Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Mùa đông đến, không chỉ là thời điểm lý tưởng để quây quần bên người thân và gia đình mà con là dịp để thử sức với những món ăn đặc trưng theo mùa. Trong số đó, bánh gừng luôn được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, cay nhẹ, ngọt ngào và ấm áp. Cùng Sunflower Steiner khám phá Cách làm món bánh gừng đơn giản tại nhà, giúp bạn mang không khí lễ hội mùa đông về tổ ấm của mình.

Cách làm món bánh gừng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 300g
  • Bơ lạt: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • Đường nâu: 100g
  • Mật ong: 50ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng tươi xay nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Bột quế: 1 thìa cà phê
  • Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê
  • Muối: Một nhúm nhỏ
  • Khuôn tạo hình bánh: Hình cây thông, ngôi sao hoặc người tuyết.

Cách làm

  1. Chuẩn bị bột bánh
    • Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột nở, bột quế và một chút muối.
    • Trong một tô khác, đánh tan bơ và đường nâu đến khi hỗn hợp mịn. Thêm trứng gà, mật ong, và gừng xay nhuyễn, sau đó trộn đều.
  2. Nhào bột
    • Từ từ rây hỗn hợp bột khô vào tô bơ đường, vừa rây vừa trộn để bột quyện đều.
    • Nhào bột bằng tay cho đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay.
    • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
  3. Tạo hình bánh
    • Lấy bột ra, cán mỏng khoảng 3-5mm trên mặt phẳng đã rắc chút bột khô để chống dính ( hoặc có thể dùng giấy nến 2 mặt rồi cán mỏng).
    • Dùng khuôn cắt tạo hình bánh theo ý thích.
  4. Nướng bánh
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C.
    • Đặt bánh lên khay có lót giấy nến, nướng trong 10-12 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu nhẹ.
  5. Trang trí bánh
    • Sau khi bánh nguội, bạn có thể sử dụng kem đường (royal icing) hoặc kẹo nhỏ để trang trí, tạo nên những chiếc bánh thật sinh động.

Những chiếc bánh gừng vừa ra lò sẽ tỏa ra mùi thơm ngọt ngào, ấm áp. Đây là món quà tuyệt vời để dành tặng người thân, gia đình hoặc để nhâm nhi bên tách trà nóng những ngày mùa đông.

Tại Sunflower Steiner, mỗi mùa đông đến đều có ngày ba mẹ đến lớp cùng trẻ làm những chiếc bánh gừng xinh. Những chiếc bánh gừng được làm thủ công không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều tình yêu thương, sự ấm áp và kết nối mọi người làm với nhau. Đồng thời mang đến những trải nghiệm đặc biệt không chỉ với trẻ mà còn cả với ba mẹ.

Hãy bắt tay vào làm bánh gừng ngay hôm nay và tận hưởng không khí ấm áp của mùa đông nhé!

02363630686