Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Ngày ẩm thực là ngày món quà mà các ba mẹ dành tặng cho con với sự đồng hành cùng con hoàn thành một món ăn bất kỳ. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ bởi sự hiện diện của mẹ tại lớp và làm ra những món ăn ngon để con và các bạn cùng nhau thưởng thức.

Tuần này, ngày ẩm thực lớp các con được mẹ đến làm món chè trôi nước sắc màu. Món chè này là đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Các nguyên liệu để làm nên món chè này đều được mẹ chuẩn bị rất kỹ lưỡng, thuần tự nhiên mát lành với đủ sắc màu. Mang hương vị dân gian thơm ngon.

Một số hình ảnh ngày ẩm thực tại Sunflower Steiner

Món chè trôi nước có ý nghĩa là cầu mong cho mọi việc trôi chảy, hanh thông thuận lợi, đón chào những điều may mắn, tốt lành và tròn trịa. Bánh có hình tròn được làm tỉ mỉ bởi đôi bàn tay người nặn. Vậy nên món chè này còn mang đến thông điệp tôn vinh nét đẹp của lao động, và mang đến sự ấm áp no đủ dành cho mọi người. Với ý nghĩa này, theo truyền thống dân gian, chè trôi nước được nấu vào các dịp cuối năm, đầu năm hay tết hàn thực.

Cách làm bánh khá đơn giản với nguyên liệu là bột nếp mịn màng được rây kỹ hoà trộn với những sắc màu: Màu xanh lá từ trà xanh, màu xanh dương của hoa đậu biếc, màu cam của quả gấc, màu hồng hồng của lá cẩm hay màu vàng của nghệ. Những viên trôi nước để trên khay nhiều sắc màu trông thật đẹp mắt.

Làm bánh trôi nước tuy đơn giản nhưng cũng có độ khó nhất định. Việc nhào nặn bột cũng cần sự chú tâm và tỉ mỉ, đều tay. Bột không được quá khô cũng không được quá nhão. Tiếp đến phải vo tròn viên viên và ấn dẹt và thêm nhân đậu xanh bé xinh vào giữa rồi lại vo tròn tròn. Những thao tác này cũng cần sự phối hợp đồng đều giữa ba mẹ và các con để nhanh chóng có thành phẩm là những viên bánh trôi nhiều sắc màu trông thật bắt mắt. Cuối cùng bánh được nấu thành món chè thơm lừng được nấu với đường nâu, một ít gừng và rắc thêm một chút mè rang.

Món chè trôi nước ngon nhờ bột nếp dẻo dai, thấm nước đường gừng thơm thơm ngọt ngọt ăn hoà quyện rất ngon. Các con đều mong chờ đến buổi xế chiều để được thưởng thức món chè ngon ngon mà con cùng ba mẹ tỉ mẩn nặn nặn.

Ngày ẩm thực là ngày món quà mà các con được thưởng thức những món ăn “độc đáo” mang hương vị dân gian và được trải nghiệm việc nấu nướng với ba, mẹ và cô giáo. Đây cũng là cách để các con học thêm nhiều điều thú vị qua mỗi công đoạn làm ra món ăn ngon.

Mời các bạn đến Sunflower Steiner cùng nhau ăn bánh và vui chơi mỗi ngày thiệt là đã nhé!

02363630686