Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Ở trường mẫu giáo Steiner, ngày sinh nhật của các con không phải là ngày có bữa tiệc hoành tráng với thật nhiều món ăn ngon, nhiều món quà đẹp…. Đó là buổi lễ sinh nhật ấm áp, trang trọng. Ghi dấu lại cột mốc liêng liêng vào ngày mà con được sinh ra đời. Những ký ức này sẽ đọng lại và nuôi dưỡng và theo con trên hành trình lớn lên và trưởng thành.

Đối với các giáo viên Steiner, dù đã được làm mẹ hay chưa lập gia đình thì những ngày sinh nhật của các con luôn là những ngày đặc biệt nhất. Trước ngày sinh nhật, các cô thường tất bật chuẩn bị mọi thứ, với mong muốn con sẽ có một ngày ngập tràn hạnh phúc trọn vẹn. Món quà nhỏ dành tặng cho con được cô tự tay chuẩn bị tỉ mỉ và gửi gắm những ngọt ngào yêu thương, sự tự hào và lời chúc phúc đến con trẻ. Chiếc bánh sinh nhật, bộ áo choàng sinh nhật con mặc trong buổi lễ, những tấm lụa trải bàn,… đều được giáo viên cẩn thận hoàn thiện trong niềm hạnh phúc, an vui.

Trong buổi lễ sinh nhật, khi đó có sự hiện diện đông đủ của người thân và bạn bè của con. Giáo viên luôn mỉm cười, dịu dàng khoác lên con một áo choàng sinh nhật thật đẹp. Ngày hôm nay, con sẽ là chàng hoàng tử đáng yêu, là một cô công chúa bé nhỏ yêu kiều với váy áo và vương miện thật đẹp. Mọi người xung quanh con đều mỉm cười chúng mừng con. Còn con hạnh phúc ngồi bên giáo viên, cùng lắng nghe câu chuyện sinh nhật của riêng con. Ánh nến được thắp lên, tiếng đàn Lyre được ngân vang êm ái. Giáo viên bắt đầu kể chuyện sinh nhật.

“Ngày xửa ngày xưa, có một thiên thần nhỏ sống cùng nhiều thiên thần đáng yêu khác và được các cô tiên dịu hiền chăm sóc. Mỗi ngày, các cô tiên dẫn những thiên thần nhỏ dạo chơi trong vương quốc ngập tràn bình an. Ở nơi đó, những thiên thần nhỏ được ngắm nhìn những khung cảnh thật đẹp. Phía xa xa là thần mặt trời luôn tỏa rạng những tia nắng ấm áp và thần mặt trăng luôn mang đến những ánh sáng bàng bạc nhẹ nhàng…và ô kìa, một quả cầu màu xanh mới đáng yêu diệu kỳ làm sao! Cô tiên nói: Nơi đó gọi là Trái đất. Màu xanh các con thấy là màu xanh lam của bầu trời bao la, là màu xanh dương của biển cả hiền hòa, là màu xanh lá của cây cối và muôn hoa. Và đặc biệt nhất là ở nơi đó có những người là Ba Mẹ đang hàng ngày trông ngóng, chờ đón con đến đó. Thiên thần nhỏ mỉm cười hạnh phúc…”

Câu chuyện khép lại, con nở nụ cười tươi rạng rỡ niềm hạnh phúc trong vòng tay ôm ấp của ba mẹ. Mừng con thêm một tuổi mới với nhiều niêm vui, yêu thương ngọt ngào. Cám ơn con đã đến với cuộc đời, mang theo bao tiếng cười và bao năng lượng thuần khiết dành tặng tất cả mọi người. Cầu mong con sẽ luôn khoẻ mạnh và sống một đời bình an.

Lễ mừng sinh nhật là dấu mốc ghi lại quá trình lớn lên của con trên hành trình trưởng thành. Mỗi năm một lần lặp đi lặp lại sẽ nhắc nhở con về sự kiện quan trọng đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mình. Ngày này cũng gợi nhớ cho con về những món quà tuyệt vời mà cuộc đời đã dành tặng cho con trong dịp đặc biệt này. Đó là tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của ba mẹ, thầy cô và mọi người – chính là món quà vô giá, cũng là hành trang thiết thực để con mang theo suốt cuộc đời mình.

02363630686