Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Nhuộm đầy những niềm vui và mê mẩn cho buổi sáng thứ 7 trong xanh, mát lành tại ngôi nhà Sunflower Steiner. Workshop nhuộm lụa với sự hướng dẫn tỉ mỉ của chị Hồng Ngọc – Founder Óng Silk, chúng tôi – những cô giáo mầm non và những bà mẹ của trẻ đã có một trải nghiệm đặc biệt với lụa tự nhiên và những màu sắc tự nhiên.

Lụa được xem là chất liệu tuyệt vời và sống động trong thế giới quan của trẻ nhỏ. Trẻ vui chơi, thích thú với sự mềm mại êm dịu của lụa. Những sắc màu của lụa ,… đó là bởi bán tính thuần tự nhiên của lụa mang đến cho trẻ cảm giác sờ chạm, dịu dàng chính những điều này nuôi dưỡng và phát triển xúc giác ở trẻ rất tốt. Đó là sức ấm, là sự dễ chịu mà trẻ có thể cảm nhận được.

Để tạo ra một tấm lụa tơ tằm tự nhiên và có được sắc màu sử dụng cho lụa sử dụng cho nhiều mục đích trong đời sống thật sự là một quá trình kỳ diệu. Điều mà hôm nay, chúng tôi gọi là ” phép thuật”. Với trải nghiệm Nhuộm lụa thủ công bằng các nguyên liệu tạo màu tự nhiên: vỏ và hạt quả bơ, bắp cải tím, hoa cúc vạn thọ, lá bạch đàn,… sau 3 giờ với nhiều công đoạn kỹ lưỡng những tấm lụa đã tung bay trong nắng với những sắc màu đẹp đến ngỡ ngàng.

Một số hình ảnh tại buổi Workshop – Nhuộm lụa tại Sunflower Steiner
Sunflower Steiner: Chị Hồng Ngọc – Founder Óng Silk chia sẻ về lụa
Sunflower Steiner: Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên để nhuộm lụa
Sunflower Steiner: Công đoạn nhuộm lụa
Sunflower Steiner: Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên để nhuộm lụa
Sunflower Steiner: Công đoạn nhuộm lụa
Sunflower Steiner: Thành phẩm lụa sau nhuộm màu tự nhiên đẹp trong trẻo

Tự mình nhuộm 1 tấm lụa nguyên bản, với 1 sắc màu thuần tự nhiên và thấu hiểu giá trị của Lụa với quá trình phát triển các giác quan nền tảng cho trẻ. Tất cả mọi thứ đều trở nên đặc biệt và mới mẻ.

– Hiểu về Lụa, quá trình tạo nên một tấm Lụa tơ tằm

– Sờ chạm và cảm nhận sự khác biệt với các loại Lụa

– Các kỹ thuật nhuộm nóng, lạnh

– Các cách tạo màu cho Lụa tự nhiên và hóa học

– Thực nghiệm việc nhuộm Lụa với màu tự nhiên

– Cách giặt lụa, ủi lụa

 

Xin được gửi lời cảm ơn tới Óng Silk vì những tấm lụa thuần khiết và những chia sẻ kiến thức giá trị về lụa.

Xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả mỗi người có mặt hôm nay với đầy ắp say sưa, hạnh phúc trong thành phẩm đẹp đẽ của mình.

 

Trân trọng & biết ơn!

02363630686