Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Ông già Noel sẽ xuất hiện trong đêm Giáng sinh! Khắp nơi trên toàn thế giới, các bạn nhỏ đểu háo hức mong chờ được nhận những món quà đặc biệt từ Ông Già Noel yêu quý.

Vậy Ông già Noel là ai? Ông có điều gì đặc biệt khiến tất cả mọi người đều yêu mến Ông đến vậy?

Đêm giáng sinh năm nay, ba/mẹ hãy kể cho Con trẻ của mình nghe Câu chuyện về Ông Già Noel để các bạn có thêm những cảm xúc đẹp đẽ và hình dung rõ hơn về một Ông già Noel trong tâm hồn mình nhé!

Chuyện kể phù hợp với các bạn nhỏ từ 4 tuổi trở lên, với các bạn nhỏ tuổi hơn, ba mẹ có thể tóm tắt và kể lại theo cách ngắn gọn đơn giản để trẻ dễ dàng nắm bắt được tinh thần của câu chuyện.

SANTA CLAUSE

Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng đất xa xôi nọ có cậu bé nhỏ tên là Santa Clause. Santa sống cùng với ba mẹ mình trong một túp lều nhỏ cạnh một rừng dương sát bờ biển. Nhà Santa nghèo lắm, mẹ cậu hay đi nhặt củi trong rừng dương còn ba cậu thì đi đánh cá. Santa yêu thích màu đỏ. Nên mẹ đan cho cậu một đôi tất màu đỏ và một chiếc mũ màu đỏ. Santa thích lắm, cậu mang chúng suốt cả ngày và kể cả khi đi ngủ. Mọi người hay gọi cậu là Santa Màu Đỏ.

Một điều đăc biệt hơn nữa chính là Santa rất tốt bụng và vui vẻ. Cậu rất thích tặng quà cho người khác.

Lúc nhỏ, khi ba mẹ đi làm, Santa sẽ ở nhà và chơi với các bạn trong xóm. Một lần nọ, cậu bạn nghèo trong xóm nói than rằng với Santa là lúc nào bạn cũng thấy đói, bởi nhà cậu nghèo quá nên lúc nào cũng thiếu gạo và thiếu thức ăn. Cậu bạn ước rằng mình có được một bữa cơm no bụng. Thế là Santa liền chạy về nhà, xúc hết 3 lon gạo cuối cùng trong nhà của mình bỏ vào một chiếc bị gói lại và đem đến bí mật bỏ trước nhà của cậu bạn kia. Cậu bạn khi nhận được bị gạo dù không biết ai tặng nhưng vui mừng khôn xiết. Santa nhìn thấy bạn vui cười, cậu cảm thấy thật hạnh phúc.

Về nhà Santa kể chuyện cho ba mẹ nghe, ba mẹ cậu xoa đầu mỉm cười mà không nói gì. Nhưng vì nhà Santa cũng nghèo lắm, đó là 3 lon gạo cuối cùng nên nhà cậu cũng phải nhịn đói 1 đêm cho đến khi ba mẹ của cậu bán được một vài con cá mới có tiền đong gạo mới.

Một lần khác, vào mùa đông, khi Santa Màu Đỏ đi chơi cậu đi ngang qua một ngôi nhà của bà lão già ở cuối làng. Bà lão sống một mình, không có con cái. Mùa đông tuyết rơi và bà lão thì co ro run rẩy trong nhà. Santa xin vào nhà bà chơi, hai bà cháu trò chuyện vui vẻ, bà lão nói với Santa rằng bà chỉ ước có một chiếc chăn ấm để mùa đông đỡ lạnh. Santa ngay lập tức có ý tưởng, cậu chạy về nhà, gói gém chiếc chăn của nhà mình lại và đem đến bí mật đặt trước cửa nhà bà lão. Lúc bà lão mở cửa đi ra khỏi nhà nhìn thấy chiếc chăn thì ba vui mừng khôn xiết. Santa thấy vậy cũng hạnh phúc lắm.

Thế nhưng, đó cũng là chiếc chăn duy nhất của nhà cậu bé. Và đêm hôm đó, cả nhà phải sát lại nằm bên bếp lửa mới ngủ được. Hôm sau, mẹ Santa Màu Đỏ phải lôi ra những đồng tiền dành dụm bấy lâu để mua một chiếc chăn mới.

