Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Cuộc sống của chúng ta hiện đang thiếu nhịp điệu trầm trọng – một tỷ lệ cao người dân sử dụng chất kích thích để ngủ.

Nhịp điệu của ngày và đêm, giấc ngủ và sự thức giấc, được biết là đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập nhịp sinh học trong sinh lý con người. Những nhịp điệu này trong cơ thể chúng ta xảy ra đều đặn trong vòng 24 giờ trong ngày. Hầu hết các quá trình trao đổi chất của chúng ta cũng như sự thay đổi nồng độ hormone trong máu đều tuân theo nhịp điệu 24 giờ này. Khi những nhịp điệu này hài hòa, chúng ta cảm thấy cân bằng và bình yên. Khi chúng không hài hòa, chúng ta có thể cảm thấy mất cân bằng và ốm yếu.

Việc thiết lập nhịp sinh học là vô cùng quan trọng đối với trẻ em. Một trong những nhịp điệu quan trọng nhất cần thiết lập sớm trong đời là thức dậy và ngủ. Nhiều trẻ em ngày nay cảm thấy thiếu nhịp điệu trong cuộc sống. Họ thường ngủ quá ít và giấc ngủ thường không yên bình. Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải suy ngẫm về giá trị của việc ca hát trước khi ngủ. Mang đến cho trẻ một tổ chức nhịp nhàng và đều đặn trong ngày của chúng, đưa chúng vào ngưỡng cửa của đêm với những bài hát mang nhịp điệu du dương trong giai điệu của chúng, tạo tiền đề cho một giấc ngủ ngon và yên bình. Ngoài tác dụng hài hòa mà tất cả các nhịp điệu và ca hát có đối với các quá trình sinh lý của chúng ta, một bài hát ru nhẹ nhàng và yêu thương hỗ trợ một đứa trẻ về mặt cảm xúc, giúp chúng hướng tới

Có một cái gì đó khác rất quan trọng. Các bài hát của chúng tôi vào cuối ngày giúp chuẩn bị tinh thần cho trẻ em, để chúng có thể gặp gỡ – trong khi ngủ – với thế giới của các thiên thần và trải nghiệm sự hài hòa trong vũ trụ của các vì sao và hành tinh. Các truyền thống tâm linh cổ xưa và nghiên cứu tâm linh hiện đại, bao gồm cả nghiên cứu của Rudolf Steiner, mô tả mối quan hệ sâu sắc bên trong giữa cuộc gặp gỡ của linh hồn con người với các quy luật của âm nhạc trần gian và sự hài hòa của các hành tinh và ngôi sao trên đường đi của chúng quanh trái đất. Chính kiến ​​thức truyền thống và lâu đời này đã thúc đẩy tất cả các nền văn hóa đưa âm nhạc vào như một phần của các nghi lễ thiêng liêng và cuộc sống hàng ngày của họ. Nhiều phong tục bắt nguồn từ nhận thức này,

Âm nhạc trước khi ngủ được coi là sự chuẩn bị có ý thức để đưa tâm hồn vào trạng thái bình yên và chiêm nghiệm. Điều này cho phép một người bỏ lại thế giới cảm giác phía sau, do đó cho phép một người gặp gỡ các vị thần của thế giới linh hồn. Ngày nay, cũng như thời cổ đại, chúng ta có thể nhận thấy rằng khi những cuộc gặp gỡ như vậy xảy ra, chúng ta thức dậy vào buổi sáng với cảm giác sảng khoái và được khích lệ trở lại để đáp ứng thực tế các nhu cầu vật chất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đối với Mozart, âm nhạc là trải nghiệm ngưỡng cửa giữa thế giới hữu hình và vô hình, giữa thế giới của các giác quan và thế giới của thần thánh. Anh ấy thức dậy mỗi sáng với nguồn cảm hứng mới cho âm nhạc của mình – anh ấy biết tất cả đều đến từ thế giới linh hồn, từ việc anh ấy ở bên các thiên thần của Chúa trong đêm. Và khi cô chuẩn bị đi ngủ, cô sẵn sàng chết và “về nhà”.

