Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Một đứa trẻ khỏe mạnh thì có thể vui chơi cả ngày mà không biết mệt, chúng sẽ chơi đủ thứ, toát đẫm mồ hôi, cho tới khi cảm thấy đói, khát và chúng sẽ tự mình đi vào giấc ngủ ngon lành.

Trên thực tế, ngày nay chúng ta rất dễ nhìn thấy:

– Trẻ không chịu đi ngủ sớm, chúng vẫn nhảy múa, quậy đủ thứ, hoặc lăn lộn trên giường mà không thể yên ổn đi vào giấc ngủ

– Trẻ thức giậy với trạng thái uể oải, mè nheo, khó chịu, bực bội, cáu kính hoặc toàn thân vẫn không thể tỉnh táo khi đến lớp

Hay ở khía cạnh vui chơi :

– Trẻ không sẵn sàng cho việc chơi, chúng chẳng có hứng thú gì, thậm chí là ngủ gục ngay trên đống đồ chơi trong lớp.

– Trẻ vừa chạy lòng vòng 1 xíu ngoài sân để chơi cùng bạn đã thở dốc và khuôn mặt tái nhợt vì quá mệt.

Rõ ràng đó là vấn đề chăm sóc của chúng ta, đó là những biểu hiện mang tính dấu hiệu cho thấy Trẻ cần được hỗ trợ để điều chỉnh thiết lập lại nhịp điệu và chất lượng đời sống của trẻ hàng ngày. Nếu không, chúng sẽ trở thành những em bé bị thiếu hụt năng lượng, dẫn tới các bệnh lý hay kể cả việc phát triển các năng lực tự nhiên ( tư duy, vận động, cảm xúc,…) về sau.

3 yếu tố cần thiết để trẻ chơi và có giấc ngủ tốt.

1 – Không gian vui chơi lành mạnh

Hãy cho trẻ được vui chơi trong không gian lành mạnh về âm thanh, chất liệu, bầu không khí trong đó. – Nơi trẻ được chơi bằng cả con người mình, được vận động, được vui vẻ, được cười thật lớn, hoặc kể cả khóc lóc đủ trò trong đó. Sẽ thật tốt nếu mỗi ngày trẻ đều được vui chơi trong nhà và cả ngoài trời thiên nhiên.

2 – Được chơi tự do trong điều kiện an toàn

Vui chơi là công việc của trẻ, vì vậy chỉ cần chúng ta cho phép, chúng luôn biết cách để vui chơi hết mình mà không hề thấy mệt.

Sự can thiệp của người lớn trong lức trẻ chơi thường từ động cơ tốt nhưng đa số sẽ gây khó khăn cho trẻ.

3 – Nhịp điệu cho giấc ngủ

Không thiết bị điện tử, hoạt động nhẹ nhàng, dinh dưỡng hợp lý, không gian ngủ yên tĩnh, và một dấu hiệu để trẻ nhận ra đã đén giờ đi ngủ ( ví dụ kể chuyện, tắt đèn, 1 bài hát, cùng nhau sắp xếp chăn mền, đánh răng, massage,…)

Với trẻ ” Ban ngày – hoạt động chơi quan trọng thế nào thì Ban đêm – chất lượng giấc ngủ cũng quan trọng như thế “

02363630686