

Xây dựng tình yêu – đam mê với việc học

“Chơi là cách học yêu thích của bộ não chúng ta”-  Diane Ackerman, nhà thơ, tác giả, nhà tự nhiên học người Mỹ

Việc đan xen học mà chơi theo trong giáo dục Steiner nói chung và Sunflower nói riêng giúp trẻ yêu thích việc học hơn. Học thông qua khám phá và niềm vui. Một nền giáo dục giàu tính vui chơi đáp ứng cho trẻ nhỏ theo cách hoàn hảo nhất vì nó phù hợp với sự phát triển vật lý cũng như cảm xúc của trẻ. Những năm học đầu tiên ngày không chỉ cần xây dựng nền tảng mà còn thiết lập giai điệu của trẻ cho những năm học tiếp theo và hơn thế nữa.

Bằng cách mang đến cho trẻ những trò chơi đúng vào đúng thời điểm. Thì ở trường, việc trẻ hào hứng sẵn sàng tham gia sẽ tác động tích cực đến mặt cảm xúc của trẻ. Khi trường học là niềm vui, nó trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi mà trẻ có một gia đình lớn. Sự chuyển đổi dễ dàng từ hoạt động này sang hoạt động tiếp theo, kết hợp với sự nhấn mạnh vào nhịp điệu giúp tạo ra một môi trường an ổn và tin cậy với trẻ.

02363630686