Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Cúi xuống, dùng đôi tay cầm gọn đôi dép/giầy và xếp ngay ngắn với hộc tủ, QUAY MŨI DÉP hướng ra phía ngoài: ĐÓ LÀ MỘT NỖ LỰC CỦA Ý CHÍ với trẻ lớn.

Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh 1 em bé dưới 3 tuổi tỏ ra rất chăm chú, cẩn trọng và ngay ngắn trong việc sắp đặt đôi dép của mình thật chỉnh tề khi bạn dép rời khỏi bàn chân, lý do là bởi lúc này sự chú tâm của Trẻ đang ở mức cao.

NHƯNG khi đứa trẻ lớn hơn chút, có nhiều việc chúng có thể làm, nhiều thứ khác có vẻ hay ho hơn, chúng bắt đầu phân tán sự chú tâm của mình ra đủ thứ xung quanh, nên ĐÔI DÉP rời chân không còn là điều thú vị với trẻ.

Chúng sẽ bắt đầu chạy vù vù và thả phăng đôi dép bên ngoài ngay cả khi đôi chân chưa kịp dừng lại, chúng cũng có thể dùng chân của mình để tống đôi dép vào hộc một cách thật lẹ, thật nhanh để đi làm việc khác….

XẾP DÉP NGAY NGẮN, GỌN GÀNG không phải là việc khó với trẻ, tuy nhiên để sự chú tâm của trẻ đặt vào tạo thành thói quen tốt về lâu dài thì cần đến 1 yêu cầu khó hơn, mang tính thử thách hơn với trẻ ĐÓ LÀ CHO BẠN DÉP HƯỚNG RA BÊN NGOÀI.

 

– Mình cùng để bạn dép quay mặt ra ngoài để bạn có thể ở đây mà nhìn thấy mọi thứ!

Trẻ sẽ không thể dúi chân vào hộc một cách lanh lẹ, mà thay vào đó phải dùng đôi tay mình để cầm và xếp dép hướng ra bên ngoài một cách ngăn nắp, gọn gàng và cũng thật đẹp mắt.

Đó là cảm giác của sự trân trọng với sự đồng hành của đồ vật

Đó là cảm giác của sự dễ chịu với sự ngăy ngắn, đẹp đẽ

Đó là cảm giác của sự trật tự, an ổn được nuôi dưỡng cho chính trẻ

Khi đứa trẻ ý thức được việc sắp xếp được đôi dép ngay dưới chân mình thì tất yếu cũng sẽ có được nhận thức trong việc sắp xếp những điều lớn hơn trong đời sống.

LÀM SAO ĐỂ TRẺ HIỂU ?

– Làm gương và trò chuyện !  Để trẻ được nhìn thấy và được trải nghiệm tự thân!

Đó là cách tốt nhất để Trẻ đi vào hoạt động một cách hiệu quả, dễ dàng.

02363630686