Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh bảo tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể diễn biến phức tạp hơn so với chiều hướng mà giới chuyên môn dự đoán. Chỉ trong 28 ngày qua, thế giới có hơn 23.000 ca tử vong và 3 triệu ca nhiễm COVID -19 mới đã được báo cáo cho WHO, trong bối cảnh số lượng xét nghiệm đã giảm đáng kể.

Giám đốc bộ phận khẩn cấp của WHO – ông  Michael Ryan nhấn mạnh rằng “Dịch COVID-19 sẽ còn giai dẳng. Các virus gây bệnh hô hấp sẽ không chuyển từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn bệnh lưu hành, mà chỉ giảm xuống mức hoạt động thấp hơn với khả năng đỉnh dịch xảy ra theo mùa. Bên cạnh đó, virus gây bệnh COVID-19 sẽ không bị loại bỏ và giống như bệnh cúm, virus này sẽ vẫn gây ra bệnh hô hấp nghiêm trọng ở những người dễ bị tổn thương.”

Tại Việt Nam, số ca mắc COVID-19 bắt đầu có dấu hiệu tăng cao, ngày 19/4/2023 cả nước ghi nhận 2.159 ca mắc mới. Đỉnh điểm ngày 21/4/2023 cả nước ghi nhận 2.474 ca mắc COVID-19. Đây cũng là ghi nhận cao nhất từ đầu năm đến nay.  Mối lo ngại dịch có thể gia tăng trở lại với sự xuất hiện của biến thể XBB.1.16 (Arcturus), một biến thể phụ của Omicron.

Trước diễn biến gia tăng ca mắc, Bộ Y Tế ra Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19; nhằm tiếp tục chủ động các biện pháp phòng chống và kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát, lây lan nơi đông người, cơ quan, trường học,…

Nhằm đảm bảo sức khoẻ cho con trẻ và người thân trong gia đình, nhất là sắp đến kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 dài ngày. Sunflower Steiner kính gửi ba mẹ một số lưu ý nhằm tăng cường phòng dịch COVID-19 như sau.

Biện pháp phòng dịch COVID – 19 đảm bảo sức khoẻ người thân và gia đình

  1. Hạn chế tụ tập những nơi đông người.
  2. Nhắc trẻ và người thân đeo khẩu trang khi ra đường.
  3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Đặc biệt là trước và sau khi đeo khẩu trang hoặc khi ra ngoài hay về nhà.
  4. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
  5. Có chế độ dinh dưỡng khoa học.
  6. Tăng cường đề kháng tự nhiên cho trẻ và người thân trong gia đình.
  7. Duy trì tập luyện thể dục thể thao.
  8. Giữ khoảng cách khi giao tiếp xã hội, đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác.
  9. Nếu có biểu hiện sốt, ho cần theo dõi tình trạng và đến các cơ sở Y-tế để kiểm tra sức khoẻ.
  10. Thường xuyên vệ sinh khu vực nhà ở không gian sống.

Sunflower Steiner kính chúc ba mẹ và các bạn nhỏ có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ bên người thân và gia đình!

02363630686