Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Trẻ lứa tuổi mầm non có sự phát triển rất ấn tượng về thể chất, vận động, trí tuệ thậm chí cả thói quen ăn uống. Ở độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu thể hiện được sự độc lập, ham học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, trẻ còn bắt chước những hành vi của người lớn bao gồm cả thói quen sinh hoạt, ăn uống. Vì vậy, việc xây dựng và chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non rất quan trọng. Giúp trẻ có thói quen lành mạnh trong sinh hoạt và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển cân đối, toàn diện về thể chất và trí não của trẻ về sau.

Vai trò của dinh dưỡng đối với trẻ mầm non

Trẻ em độ tuổi mầm non đã bắt đầu khám phá, tò mò và muốn tìm hiểu mọi sự vật, hiện tượng xung quanh. Giai đoạn này, trẻ cũng bắt đầu hình thành thói quen trong việc ăn uống. Vì vậy, nếu không được chăm sóc tốt về dinh dưỡng có thể dẫn đến việc trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Qua đó còn ảnh hưởng đến sự phát triển cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ.

Sunflower Steiner- Giờ ăn của trẻ mầm non

Ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ mầm non, việc khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vận động phù hợp để giúp trẻ có khả năng phát triển tốt hơn về cân nặng và chiều cao. Theo khuyến nghi của tổ chức Y tế thế giới WHO, trẻ ở độ tuổi mầm non cần hoạt động thể lực, vận động cường độ vừa ít nhất trong khoảng thời gian 60 phút một ngày. Sunflower luôn đảm bảo 4 tiêu chí vàng trong lựa chọn thực phẩm và chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ

Nhu cầu chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ ở độ tuổi mầm non được khuyến nghị trung bình khoảng từ 1230 kcal đến 1320 kcal trong một ngày. Tỷ lệ chất bột đường chiếm 52% đến 60%, chất đạm chiếm khoảng 13% đến 20%, chất béo chiếm khoảng từ 25% đến 35% tổng năng lượng khẩu phần hàng ngày. Đặc biệt, khuyến khích trẻ uống đủ nước khoảng 1,6 đến 2 lít mỗi ngày.

Đối với trẻ mẫu giáo thực hàng ngày được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm đa dạng. Tinh bột từ cơm và các món tương tự như bánh mì, bún, phở,.. Chất đạm từ 150-180gr thịt. cá, trứng, tôm,.. Chất béo bao gồm 30gram, dầu, mỡ, bơ….Trái cây rau quả khoảng 300gram.

Sử dụng thực phẩm sạch, an toàn

Trẻ em nhất là ở độ tuổi mầm non chưa hoàn thiện về hệ miễn dịch và thể chất nên dễ bị tổn thưởng bởi các hoá chất độc hại, thuốc trừ sâu. Vì vậy, việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ mỗi ngày là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà nhà Sunflower Steiner muốn mang đến cho trẻ nhiều dưỡng chất cần và đủ để đảm bảo trẻ luôn khoẻ ma nhj và phát triển một cách lành mạnh.

Sunflower Steiner - giờ ăn của trẻ mầm non2
Bữa cơm của trẻ có rau củ, thịt cá, canh gạo xát dối

Sunflower Steiner luôn nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu các nhà cung cấp thực phẩm, nguyên liệu sạch và an toàn  đã được kiểm duyệt và chứng nhận bởi các cơ quan quán lý uy tín.

Sử dụng thức ăn theo mùa

Lựa chọn những thực phẩm theo từng mùa cho trẻ rất quan trọng. Việc chọn thức ăn đúng mùa không những giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và còn được hấp thụ tối đa dưỡng chất của thực phẩm có trong mùa đó. Cụ thể là những loại thực phẩm giàu vitamin và enzyme.  Nếu ăn thực phẩm trái mùa, hàm lượng vitamin hấp thụ sẽ bị giảm bớt.

Đặc biệt, sử dụng thực phẩm theo mùa sẽ giúp hạn chế được dư lượng thuốc trừ sâu, thực phẩm luôn đạt được mức độ tươi ngon tối đa. Bởi vì một số loại trái cây và rau quả phát triển tốt ăn ngọt hơn vào mùa hè hoặc mùa xuân nhưng vào mùa đông thì vị nhạt hơn vì chúng thời tiết không thuận lợi và việc chăm sóc cũng ảnh hưởng đến chất lượng rau củ rất nhiều.

Sử dụng gia vị phù hợp bảo vệ vị giác cho trẻ

Lưỡi là cơ quan cảm nhận vị giác. Việc cảm nhận trọn vẹn một cách chính xác vị của những món đồ ăn thức uống sẽ được thực hiện qua luõi. Vì vậy, lựa chọn gia vị an toàn và sử dụng lượng gia vị phù hợp với trẻ đóng vài trò then chốt trong việc bảo vệ sức khoẻ và hoàn thiện hệ thống cảm nhận vị giác của các con ở độ tuổi mầm non.

Việc chăm sóc và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi mầm non rất quan trọng. Đảm bảo dinh dưỡng sẽ bổ trợ cho việc phát triển thể chất, trí tuệ, và sức khoẻ của trẻ.

02363630686