Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Đất, Nước, Lửa, Khí được xem là 4 nguyên tố cơ bản hình thành nên thế giới vật chất và năng lượng trong vũ trụ này. Đồng thời, cũng chính là 4 nguyên tố nền tảng trong mỗi con người. Theo đó, cả 4 yếu tố này đều có tác động quan trọng tới sức khỏe về thể chất, tinh thần hay thậm chí là cả số phận của mỗi cá nhân.

Trong giáo dục Steiner, chúng ta dễ dàng nhìn thấy việc Trẻ được tiếp xúc với ĐẤT, KHÍ, NƯỚC mỗi ngày. Vậy còn LỬA? trẻ chơi với Lửa bằng cách nào? Sẽ thật nguy hiểm nếu trẻ nhỏ tiếp xúc với Lửa – như cách chúng ta hình dung.

Trên thực tế, môi trường giáo dục Steiner được bao bọc bởi bản chất của nguyên tố Lửa – đó chính là hơi ấm, là năng lượng lành mạnh trẻ được tiếp chạm mỗi ngày tới lớp.

Hơi ấm từ chính cơ thể trẻ được bảo vệ bằng quần áo, bằng tất/vớ hay dép đi trong nhà.

Hơi ấm từ các thực phẩm, đồ uống nóng ấm,

Hơi ấm từ các chất liệu từ thiên nhiên (len, cotton, gỗ,…) trong toàn bộ đồ chơi, học liệu, công dụng cụ từ lớp học, sân chơi.

Hơi ấm từ sự sống ( cỏ cây, thiên nhiên, …)

Và quan trọng hơn cả là hơi ấm từ tình thương, sự chân thật, những cái ôm từ cô giáo/bạn bè, văn hóa ứng xử ấm áp của mọi người và cả sự an ổn của bầu không khí nuôi dưỡng trẻ.

Ngay cả trong những cơn sốt, trẻ cũng được trải nghiệm với sự thay đổi giá trị về Hơi ấm bên trong cơ thể mình.

HƠI ẤM QUAN TRỌNG ĐẾN MỨC NÀO?

Nhờ có Lửa, những nguyên liệu được chuyển hóa thành năng lượng biểu hiện dưới nhiều hình thái món ăn khác nhau giúp cơ thể có thể hấp thụ được một cách dễ dàng.

Tương tự, Hơi ấm cũng mang đặc tính của nguyên tố lửa, cho phép quá trình chuyển hóa vi tế trong cơ thể trẻ.

Trẻ học hỏi rất tốt mọi điều từ thế giới trong điều kiện chính trẻ được tự do, thoải mái bên trong chính cơ thể của mình. Cơ thể trẻ là phương tiện truyền dẫn những gì trẻ hấp thụ được từ bên ngoài, những trạng thái nội tâm đi ra bên ngoài. Đó là quá trình chuyển hóa những thứ đi vào bên trong trẻ và biểu hiện trở lại ra bằng ngôn ngữ, cảm xúc, thái độ, tư duy, hành vi cũng như năng lực sáng tạo của trẻ với thế giới. Quá trình này cần nên nguồn năng lượng dồi dào giúp trẻ chuyển hóa, và “hơi ấm” chính là nguồn năng lượng quan trọng ấy.

Khi trẻ có được Hơi ấm đủ đầy, quá trình chuyển hóa trở nên thuận lợi, đứa trẻ không chỉ phát triển về thể chất mà còn trở nên khỏe khoắn cả về tinh thần.

Đây cũng là lý do mà các bạn nhỏ trong lớp học Steiner thường xuyên đi tất/vớ hoặc mang dép trong nhà suốt 4 mùa của năm.

Trong một nghiên cứu của Đại học Yale, Mỹ người ta có được kết luận rằng:

“Sự ấm áp về thể chất có thể khiến chúng ta coi người khác là những người ấm áp hơn, nhưng cũng khiến chúng ta cảm thấy ấm áp hơn. trở nên ấm áp hơn – rộng lượng hơn và đáng tin cậy hơn – nữa.”

Một nghiên cứu khác của Tạp chí Nhi Khoa – Mỹ cũng chỉ ra rằng: Quá trình quan sát những đứa trẻ “Hầu hết trẻ sẽ nghỉ ngơi nhiều hơn và ít bị phân tâm hơn khi được mặc quần áo ấm. Tất cả trẻ em đều có thể hòa nhập tốt hơn khi cơ thể chúng ấm áp.”

Không cần chờ đến mùa đông để đốt lửa và sưởi ấm. Chúng ta có thể cho trẻ tiếp xúc với “LỬA” mỗi ngày thông qua việc bảo vệ Hơi ấm trong cơ thể trẻ và mang tới trẻ sự ấm áp trong đời sống hàng ngày.

-Hôm nay, mình sẽ xoa xoa đôi bàn tay nhỏ và ôm đứa trẻ của mình 1 cái thật dịu dàng, Ba/mẹ nhé!

02363630686