Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Là Ba,mẹ hẳn ai cũng muốn mang đến cho con những điều tốt nhất trong cho con của mình. Tuy nhiên, liệu chúng ta có đang mang đến điều mà trẻ thực sự cần? Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều có sự thể hiện khác nhau về mặt thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, hiểu về sự phát triển qua từng giai đoạn, độ tuổi sẽ giúp ba,mẹ thấu hiểu và có thể đồng hành cùng con trẻ trong suốt những năm tháng đầu đời.
Ba, mẹ có mang đến cho con điều tốt nhất? là bài viết mà Sunflower Steiner giới thiết đến ba, mẹ từng nấc thang quan trọng trong 7 năm âu thơ đầu đời của trẻ. Con thật sự cần gì ở chúng ta, những người làm ba, mẹ, những người đồng hành của trẻ và món quà vô giá mà chúng ta nhận được trong quá trình nuôi dưỡng em bé của mình.

Các cột móc phát triển của trẻ giai đoạn 0-7

Trẻ sơ sinh

Chào đón và chăm sóc một em bé sơ sinh là một trải nghiệm ngọt ngào không thể nào quên với những bà mẹ, đặc biệt là lần đầu tiên. Trong suốt 1 năm đầu đời – em bé non nớt cần đến hơi ấm thông qua sự xúc chạm ánh mắt, làn da, bầu sữa mẹ và một tinh thần tươi vui, hạnh phúc của Ba/mẹ đồng hành.

Trẻ lên 1 tuổi

Chập chững với những bước đi, những cú ngã nhào không ngừng nghỉ, em bé có một động lực mạnh mẽ từ bên trong để được khám phá thế giới bằng chính toàn bộ cơ thể mình. Một không gian an toàn, một bầu không khí an ổn, ấm áp với các vật liệu tự nhiên giàu tính nuôi dưỡng là điều em cần trong độ tuổi này. Hãy nhớ lúc này – Với con, mọi thứ bao quanh đều có thể là đồ chơi – thay vì mua thật nhiều món đồ sắc màu sinh động, âm thanh rộn ràng, hãy cho trẻ được nhìn thấy thiên nhiên, được tự mình chạm vào sự sống chân thật.

Trẻ lên 2 tuổi 

Líu lo và bi ba bi bô suốt cả ngày, những em bé của chúng ta trở nên lặp lại mọi điều chúng từng nghe thấy, những cuộc trò chuyện dường như không hồi kết với sự phát triển ngôn ngữ tuyệt vời. Lúc này, em cần đến sự sẵn sàng đồng hành, và niềm vui được giao tiếp cùng em mọi lúc mọi nơi. Hãy trao cho em những bức tranh sinh động, vui nhộn với đầy trí tưởng tượng về thế giới xung quanh cho những câu hỏi “vì sao” dễ thương.
Tham khảo đăng ký ghi danh lớp mầm non cho con ở Sunflower Steiner: Tại đây

 Trẻ lên 3 tuổi

Sự phát triển năng lực về nhận thức bắt đầu biển hiện qua nhiều hoạt động chơi với trí tưởng tượng phong phú và sinh động. Đây là giai đoạn tuyệt vời để trẻ được phiêu lưu trong những câu chuyện cổ tích, em sẽ rất hứng thú, say sưa và hấp thụ rất nhanh những tình tiết trong những câu chuyện kể để rồi chuyển tải chúng trong thế giới vui chơi sau đó của mình. Một nhịp điệu lành mạnh và thói quen kể chuyện trước giờ đi ngủ là điều thật sự hữu ích cho trẻ lúc này.

Trẻ lên 4 tuổi

Vòng tròn với các mối quan hệ được mở rộng, trẻ có nhu cầu tương tác, vui chơi với các bạn của mình theo những cách sâu sắc hơn, sáng tạo hơn, chúng học hỏi lẫn nhau và dễ dàng mang theo những điều mới mẻ học được. Ranh giới rõ ràng và văn hóa gia đình chính là màng bọc bảo vệ trẻ trong độ tuổi này để con được phát triển lành mạnh và học hỏi những điều hay trong giao tiếp, tương tác xã hội.

Trẻ lên 5 tuổi:

Năng lực vui chơi dường như nở rộ, đứa trẻ có thể 1 mình hoặc cùng nhau tạo nên những công trình đồ sộ với trí tưởng tượng không giới hạn của mình. Trẻ sẵn sàng với mọi nhiệm vụ trong niềm vui và sự hứng khởi – theo đó, trẻ luôn dõi theo một hình mẫu người lớn say sưa, hăng hái trong các công việc của mình.

Đứa trẻ 6 tuổi

Những cảm xúc phát triển mạnh mẽ đôi khi vượt quá năng lực xử lý của não bộ, đứa trẻ bước qua một giai đoạn phát triển đặc biệt ở tuổi lên 6 với thật nhiều cơn buồn phiền, chán nản không nguyên cớ. Đây là lúc trẻ cần tới sự đồng hành tin cậy, tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ giúp trẻ tìm ra giải pháp cho chính mình. Khi trẻ khó chịu – hãy cho con không gian “để thở” nhé!

Trẻ lên 7 tuổi:

Những chiếc răng được thay – đó là dấu hiệu của sự hoàn thiện tuyệt vời của cơ thể trẻ. Trẻ cho thấy khả năng học tập và tính độc lập mới của con mình, thậm chí là từ chối sự can thiệp của người lớn. Đây cũng là lúc trẻ cần cảm nhận được sự tin tưởng từ người lớn cho phép con được tự làm, và sự sẵn sàng hỗ trợ của những người lớn thông thái, điềm tĩnh khi trẻ cần.
Thấu hiểu trẻ là nền tảng cho mọi sự chăm sóc và yêu thương lành mạnh. Sunflower Steiner hi vọng qua bài viết  Ba,mẹ có mang đến điều tốt nhất cho con sẽ giúp ba ,mẹ hiểu thêm về các giai đoạn phát triển của trẻ. Từ đó có những quan sát , đồng hành và hỗ trợ con tốt nhất trong quá trình lớn lên. 
02363630686