Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Một mùa trung thu nữa lại đến, bầu không khí tại Sunflower Steiner được tô điểm bởi những mùi hương của mùa thu, những tông màu vàng cam, đỏ được điểm thêm vào những góc lớp. Những niềm háo hức tết Trung thu từ những đứa trẻ và những người chăm sóc đều có chung một niềm hân hoan.

Bầu không khí trong giáo dục Waldorf Steiner rất quan trọng. Bởi nó giúp mọi người được cảm nhận được sống và được hoà chung trong bầu không khí được lấp đầy với những sự chăm sóc, tỉ mẩn, của những chuyển động, và hơn hết là lòng yêu thương.

Nhân dịp Trung thu đến, Sunflower Steiner gửi đến ba/mẹ và các bạn nhỏ 2 bức thư bác Hồ (Chủ tịch Hồ Chí Minh) và ngày Tết trung thu độc lập đầu tiên của Việt Nam.  Tết Trung thu năm Ất dậu (1945) rất đặc biệt, bởi vì là Trung thu đầu tiên sau khi dân tộc dành lại được độc lập. Mặc dù còn rất nhiều bộn bề khó khăn cấp thiết cần phải giải quyết. Nhưng bác Hồ đã có 3 bức thư chứa rất nhiều yêu thương gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng: Thư gửi các học sinh, Tết trung thu với nền đồng lập, Thư gửi thiếu nhi Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

Trung thu đầu tiên sau độc lập

Đây là biểu hiện tập trung về sự quan tâm đặc biệt của bác với việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai của đất nước, ngày 15/9/1945 ( trước trung thu 5 ngày), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho thiếu  cả nước với niềm hào hứng vui mừng: “Các em vui cười hớn hở, Già Hồ cũng vui cười hớn hở với các em”.

Tết trung thu năm Ất Dậu (1945) các em nhỏ không chỉ được trông trăng, phá cỗ, rước đèn, múa sư tử mà còn được học chào cờ, hát tiến quân ca, tập đội ngũ, tập hát,… Cả người lớn cũng bị niềm vui đón tết Trung thu của các em cuốn hút trong niềm hạnh phúc chung của cả dân tộc vừa dành được độc lập tự do.

Bức thư : Tết Trung Thu với nền độc lập
Thư gửi thiếu nhi Việt Nam đêm Trung Thu đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà
02363630686