Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Gió lạnh và mưa rét đã bắt đầu tràn về, những ngày này trẻ cần được trang bị thêm quần áo, tất, mũ để giữ ấm toàn thân mình khi ra ngoài.

GIỮ ẤM cho trẻ trước nhất là bằng quần áo. Tuy nhiên – với trẻ nhỏ, ưa hoạt động và thường xuyên đổ mồ hôi, 1 số trẻ còn có da nhạy cảm thì việc mặc đồ giữ ấm đúng cách là điều quan trọng Ba/mẹ nhất định phải quan sát và quan tâm.

Thay vì mặc áo len cao cổ dày khiến trẻ cảm thấy nóng nực và không thoát nhiệt trong lúc chơi, chúng ta hãy cho trẻ mặc nhiều lớp áo nhẹ bên trong và 1 chiếc áo khoác kín đáo bên ngoài.

Những lớp áo mỏng bên trong là những vách ngăn giữ nhiệt rất tốt cho trẻ. Trẻ mặc nhiều lớp áo ( từ 2 – 3 ) với độ dày mỏng tùy theo thời tiết sẽ giúp trẻ dễ dàng cởi ra trong lúc chơi đổ mồ hôi, và sau đó nếu lạnh hơn cô giáo cũng có thể mặc vào lại dễ dàng cho trẻ.

Chiếc áo khoác bên ngoài với các chất liệu giữ ấm, có mũ, che kín cổ, dài tay, trùm mông là các chi tiết quan trọng đảm bảo giữ ấm cho trẻ khi ra ngoài chơi hay trên đường tới lớp/về nhà.

Có 2 thời điểm quan trọng là lúc ĐƯA trẻ tới lớp và ĐÓN trẻ từ lớp, Ba/mẹ cần chuẩn bị áo khoác ấm, khăn choàng cổ, ô/dù hoặc áo mưa để bảo vệ trẻ tránh những cơn gió lạnh đột ngột đi vào cơ thể của trẻ.

Khi đến lớp vào mùa đông, Ba/mẹ cũng cần kiểm tra kỹ balo của trẻ để chuẩn bị thêm những quần dài, áo khoác nhẹ và thêm những đôi tất/vớ để trẻ có thể mặc thêm khi ra sân chơi, hoặc thay khi cần thiết. Đặc biệt với các bạn lớp nhỏ – Mang thêm quần, vớ vào mùa đông là yêu cầu quan trọng phụ huynh cần lưu tâm và thực hiện.

Cùng với quần áo, các đồ dùng giữ ấm – vào mùa đông, trẻ nhỏ cần được chăm sóc với thực đơn mùa đông phù hợp, các giờ chơi được thiết kế tăng phần vận động làm nóng cơ thể, các hoạt động massage làm ấm vùng chân, ngực, bụng và không thể thiếu những cái ôm ấm áp mỗi ngày

02363630686