Vì tính cách đặc biệt đó của Santa Màu Đỏ nên cậu cứ lần lượt đem tặng hết thứ này đến thứ khác cho mọi người nên nhà của cậu chẳng mấy chốc trống trơn chẳng còn đồ đạt gì nhiều. Ấy vậy mà ba mẹ của cậu cũng chỉ mỉm cười và không nói một lời trách mắng nào cả.

Thời gian trôi qua, thật may là Santa Màu Đỏ cũng lớn lên khỏe mạnh. Cậu trở thành một chàng trai cường tráng và có thể giúp đỡ ba mẹ rất nhiều công việc. Cậu phụ việc trong chợ cá và cũng kiếm được cho ba mẹ nhiều tiền. Thỉnh thoảng, Santa Màu Đỏ đi theo các thuyền cá ra khơi, và thật đặc biệt, khi nào có cậu trong cuộc hành trình là khoan đầy ắp cá. Vì thế những người chủ tàu rất mong muốn mời được cậu đi tàu của mình. Do vậy, việc làm của Santa Màu Đỏ rất thuận lợi. Từ đó, gia đình của cậu cũng có cuộc sống đầy đủ hơn. Nhưng vì vẫn thói quen tặng quà bí mật cho tất cả mọi người nên nhà cậu cũng chẳng giàu lên được. Còn người dân trong làng thì vẫn hay nhận được những món quà, nhưng không biết ai tặng, họ kháo nhau rằng chắc do thần linh. Santa Màu Đỏ nghe thấy điều đó thì thích thú lắ. Những khi không đi làm cậu sẽ đi loanh quanh khắp nơi lắng nghe xem mọi người cần gì, cậu sẽ bí mật sắm sửa và mang tặng cho họ.

Vào một đêm mùa Đông nọ, Santa Màu Đỏ lại thói quen cũ, cậu đội chiếc mũ đỏ và đeo đôi tất đỏ đi ra khỏi nhà để dạo loanh quanh và lắng nghe xem mọi người đang có mong muốn điều gì. Lúc Santa đi ngang qua rừng dương, cậu thấy có một ánh sáng đom đóm đẹp đẽ, cậu đi theo con đom đóm

Chẳng mấy chốc, cậu đã đi sâu vào trong rừng. Ánh sáng đom đóm dẫn cậu đến nơi có một chú linh dương bị thương đang nằm trên đất. Đó là một chú linh dương thần kì, có bộ lông màu bạc với chiếc sừng to lớn phát sáng rực rỡ. Chú linh dương đang nằm rên rỉ. Một mũi tên đã bắn xuyên qua tim của Linh Dương. Santa đến gần và cậu nghe thấy Linh Dương kêu cứu: “Xin hãy cứu tôi!”

Santa cảm thấy khổ sở, nước mắt cậu lăn dài trên má, cậu nói: “Tôi cứu bạn bằng cách nào đây!”

Linh Dương bảo: “Tôi cần một quả tim khác”.

Santa Màu Đỏ sờ lên ngực. Cậu chỉ có một trái tim này… Và nếu cho đi, cậu sẽ chết. Nhưng Santa không do dự, cậu rút ra con dao trong túi, quyết định xẻ ngực mình để lấy quả tim tặng cho Linh Dương.  Nhưng khi cậu chuẩn bị làm điều đó thì một luồng sáng phát ra rất lớn từ linh dương làm cậu chói cả mắt. Santa ngước mắt nhìn, Linh Dương lúc này đã biến thành Thần Mùa Đông to lớn. Tóc thần như một dòng suối bạc, quần áo của thần như làm từ hàng vạn bông tuyết lấp lánh, tay thần cầm một chiếc quyền trượng bằng pha lê, trên đầu là chiếc vương miện giống như sừng của Linh Dương bằng vàng và được nạm hàng trăm viên ngọc màu xanh.

Thần Mùa Đông nói:

“Cuối cùng ta đã tìm thấy con. Chàng trai có trái tim ấm áp. Con sẽ mang hơi ấm của mùa Đông đi khắp nơi trên thế giới. Santa con biết không, ta làm ra mùa đông lạnh giá, để mọi người biết rằng Hơi Ấm thật đáng quý. Con có sẵn sàng giúp việc cho ta không?”

