Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Ở thời đại mà tình trạng biến đổi khí hậu là chủ đề và là mối lo nhất của tất cả mọi người và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như sức khoẻ của chúng ta nhất là với trẻ nhỏ. Tin tức và thông tin đều đầy rẫy những điều tiêu cực về các hiện tượng thiên nhiên, môi trường.

Dù mức độ thông tin thể hiện một phần rất nhỏ so với những gì đang xảy ra với biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Khi chúng ta có con, những vấn đề đó thậm chí còn nghiêm trọng hơn vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của chúng ta.

Một trong những điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm với tư cách là ba mẹ chính là việc giúp đứa trẻ trong gia đình coi trọng sự bền vững. Trẻ em cần được trực tiếp trải nghiệm thiên nhiên, tận hưởng nó, tôn trọng nó và học những gì chúng có thể làm để giữ cho hành tinh này khoẻ mạnh trong nhiều năm tới. Và điều này bắt đầu từ chính bản thân chúng ta.

Chúng ta không cần phải là một chuyên gia về môi trường để tạo ảnh hưởng và dạy cho trẻ giá trị của sự bền vững. Hãy cùng Sunflower Steiner điểm qua một số mẹo mà bạn có thể áp dụng vào thực tế để thúc đẩy lối sống xanh hơn mà con bạn sẽ mang theo khi trưởng thành.

1. Để trẻ trải nghiệm thiên nhiên

Một trong những cách dễ nhất để khiến con bạn hào hứng với việc bảo vệ môi trường, thiên nhiên là để trẻ được trải nghiệm và khám phá nó thường xuyên nhất có thể.

Đứa trẻ nào không thích ở bên ngoài ? Bạn có thể sử dụng các chuyến đi đến công viên hoặc sân chơi để tạo lợi thế cho mình, chỉ ra các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên trên đường đi và dạy cho con bạn những bài học quý giá về những điều như:

  • xả rác
  • Tái chế
  • Trồng cây
  • Tầm quan trọng của hoa và thụ phấn

Bằng cách làm cho các cuộc phiêu lưu ngoài trời hàng ngày của con bạn trở nên có mục đích hơn, bạn sẽ khơi dậy sự tò mò của chúng về thiên nhiên và bảo tồn. Đó là một cách tuyệt vời để giúp cả hai bạn bắt đầu một con đường bền vững hơn.

2. Làm cho kỳ nghỉ của trẻ có mục đích

Chúng ta có thể đưa niềm đam mê thiên nhiên của trẻ lên một tầm cao mới bằng cách lên kế hoạch cho các chuyến đi đến các công viên quốc gia. Các công viên thường được bảo trì tốt, nhưng chúng cũng được thiết kế với những nỗ lực bảo tồn. Nhiều người trong số họ bảo vệ các hệ sinh thái và động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, vì vậy việc đến thăm những nơi khác nhau có thể mang tính giáo dục cao

Lập một danh sách các công viên để đến thăm có thể là một cách tuyệt vời để trải qua kỳ nghỉ hè với những đứa trẻ của chúng ta. Tuy nhiên, hãy đảm bảo giữ an toàn cho bản thân và gia đình bằng cách mang theo đồ dùng phù hợp, tránh xa động vật hoang dã và tuân thủ tất cả các quy tắc được đăng tại mỗi công viên.

3. Cho trẻ thấy những gì mà chúng có thể kiểm soát

Để chỉ cho trẻ cách tôn trọng thiên nhiên, trước tiên bạn phải cho chúng thấy vai trò của trẻ. Mọi người có một ý thức độc đáo về sức mạnh khi nói đến sự thịnh vượng của môi trường. Thật không may, sức mạnh đó thường bị lạm dụng khi liên quan đến tiện nghi cá nhân và công nghiệp. Dạy Trẻ cách tôn trọng môi trường, thiên nhiên với sức mạnh đó nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng ta.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng một việc gì đó đơn giản như khuyến khích Trẻ nhặt một mẩu rác mà con nhìn thấy trên vỉa hè (nếu nó an toàn). Hoặc, lần tới khi chúng ta có một con bọ hoặc nhện trong nhà, hãy để Trẻ xem chúng ta bắt và thả nó ra, thay vì giết nó. Những cử chỉ nhỏ này có thể tạo ra tác động lớn đến Trẻ, đặc biệt là khi chúng ta là hình mẫu của trẻ.

4. Bắt đầu các thói quen bền vững tại nhà

Nói về việc nêu gương hàng đầu, không có nơi nào tốt hơn để giúp trẻ đánh giá cao tính bền vững hơn là thiết lập các thói quen thân thiện với môi trường tại nhà. Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Một trong những cách đơn giản nhất có thể khiến Trẻ hào hứng là thiết lập một hệ thống tái chế. Mua một vài thùng rác hoặc sử dụng hộp các tông để tạo một “trạm” trong nhà hoặc nhà để xe của gia đình. Các thùng phải được dán nhãn như sau:

  • Rác
  • Thủy tinh
  • Nhựa
  • Giấy

Chúng ta thậm chí có thể thêm một thùng ủ phân trộn,.. Dạy trẻ về tầm quan trọng của việc tái chế và những vật liệu nào có thể được sử dụng sẽ giúp trẻ hình thành thói quen giảm thiểu rác thải suốt đời. Con sẽ thích phân tách mọi thứ và ném chúng vào thùng bên phải. Khi chúng ta có thể “trò chơi hóa” những nỗ lực thân thiện với môi trường của mình, thì đó là một điều đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

5. Cho trẻ được dấn thân, chơi đùa với đất cát

Bắt đầu một khu vườn gia đình là một cách tuyệt vời để tự trồng thực phẩm, thu hút các loài thụ phấn và dạy trẻ về mọi thứ, từ giảm lãng phí nước đến ủ phân hữu cơ . Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích thiết thực của việc làm vườn với trẻ em. Nó khuyến khích họ ăn uống lành mạnh hơn, có thể giảm căng thẳng cho cả hai bạn, đồng thời cho phép bạn gắn kết với con và chia sẻ điều gì đó với gia đình mình.

Với rất nhiều đặc quyền, việc cho họ thấy những gì họ có thể phát triển và nó có thể tác động đến trái đất như thế nào chỉ là lớp kem trên chiếc bánh!

Những ý tưởng này chỉ là một phần nhỏ trong cách chúng ta có thể giúp con mình coi trọng sự bền vững. Bằng cách đặt nó làm ưu tiên trong ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sẽ khuyến khích một tương lai trong sạch hơn, tươi sáng hơn cho con cái của bạn và chúng có thể sử dụng kiến ​​thức và niềm đam mê đó để làm điều tương tự cho nhiều thế hệ mai sau.

02363630686