Ngoài ra còn có một thành phần khoa học hơn đối với các quy luật âm nhạc và mối quan hệ của chúng với các vì sao. Từ tác phẩm “De Harmonices Mundi” (Sự hài hòa của các thế giới) của Kepler. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về mối quan hệ giữa các quãng âm nhạc và tần số âm sắc cũng như mối tương quan giữa thời gian quay, quỹ đạo hành tinh và các tương tác khác trên nền của các ngôi sao cố định (Hoàng đạo). Ngày càng rõ ràng rằng mối quan hệ giữa số lượng, tỷ lệ và khoảng cách có thể áp dụng cho các chuyển động của hành tinh cũng được phản ánh trong âm nhạc. Cuốn sách “Sự hài hòa trong cơ thể con người” của Armin Husemann liên kết thêm những mối quan hệ cơ bản tương tự này về tỷ lệ, số lượng và khoảng cách với sinh lý học và giải phẫu học của con người. Con người chúng ta không chỉ yêu âm nhạc, toàn bộ sinh lý của chúng ta, nhịp điệu của nó và sự tương tác của chúng ta, chúng ta tuân theo quy luật âm nhạc và quy luật của các vì sao và hành tinh! Nghe thấy mối quan hệ này, nhà thơ Novalis đã đi đến nhận thức sâu sắc rằng bệnh tật và sức khỏe có thể được diễn đạt như những vấn đề của âm nhạc, của sự bất hòa và hài hòa.

Vì vậy, con người chúng ta là biểu hiện của âm nhạc trần thế và bầu trời đầy sao. Năng lượng to lớn nhưng vô hình của các vì sao và hành tinh thực sự vang lên trong chúng ta bất cứ khi nào chúng ta hát và sáng tác âm nhạc cùng nhau. Có thể nói, chúng ta đang chơi, đang hát những ngôi sao! Mối liên hệ không thể lay chuyển này là một phần bí ẩn vĩ đại của âm nhạc và bài hát được cả thế giới biết đến. Âm nhạc là mối liên kết vĩ đại nhất giữa tất cả các nền văn hóa trên thế giới và gắn kết con người với nguồn gốc thiêng liêng của họ. Khi chúng ta trải nghiệm bel canto và âm nhạc, nó nhắc nhở chúng ta về ngôi nhà thiên thượng của mình!

Tất cả các nhịp điệu của âm nhạc, bao gồm cả các điệu nhảy và bài hát sớm nhất được biết đến của châu Phi, đều dựa trên hoặc sao chép từ sinh lý học của con người: hơi thở, nhịp đập và nhịp tim với các mối quan hệ, đảo âm và tốc độ khác nhau của chúng. Trong những năm gần đây, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh ảnh hưởng tích cực của âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc của Bach và Mozart, đối với sự phát triển não bộ, sức khỏe và trí thông minh.

Tâm hồn con người phát triển mạnh khi có âm nhạc hay. Nhạc sống acoustic có khả năng tiếp thêm năng lượng, kích hoạt và nuôi dưỡng con người mạnh nhất về thể xác, tâm hồn và tinh thần. Sự hòa hợp và hòa nhập vào tâm hồn con người nảy sinh thông qua hoạt động nội tâm và sự lắng nghe chăm chú, kiểu mà một đứa trẻ dành cho những người lớn yêu quý khi họ hát và nói chuyện. Loại chú ý và hoạt động bên trong này chỉ có thể xảy ra liên quan đến âm nhạc “sống”.

Ca hát là hình thức phòng chống bệnh tật tốt nhất, là cầu nối đơn giản nhất giữa con người với nhau và là món quà tuyệt vời nhất mà người lớn có thể dành cho con cái của họ. Ca hát có thể giúp các thế hệ điều hướng thời gian và không gian ngăn cách họ, từ đó dệt nên nhịp cầu yêu thương.

Nguồn: Internet

02363630686