Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Tất niên là phong tục truyền thống ý nghĩa của người Việt Nam. Là thời điểm đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây cũng là lúc mà mọi người quay trở về với gia đình, với nguồn cội và cùng nhìn lại hành trình một năm đã qua với lòng biết ơn và trân quý. Cùng mong ước cho một năm mới nhiều bình an, hạnh phúc hơn.

Đây chính là nét văn hoá đặc sắc của người Việt mỗi khi tết đến xuân về là cùng nhau tạo nên bầu không khí đoàn tụ, sum vầy để tạ ơn đất trời và bày tỏ lòng biết ơn với những người thân yêu vì đã đồng hành cho một năm đủ đầy, an vui và hạnh phúc. Hiểu được giá trị văn hoá truyền thống đó, trường Sunflower Steiner tổ chức chương trình “Vui hội Tất Niên” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Vui Hội Tất Niên – Sunflower Steiner

Mục đích – Ý nghĩa :  Mong muốn mang đến bầu không khí ngày xuân giàu bản sắc dân tộc, giúp con trẻ cảm nhận rõ về truyền thống, văn hoá và lòng biết ơn trong thời điểm chuyển giao của đất trời. Cùng với những hoạt động ấm áp tình thân, gắn kết mọi người lại với nhau. Đây cũng là cơ hội để con trẻ được hoà chung niềm vui gặp gỡ, trò chuyện cùng người thân là ba mẹ, là ông bà, là cô giáo cùng quây quần gói bánh chưng xanh, bên bếp lửa hồng. Trẻ còn được hiểu sâu về lịch sử ra đời của món bánh chưng thông qua câu chuyện sự tích và các lễ tạ ơn đất trời đã cho một năm sung túc, an vui.

Thông điệp: TẤT NIÊN – Tết là về nhà, Tết là biết ơn!

Thời gian: Ngày 13/01/2022 

Địa điểm: Tại phòng học các lớp và khuôn viên trường.

Đối tượng tham gia:  ông bà, ba mẹ, trẻ và cô giáo trường Sunflower Steiner. (Mỗi trẻ có tối đa 02 phụ huynh tham gia)

Lịch trình hoạt động: 

 • Gói bánh chưng: 7h30 – 10h30
 • Nấu bánh chưng: 10h30 – 17h00
 • Đổi thiệp nhận vé kể chuyện: 10h00 – 11h00
 • Kể chuyện “Sự tích bánh Chưng – bánh Giầy” : 15h30 – 17h00
 • Nghi thức tạ ơn “Vớt bánh chưng”:  17h00 – 17h15
 • Thử thách chọn món ngon: 17h15 – 17h30
 • Liên hoan tất niên: 17h30 – 18h30

Mô tả hoạt động:

–  Gói bánh chưng (7h30 – 10h30): Hoạt động gói bánh chưng được thực hiện theo đơn vị lớp bắt đầu từ 7h30. Phụ huynh cùng nhau thống nhất sắp xếp gói bánh chưng cho Trẻ, đảm bảo mỗi trẻ tối thiểu có 1 bánh chưng. Bánh sau khi gói xong được tập hợp về khu vực nấu, mỗi lớp sẽ có một nồi bánh chưng riêng của lớp mình. Việc nấu bánh do Lớp cử đại diện phụ huynh thường trực, dự kiến từ 10h30 đến 17h00 cùng ngày.

–  Trang trí, tổ chức bàn tiệc (10h30-17h00): Phụ huynh cùng nhau tới lớp phối hợp với Cô giáo của lớp mình để trang hoàng và sắp xếp không gian bàn tiệc theo kế hoạch của lớp đã thống nhất cùng nhau. Các lớp được lựa chọn vị trí tổ chức trong khuôn viên trường đảm bảo an toàn và thoải mái. Thời gian trang trí cần chuẩn bị trước 17h00

Kể chuyện rối Sự tích bánh chưng bánh giầy (15h30 -17h00): Hoạt động kể chuyện là món ăn tinh thần đặc biệt dành cho Trẻ trong ngày tất niên. Có 04 suất chiếu được tổ chức theo đơn vị lớp, các lớp luân phiên tham dự. Phụ huynh có thể tham gia cùng con.

 • Đổi vé nghe kể chuyện: Mỗi trẻ sẽ nhận được 01 vé nghe kể chuyện tại bàn đổi vé sảnh chung. Phụ huynh cùng trẻ chuẩn bị 01 tấm thiệp chúc tết được cô giáo chuẩn bị sẵn để cả nhà cùng ghi lời chúc của mình lên đó và mang tới trường đổi lấy vé.
 • Thời gian kể chuyện từ 15h30 -17h00, các suất được ghi rõ thông tin trên Vé.

Nghi thức Tạ ơn khi vớt bánh (17h00-17h30): Đây là hoạt động được tổ chức giúp Trẻ có được trải nghiệm thực hành lòng biết ơn đất trời vào dịp cuối năm bên bếp lửa hồng ấm áp và sum vầy của tất cả mọi người. Hoạt động diễn ra ngay sau khi suất kể chuyện cuối cùng kết thúc. Các lớp tập trung tại khu vực nấu bánh chưng để sẵn sàng vớt bánh. Mỗi lớp cử 1 -2 đại diện thực hiện vớt bánh từ nồi. Nghi thức sẽ được các cô giáo hướng dẫn thực hiện tại thời điểm trước đó.

Liên hoan tất niên (17h30-18h30): Hoạt động liên hoan được bắt đầu từ 17h30 theo đơn vị lớp. Các lớp tổ chức trong không khí ấm cúng, vui vẻ, thoải mái.

 • Trong chương trình liên hoan tất niên, nhà trường sẽ có một hoạt động vui nho nhỏ dành cho các lớp. Qua đó mỗi lớp nhận về những phần quà đặc biệt để thêm phần hứng khởi cho bữa tiệc hân hoan.
 • Sau khi tất niên xong, mỗi gia đình sẽ tới Cây hái lộc tại Sảnh chung để nhận về 1 tấm thiệp chúc mừng bất kỳ của một gia đinh đã chuẩn bị.

Trường mầm non Sunflower Steiner Trân trọng gửi tới ông bà, ba mẹ lời mời tham dự lễ tất niên và ước mong nhận được sự đồng hành hết mình từ trái tim, để chúng ta cùng nhau làm nên bữa tiệc tất niên rộn ràng và ấm áp cho con trẻ, cho chính ta.

02363630686