Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

​Chẳng có quy định nào trong việc trẻ sẽ vẽ gì trong giờ vẽ (hay còn gọi là giờ chơi màu) của các bạn nhỏ lớp mầm non Steiner. Kể cả việc tham gia vào hoạt động này ở lớp cũng đến từ sự chủ động tự mình của trẻ.

Cô giáo sẽ chuẩn bị những tờ giấy tiêu chuẩn ( rất chất lượng chuyên dùng cho việc vẽ ) với khổ lớn đủ rộng cho trẻ cùng màu và công dụng cụ khác. Tất cả dường như sẵn sàng để chờ đón những tác phẩm ” nguệch ngoạc ” của các con.

Trải nghiệm nghệ thuật là một trong những hoạt động trọng tâm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ trong lớp mầm non Steiner. Trải nghiệm nghệ thuật có tương quan rất gần với đời sống cảm xúc của trẻ. Nếu như tông (tone) là yếu tố chính trong âm nhạc, hình dạng là căn bản của tạo hình thì màu sắc chính là điều cốt yếu của hội họa. Tiếp xúc và trải nghiệm về màu sắc là điều cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của tâm hồn.

Tiếp cận với bộ môn vẽ màu sáp trong bầu không khí được chuẩn bị đầy tính nghệ thuật, cách mà Trẻ chơi với màu sắc ở đây là bước vào dòng chảy màu sắc vô hạn giải phóng khỏi các hình dạng hay rập khuôn có tính định hướng ( như việc tô màu thường thấy mà chúng ta hay làm với trẻ nhỏ ). Nguệch ngoạc chính là cách trẻ được bắt đầu trải nghiệm trọn vẹn với chính bản thân màu sắc ấy chứ không phải trải nghiệm với bất kỳ vật thể, hình khối nào cả.

Đỏ – Vàng – Xanh là 3 màu sắc cơ bản được giới thiệu trước nhất đến trẻ. Chúng sẽ nhận diện từng màu bằng chính các nét nguệch ngoạc tự nhiên trên giấy. Khi hoạt động này đủ về lượng, thì sự thay đổi về chất sẽ tất yếu xảy đến. Cùng với sự phát triển về tư duy, khả năng hấp thụ các thông tin từ đời sống tốt lên và đôi tay cũng trở nên khéo léo… Trẻ sẽ bắt đầu khám phá ra sự năng động và mối tương quan giữa các sắc màu khi giao thoa cùng nhau. Đó là lúc Trẻ được trải nghiệm sự kỳ diệu và tính nghệ thuật từ bộ môn chơi màu.

Ở một khía cạnh khác, những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ nhỏ cũng biểu hiện đời sống tâm hồn và giúp trẻ giải phóng những nguồn lực bên trong mình một cách dễ dàng. Vẽ chơi vì thế có tính nuôi dưỡng, làm an dịu tâm hồn trẻ thơ. Đó cũng là lý do trẻ luôn luôn cần đến 1 tờ giấy đủ “xịn” và đủ lớn để không bị giới hạn cho sự trải ra từ bên trong mình và có được trải nghiệm tốt nhất với màu.

 

02363630686