Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Tiếp đón và gặp gỡ các chuyên gia quốc tế là một trong những hoạt động quan trọng và diễn ra thường kỳ của Sunflower Steiner. Hoạt động này giúp đánh giá và nâng cao năng lực chuyên môn dành cho đội ngũ giáo viên và ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng giáo dục toàn diện dành cho trẻ lứa tuổi mầm non.

Là thành viên của Hiệp hội Steiner Việt Nam và là trường đạt chuẩn quốc tế theo phương pháp giáo dục Steiner được tổ chức IASWECE công nhận, Sunflower Steiner có được cơ hội gặp gỡ, tham vấn chuyên môn từ nhiều chuyên gia quốc tế về giáo dục Waldorf – Steiner hàng tháng, hàng năm. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ giáo viên được học hỏi, trau dồi năng lực và có thêm kinh nghiệm quý báo cho mình trong hành trình nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Dưới dây là một vài hình ảnh của cô Margaret trong quá trình tham gia công tác tư vấn tại Sunflower Steiner

Cô Margaret tham vấn về các nhịp điệu lớp học cho giáo viên Sunflower Steiner

 

 

ư

Cô Margaret tham vấn về các nhịp điệu lớp học cho giáo viên Sunflower Steiner
Cô Margaret trực tiếp tham gia và quan sát nhịp điệu của lớp học

Trong chuyến công tác tại Đà Nẵng lần này, Cô Margaret đã dành những ngày làm việc quý giá để vào các lớp nhỏ của Sunflower Steiner quan sát và có những giờ tham vấn chi tiết hướng dẫn tới từng nhóm giáo viên. Giúp nâng cao hiệu quả vận hành lớp học theo chuẩn giáo dục Steiner.

Vài nét giới thiệu về Cô Margaret

Cô Margaret Stevenson (cô Maggie) tiếp cận với giáo dục Steiner từ việc tham gia một nhóm học tập, rồi bén duyên với cơ sở Curative Home ở New Zealand và sau đó một năm là Camphill ở Scotland. Sau đó, cô quyết định đi học và hoàn thành khóa đào tạo giáo viên mầm non Steiner chuyên nghiệp. Trở về New Zealand sau khóa học, cô làm giáo viên mầm non ở Hastings Rudolf Steiner School trong 10 năm, sau đó lãnh trách nhiệm thành lập một trường mầm non vệ tinh và tham gia vào nhóm điều hành trường. Cô đã từng làm tư vấn cho chính phủ New Zealand trong chương trình phát triển chuyên môn giáo dục mầm non và hỗ trợ phụ huynh. Cô từng là một thành viên trong nhóm tư vấn của Liên đoàn các trường Rudolf Steiner New Zealand, cùng với hai đồng nghiệp khác cô đã soạn và giảng dạy trong khóa học đào tạo giáo viên mầm non ở New Zealand. Trong 05 năm làm việc với tư cách là một nhà tư vấn về giáo dục mầm non cho chương trình của chính phủ, cô đã làm việc ở các trung tâm giáo dục trẻ mầm non, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Năm 1995, cô thành lập một trường mầm non độc lập theo triết lý Rudolf Steiner nuôi dưỡng trẻ từ 6 tháng tới 6 tuổi. Cô vừa là giám đốc, là người phụ trách về chuyên môn, vừa là giáo viên và tư vấn cho phụ huynh tới năm 2012. Trong thời gian này, cô đã thực hiện một số nghiên cứu. Những năm gần đây cô tiếp tục tổ chức các hội thảo cho giáo viên tại các quốc gia như: Ghana, Tanzania, Ấn Độ, Nepal, ở cả trường mầm non dạy theo chương trình của chính phủ và chương trình Steiner-Waldorf. Từ năm 2019, cô tư vấn và cố vấn cho một chương trình phát triển chuyên môn cho giáo viên mầm non và những nhà quản lý ở Đông Timor trong một chương trình hợp tác giữa một cơ quan của New Zealand và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Tới nay, cô Maggie vẫn tiếp tục công việc này dưới hình thức trực tuyến.

(Nguồn: SWAVN)

02363630686