Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Tât niên là tập tục truyền thống rất đẹp và ý nghĩa của người dân Việt Nam. Đây cũng là thời điểm báo hiệu sự giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Cũng là dịp để mọi người tở về với gia đình, với cội nguồn và cùng nhìn lại hành trình vừa qua với lòng biết ơn, trân quý. Mong ước cho một năm mới nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc đến với những người thân yêu.

Tiếp nối nét văn hoá truyền thống đặc sắc của cha ông và mong muốn cùng tạo nên bầu không khí đoàn tụ sum vầy. Cùng nhau gói bánh chưng để dâng lên tổ tiên đất trời và bày tỏ lòng biết ơn vì đã mang đến một năm đủ đầy, an nhiên và hạnh phúc. Sunflower Steiner tổ chức lễ hội tất niên “Tết Đoàn viên gói bánh chưng xanh quanh bếp lửa hồng” cùng nhiều hoạt động thú vị

Tất Niên Đoàn Viên- Sunflower Steiner

 Mong muốn mang đến bầu không khí ngày xuân giàu bản sắc dân tộc, giúp trẻ cảm nhận rõ về truyền thống, văn hoá và lòng biết ơn trong thời điểm chuyển giao của đất trời. Cùng với những hoạt động ấm áp tình thân, gắn kết mọi người lại với nhau. Đây cũng là cơ hội để con trẻ được hoà chung niềm vui gặp gỡ, trò chuyện cùng người thân là ba mẹ, là ông bà, là cô giáo cùng quây quần gói bánh chưng xanh, bên bếp lửa hồng. Trẻ còn được hiểu sâu về lịch sử ra đời của món bánh chưng thông qua câu chuyện sự tích và các lễ tạ ơn đất trời đã cho một năm sung túc, an vui.

Thông điệp: ” Đoàn viên gói bánh chưng xanh quanh bếp lửa hồng”

Thời gian: Ngày 31/01/2024

Địa điểm: Tại phòng học các lớp và khuôn viên trường.

Đối tượng tham gia:  ông bà, ba mẹ, trẻ và cô giáo trường Sunflower Steiner. (Mỗi trẻ có tối đa 02 phụ huynh tham gia)

Lịch trình hoạt động: 

  • Gói bánh chưng: 7h30 – 10h30
  • Nấu bánh chưng: 10h30 – 16h30
  • Kể chuyện “Sự tích bánh Chưng – bánh Giầy” : 16h15 – 16h30
  • Nghi thức vớt bánh chưng và tạ ơn trời đất:  16h30 – 17h00
  • Gameshow vui vẻ: 17h00 – 17h15
  • Liên hoan tất niên: 17h15 – 18h15

Mô tả hoạt động:

–  Gói bánh chưng (7h30 – 10h30): Hoạt động gói bánh chưng được thực hiện theo đơn vị lớp bắt đầu từ 7h30. Phụ huynh cùng nhau thống nhất sắp xếp gói bánh chưng cho Trẻ, đảm bảo mỗi trẻ tối thiểu có 1 bánh chưng. Bánh sau khi gói xong được tập hợp về khu vực nấu, mỗi lớp sẽ có một nồi bánh chưng riêng của lớp mình. Việc nấu bánh do Lớp cử đại diện phụ huynh thường trực, dự kiến từ 10h30 đến 17h00 cùng ngày.

–  Trang trí, tổ chức bàn tiệc (10h30-16h30): Phụ huynh cùng nhau tới lớp phối hợp với Cô giáo của lớp mình để trang hoàng và sắp xếp không gian bàn tiệc theo kế hoạch của lớp đã thống nhất cùng nhau. Các lớp được lựa chọn vị trí tổ chức trong khuôn viên trường đảm bảo an toàn và thoải mái. Thời gian trang trí cần chuẩn bị trước 17h00

Kể chuyện rối Sự tích bánh chưng bánh giầy (16h15 -16h30): Hoạt động kể chuyện là món ăn tinh thần đặc biệt dành cho Trẻ trong ngày tất niên. Có 04 suất chiếu được tổ chức theo đơn vị lớp, các lớp luân phiên tham dự. Phụ huynh có thể tham gia cùng con.

  • Đổi vé nghe kể chuyện: Mỗi trẻ sẽ nhận được 01 vé nghe kể chuyện tại bàn đổi vé sảnh chung. Phụ huynh cùng trẻ chuẩn bị 01 tấm thiệp chúc tết được cô giáo chuẩn bị sẵn để cả nhà cùng ghi lời chúc của mình lên đó và mang tới trường đổi lấy vé.
  • Thời gian kể chuyện từ 15h30 -17h00, các suất được ghi rõ thông tin trên Vé.

Nghi thức Tạ ơn khi vớt bánh (16h30-17h00): Đây là hoạt động được tổ chức giúp Trẻ có được trải nghiệm thực hành lòng biết ơn đất trời vào dịp cuối năm bên bếp lửa hồng ấm áp và sum vầy của tất cả mọi người. Hoạt động diễn ra ngay sau khi suất kể chuyện cuối cùng kết thúc. Các lớp tập trung tại khu vực nấu bánh chưng để sẵn sàng vớt bánh. Mỗi lớp cử 1 -2 đại diện thực hiện vớt bánh từ nồi. Nghi thức sẽ được các cô giáo hướng dẫn thực hiện tại thời điểm trước đó.

Liên hoan tất niên (17h15-18h15): Hoạt động liên hoan được bắt đầu từ 17h30 theo đơn vị lớp. Các lớp tổ chức trong không khí ấm cúng, vui vẻ, thoải mái.

Trường mầm non Sunflower Steiner Trân trọng gửi tới ông bà, ba mẹ lời mời tham dự lễ tất niên và ước mong nhận được sự đồng hành hết mình từ mọi người, để chúng ta cùng nhau làm nên bữa tiệc tất niên rộn ràng và ấm áp cho con trẻ, cho chính ta.

02363630686