Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Bánh gừng gắn liền với truyền thuyết về ngôi nhà bánh kẹo trong truyện Hansel và Gretel, trích từ bộ truyện cổ Grimm. Đây là món ăn truyền thống trên bàn tiệc gia đình trong lễ Giáng Sinh như là biểu tượng của tình thân, sự ấm áp, đoàn viên và hạnh phúc, Ngày nay, Bánh gừng còn được xem là món quà ý nghĩa dành cho trẻ và cho tất cả mọi người.

Món bánh gừng truyền thống có hình dạng ngôi nhà, vừa trang trí trên các không gian tiệc, vừa là món bánh yêu thích của các bạn nhỏ khắp nơi trên toàn thế giới. Hình – sưu tầm

Làm Bánh gừng cũng đã trở thành một bộ môn nghệ thuật đặc biệt, cho phép sáng tạo nên nhiều hình dáng khác nhau như ngôi sao, bông hoa, cây thông, đôi tất,… và được biến tấu trang trí tự do rất đẹp mắt.

Bánh gừng được sáng tạo với nhiều hình thù khác nhau rất bắt mắt. Hình – Sưu tầm

CÁCH LÀM BÁNH GỪNG – QUÀ TẶNG GIÁNG SINH

Nguyên liệu ( Dùng cho 20 trẻ )

Mật mía: 320 gram
Trứng gà: 4 quả
Bơ: 220 gram
Đường nâu: 100 gram
Bột mì: 1,1 kg
Bột gừng: 15gram
Bột quế: 10gram
Baking soda: 4 muỗng café

Dụng cụ

Âu bột
Giấy nến
Cây cán bột
Khuôn ịn bánh
Máy đánh trứng
Rây bột
Lò nướng
Hũ thủy tinh

Các bước thực hiện

B1: Cắt bơ thành từng lát, bỏ đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn.
B2: Đập 4 quả trứng cả trắng và đỏ vào hỗn hợp trên dùng máy đánh trứng đánh đều.
B3: Đổ mật mía vào dùng máy đánh trứng đánh đều.
B4: Bỏ bột quế, bột gừng vào bột mì và trộn đều. Sau đó dùng rây rây bột vào hỗn hợp ướt trên=> trộn đều.
B5: Nhồi thành khối mịn, cuối cùng bọc kín bằng màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để bột nghỉ ít nhất 3 giờ đồng hồ.
B6: Lấy bột ra chia thành từng miếng vừa cán. Cán bột dày khoảng 0,4 đến 0,5 cm rồi dùng khuôn ịn hình ( Lưu ý: không cán dày bánh cứng, cán quá mỏng bánh dễ cháy). Nướng bánh ở nhiệt độ 1600C từ 12 đến 15 phút (tùy nhiệt độ lò nướng các lớp điều chỉnh sao cho phù hợp).
B7: Bảo quản: để bánh nguội và đựng vào hũ thủy tinh đậy kín nắp lại.

Hàng năm, hoạt động làm bánh gừng, bánh quy được tổ chức tại tất cả các lớp học Sunflower Steiner với sự tham gia của các bậc phụ huynh. Quá trình làm bánh từ chuẩn bị, trộn bột, cho đến tạo hình bánh, trang trí và nướng thành phẩm sẽ được diễn ra trong sự quan sát của trẻ, điều này giúp trẻ có thêm những chất liệu về tính sáng tạo, gia tăng cảm xúc với món ăn và hình dung rõ hơn về nhịp điệu trong hoạt động đặc biệt này.

 

02363630686