Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Hãy hình dung về em từ chỗ 1 em bé chỉ biết bò nay đã có thể đứng thẳng thớn và bước đi những bước vững vàng trên sàn nhà với đầy sự hớn hở, vui tươi. Từ chỗ 1 em bé rúc rích vào người mẹ nay đã có thể bi ba bi bô để ngỏ ý điều em đang hướng tới và cần được chú ý…. Đó là một bước chuyển thật kỳ diệu, đáng kính ngưỡng dành cho các em.

Chúng ta sẽ nhận ra những mốc phát triển đặc trưng trong giai đoạn 12 – 18 tháng tuổi, để từ đây mình có được hiểu biết rằng ĐIỀU GÌ MỚI LÀ TỐT NHẤT cho em của mình.

Về nhận thức

Giai đoạn tuyệt vời này chúng ta thường chứng kiến những biểu hiện bất ngờ của sự bắt chước. Em bé đã im lặng suốt 1 năm với những âm thanh ngân nga…nay có thể bi ba bi bô nhiều từ đơn lẻ, hoặc có thể phô diễn những hành động đáng yêu từ sự bắt chước thú vị đến hoàn hảo mà em nhìn thấy, bị ấn tượng từ những người xung quanh.

Về thể chất

Những đôi chân ngày một cứng cáp, từ chỗ chập chững, tiến tới những bước dài, chạy, leo cầu thang và có thể tự mình xỏ chân vào giày dép…

Đôi tay cũng trở nên khéo léo hơn với khả năng cầm nắm, đút vào miệng,.. dù chưa ở mức kiểm soát linh hoạt và thành thục, nhưng em thật sự rất hứng thú, mong muốn và nỗ lực trong việc được tự minh tiếp chạm, sờ nếm mọi thứ xung quanh

Về ngôn ngữ

Em không chỉ biết tên của mình khi ai đó gọi, mà em còn biết cả tên của những người em thương, biết tên của những đồ vật, những điều thân thuộc được mọi người giới thiệu cho em ( như đám mây, bầu trời, ngôi sao, ông trăng, cây, lá, hoa, con mèo, con chó,…)

Cùng với khả năng nhận biết tên gọi, giai đoạn này em bé bắt đầu sử dụng được tiếng nói của mình với các âm thanh rõ dần, 1 từ, 2 từ và 1 số em có thể 3 từ đến 1 câu. Song đây vẫn là giai đoạn em có nhu cầu tương tác và nhận thông tin từ các cử chỉ, dấu hiệu, biểu tượng. Cử chỉ vẫn giữ vai trò quan trọng và điều này giúp em tự tin hơn trong các hoạt động của mình.

Chúng ta sẽ thấy em đã có thể Dạ! Ạ! Bai Bai và bắt đầu hình thành những phản xạ tương tác giao tiếp cơ bản trong đời sống hàng ngày, theo một cách vô cùng đáng yêu.

Ở khía cạnh tự nhận thức

Độ tuổi này, các em đã biết ai đó gọi mình rồi nhé. Chỉ cần nghe thấy tiếng gọi tên của em, em sẽ đáp trả bằng ánh mắt, sự chú ý hoặc 1 biểu hiện cho thấy em biết đang gọi mình.

Em bé cũng sẽ rất thích thú với chiếc miệng làm duyên thiệt đáng yêu khi được thấy mình trong gương đấy nhé.

Đó là 1 sự mở mang cho em thấy mình ở đây, 1 sự khởi đầu cho khả năng nhận diện về bản thân mình với những người xung quanh.

Phản ứng với người lớn

Em bé của chúng ta dường như hiểu rõ về sự gắn bó của mình với những người chăm sóc, em nhận ra được ai là người chăm mình nhiều hơn để có sự quấn quít mật thiết hơn. Sự giao tiếp bằng mắt, bằng các tương tác thân mật sẽ được em dần biểu hiện ngày càng nhiều. Và em cũng bắt đầu có khả năng phản kháng hoặc bày tỏ thái độ không vui khi buộc phải rời khỏi sự chăm sóc của người lớn.

Với trẻ khác

Đây là giai đoạn em bé thường tự chơi một mình là chủ yếu, hoặc chơi cùng với 1 người lớn thân thiết. Em có thể tham gia vào hoạt động chơi với những trẻ khác, quan tâm tới trẻ khác, tương tác ở mức đưa đồ, giành đồ từ bạn – nhưng chưa có khả năng tương tác cùng vui chơi.

Dù ở khía cạnh nào, thì luôn cần đến sự gắn kết chăm sóc và bầu không khí nuôi dưỡng an ổn cho những em bé trong độ tuổi này.

Sự phát triển của từng em luôn là khác nhau bởi nhiều yếu tố tác động, và việc của những người chăm sóc là từ chô HIỂU về sự phát triển chung để HIỂU hơn về sự phát triển riêng của từng em bé, có như vậy chúng ta mới có được sự HỖ TRỢ tốt nhất cho các em.

CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO CÁC EM CHÍNH LÀ CHĂM SÓC BẰNG TÌNH THƯƠNG VÀ SỰ HIỂU BIẾT.

Điều kiện tốt nhất cho các em lúc này là sự TỐI GIẢN LÀNH MẠNH – tối giản trong các yếu tố vật lý quanh trẻ, tối giản trong nhịp điệu sinh hoạt, tối giản trong cả những mong cầu chúng ta kỳ vọng ở các em, ở những người chăm sóc các em.

Ba/mẹ quan tâm tới Lớp nhỏ Kén Vàng dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi, vui lòng liên hệ tới hotline 0877 033 088 để được hỗ trợ tư vấn thông tin về lớp.

02363630686