Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Thứ 7 vừa qua, Sunflower Steiner đã có buổi trò chuyện, trao đổi về chủ đề “ Hiểu mình thật để yêu con đúng”

Trong bầu không khí gần gũi, các ba/mẹ đã có những chia sẻ rất chân thực về những trải nghiệm, những khó khăn hay những niềm yêu thích mà đã lâu rồi ba mẹ không nhắc đến. Cô Vân – Giám đốc trung tâm Inner Space Đà Nẵng cũng đã có nhiều chia sẻ về những khía cạnh để ba, mẹ có thể nhìn lại những điều nhỏ bé nhất, cốt lõi nhất để hiểu về tận sâu bản thân. “ mình là cá thể độc nhất, độc đáo và xứng đáng được hạnh phúc”.

Chúng ta chỉ có thể trao cho trẻ những gì chúng ta có – đó là lý do chúng ta thường nói, những em bé hạnh phúc cần đến những ba, mẹ, thầy cô hạnh phúc. Chỉ khi chúng ta tìm được hạnh phúc thật trong chính mình, biết nuôi dưỡng nguồn hạnh phúc ấy thì những đứa trẻ mới có cơ hội để lớn lên trong niềm hạnh phúc.

Có 2 động cơ thúc đẩy hành vi là NỖI SỢ và YÊU THƯƠNG. Chúng ta sẽ hành động vì điều gì? Đừng làm thế, con sẽ bị đau? Không được con sẽ bị ốm mất?… Chúng ta cứ lao vào đời sống với tâm thế “Vội vàng bảo vệ con” mà không nhìn thấy động cơ của mình là những nỗi sợ. Kể cả những điều chúng ta đang nghĩ là tốt cho con thì cũng xuất phát từ sợ hãi. “Học đi con, không học sẽ bị điểm kém, Hay cho con đi học đủ thứ vì sợ thua kém bạn bè”

Đã bao lâu rồi bạn không làm điều khiến mình thấy vui vẻ hạnh phúc? Đã bao lâu rồi bạn không vò thử một chiếc lá và ngửi xem hương thơm của nó như thế nào?

Niềm vui, hạnh phúc, cảm giác hân hoan luôn xuất hiện trong đời sống quanh ta, nhưng chúng ta quá vội để cảm nhận và tích lũy, gom góp chúng lại để làm mình đầy lên, giàu có lên mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong buổi trò chuyện chia sẻ Hiểu mình thật để yêu con đúng

Những ai có mặt trong buổi Opentalk ” HIỂU MÌNH ĐỂ YÊU CON” đều đã chạm tới những vẻ đẹp trong tâm hồn mình, được khơi thông dòng chảy hạnh phúc để một lần nữa chúng ta được thấy ” mình là cá thể độc nhất, độc đáo và xứng đáng được hạnh phúc”

Thay đổi ánh nhìn với chính mình, để từ đó chúng ta cũng thay đổi ánh nhìn với con của mình ” chúng cũng là những cá thể độc nhất, độc đáo và đáng được tôn trọng ”

Biết ơn cô Vân đã dành trọn vẹn 3h đồng hồ quý giá để mang tất cả chúng ra về miền đất của những niềm hạnh phúc, nụ cười rạng ngời, và những phút giây hân hoan, mở lòng của những ai có mặt trong chương trình chính là hoa trái chúng ta có được.

02363630686