Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Thời tiết chuyển vào mùa mưa bão là môi trường lý tưởng cho những virus vi khuẩn gây bệnh phát triển. Việc chăm sóc trẻ nhỏ như thế nào để phòng bệnh vào mùa mưa bão luôn là vấn đề được các bậc ba mẹ quan tâm. Vậy làm thế nào để giữ được sức khoẻ cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở độ tuổi mầm non trong thời tiết chuyển mùa ẩm ướt mưa bão ? Hãy cùng Sunflower Steiner tham khảo 4 thói quen lành mạnh giúp trẻ “lướt” bệnh mùa mưa ngay sau đây

4 thói quen lành mạnh giúp trẻ “lướt” bệnh mùa mưa

1/ Duy trì thói quen tắm rửa cho trẻ bằng nước ấm

Vào mùa mưa, ba/mẹ thường có quan niệm rằng, trời mưa bão, lạnh trẻ không ra mồ hôi thì không cần tắm? Tắm vào những ngày mưa dễ bị cảm lạnh?. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, dù thời tiết nào ba/mẹ cũng cần giữ gìn về sinh cơ thể sẽ tránh nhiễm khuẩn và phòng bệnh. Duy trì thói quen tắm rửa sạch sẽ cho trẻ giúp trẻ luôn trong tâm thể thoải mái và loại bỏ được bụi bẩn sau một ngày dài hoạt động ở trường lớp.

Lưu ý khi tắm cho trẻ trong thời tiết mưa lạnh: Ba/mẹ cần tắm cho trẻ bằng nước ấm, tắm nhanh trong thời gian 5-7 phút. Tắm dội từ dưới lên. Khi tắm xong nhanh chóng lau khô người và đưa trẻ vào ủ ấm,.. Ba/mẹ có thể pha thêm vài giọt tinh dầu tràm, khuynh điệp,… vào thau tắm sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và tăng sức đề kháng của trẻ. Đồng thời, con cũng cảm thấy thoải mái và khoẻ hơn khi tắm nước ấm.

2/ Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Việc phòng bệnh và giữ sức khoẻ trong mùa mưa bão, đặc biệt là phòng bệnh về hô hấp, sốt xuất huyết, tay châm miệng cho trẻ,… Ba mẹ cần thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, khô ráo, thoáng . Không để nước đọng quanh nhà. Cửa nhà cần phải được đóng kín vào ban đêm. Đồng thời để trẻ không bị lạnh đột ngột khi trời mưa, cần giữ cho nhiệt độ phòng ổn định để giúp trẻ tránh được nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

3/ Sử dụng thực phẩm khoa học và an toàn

Thời tiết vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao sẽ là môi trường cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Nếu không may trẻ ăn phải đồ ăn bị nhiễm khuẩn hay thực phẩm không đảm bảo rất dễ bị thương hàn. Vì vậy, vào những ngày mưa bão, ba/mẹ cần chú tâm đế thức ăn của trẻ. Ưu tiên ăn đồ nóng, thực phẩm đảm bảo nguồn gốc. Hạn chế hoặc không ăn đồ ăn ngoài đường phố. Lưu ý về thói quen lành mạnh “Ăn chín, uống sôi”  – ăn thức ăn được chế biến chín kỹ, uống nước ấm trong mùa mưa sẽ giúp trẻ có sức khoẻ ổn định. Ba/mẹ đừng quên bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng giàu vitamin để tăng đề kháng tự nhiên qua những bữa ăn hàng ngày giúp trẻ phòng bệnh mùa mưa tích cực .

4/ Cho trẻ mặc trang phục đảm bảo ấm – thoải mái

Cho trẻ mặc quần áo dài tay nhẹ nhàng, vừa đủ để da hít thở dễ dàng. Ba/mẹ nên chuẩn bị từ 2 bộ đồ dài tay cho trẻ khi đến lớp đề phòng những giờ chơi ngoài trời trẻ bị nhiễm lạnh hoặc đồ bị nhiễm bẩn khi con chơi với đất cát. Khi trẻ đi ra ngoài trời mưa, Ba/mẹ có thể chọn cho con loại giày dép chống trơn trượt (có thể mang ủng) để tránh tiếp xúc với những vi trùng, vi khuẩn gây bệnh đồng thời giữ ấm chân cho trẻ. Vào thời tiết này, tất luôn là người bạn đồng hành cho trẻ để bảo vệ đôi chân cũng như cơ thể của trẻ. Ba/mẹ không nên để trẻ mặc đồ ẩm ướt, trẻ sẽ dễ bị cảm lạnh. Vậy nên, cần hong thật khô áo quần trước khi cất vào tủ hoặc kiểm tra độ ẩm của áo quần trước khi cho trẻ mặc.

Ngoài ra, ba/mẹ nên hạn chế cho trẻ ra ngoài khi trời mưa bão. Nếu có công việc cần phải ra ngoài, cần trang bị áo quần đủ ấm cho trẻ và đội mũ giữ ấm tai và mặc áo mưa để tránh việc trẻ bị ướt dễ bị cảm lạnh.

Hi vọng  4 thói quen lành mạnh giúp trẻ “lướt” bệnh mùa mưa mà Sunflower Steiner cung cấp trên đây sẽ giúp ba/mẹ chăm sóc và giữ sức khoẻ cho trẻ trong mùa mưa lạnh này.

02363630686