Santa sừng sờ: “Con giúp được việc gì ạ?”

Thần Mùa Đông nói:

“Mùa Đông của ta, dù là rất lạnh

Nhưng sẽ rất ấm, với những bé con

Khi bông tuyết rơi, con sẽ nghe thấy

Những lời ước nguyện, của những em nhỏ, trên khắp nhân gian

Khi ngày lạnh nhất, hãy đi và biến, những điều ước nhỏ, trở thành sự thật.

Trên thế gian này, không gì sánh được, là những điều ước, của các bé con”

Nói xong, Thần Mùa Đông vẫy cây quyền trượng của mình, Santa thấy mình có một bộ trang phục đỏ rất đẹp, đôi giày đỏ và chiếc mũ đỏ. Rồi một tiếng nổ lốp đốp, một túi quà màu đỏ rớt xuống từ trên trời. Một tiếng nổ “Bùm”, Santa bỗng thấy tai mình mở ra, cậu nghe được những lời ước nguyện của các em nhỏ khắp mọi nơi. Rồi một tiếng nổ lớn “Đùng” Santa thấy một đoàn xe với những chú Linh Dương xinh đẹp hiện ra. Santa hiểu được nhiệm vụ của mình, anh định cảm ơn thì Thần Mùa Đông đã biến mất từ khi nào.

 Santa đeo túi quà lên vai, leo lên xe kéo, và chiếc xe bay lên không trung, đi đến nơi của những lời ước đang phát ra. Và với mỗi lời ước nguyện Santa chỉ cần thò tay vào túi quà là anh sẽ lấy ra được món quà phù hợp.

Thế là trong một đêm, trên chiếc xe thần kì, Santa đã bắt đầu cuộc hành trình đầu tiên của mình với một công việc mà anh đã rất quen thuộc và yêu thích: tặng quà cho mọi người. Santa vẫn luôn thích tặng quà bí mật, nên những món quà chỉ xuất hiện khi em bé đó ngủ thật say, nếu không ngủ say, Santa sẽ không đến.

Một năm, anh chỉ làm việc đó vào đêm lạnh nhất. Sau đêm đó, anh trở về nhà và trở lại làm người thợ đánh cá hàng ngày. Cứ như vậy, cho đến suốt cuộc đời, nhưng Santa không bao giờ chết vì anh làm việc cho Thần Mùa Đông. Nên khi ba mẹ và tất cả những người thân thích qua đời, Santa chuyển đến Bắc Cực để sống cùng những chú Linh Dương thần yêu quý của mình, cũng là xứ sở của Thần Mùa Đông.

Không ai thật sự nhìn thấy Santa, nhưng một vài bạn nhỏ thì cho biết rằng họ đã mơ thấy ông, một ông già to lớn có khuôn mặt phúc hậu, trong một bộ đồ màu đỏ. Và họ gọi ông là Ông Già Noel.

Người ta nói rằng, bởi vì Santa yêu màu đỏ, nên khi ông tặng quà cho các em nhỏ, các em sẽ treo ở đó một chiếc tất màu đỏ, để ông ngắm nhìn và đôi khi nếu ông thích, ông sẽ lấy chiếc tất đó. Vậy thì, bạn hãy chuẩn bị một chiếc tất màu đỏ treo trên đầu giường của mình và viết xuống điều ước của mình trong đêm Giáng Sinh nhé!

Câu chuyện do Sunflower Steiner biên soạn, được lấy ý tưởng về phẩm chất của Thánh Nicolas, người nổi tiếng với trái tim nhân hậu và những món quà hào phóng dành tặng cho người nghèo. 

Cùng với Chuyện Ông Già Noel, Ba/mẹ có thể kể cho Trẻ nghe thêm câu chuyện “Chú Tuần Lộc Mũi Đỏ” tại đây 

( Nội dung chuyện kể thuộc bản quyền Sunflower Steiner – vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ )

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ÔNG GIÀ NOEL TRONG HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN LỄ GIÁNG SINH TẠI SUNFLOWER STEINER

 

 

02363630686