Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Đơn giản là không có gì mạnh mẽ hơn câu chuyện trước khi đi ngủ—đặc biệt là trong thời đại xem màn hình liên tục này. Khi đi sâu hơn vào cuộc thảo luận, chúng ta bắt đầu thấy câu chuyện trước khi đi ngủ là kết thúc hoàn hảo cho một ngày như thế nào. Vì vậy, hãy suy nghĩ lại và lấy lại thời gian giải nén đặc biệt này cho cả cha mẹ và con cái.

Đó không chỉ là điều chúng ta đang làm cho con mình—những lợi ích cũng tích lũy cho chúng ta. Chúng tôi không chỉ đọc cho con mình, chúng tôi đọc cùng con. Dưới đây là năm lý do tại sao kể chuyện trước khi đi ngủ là nghi thức gia đình mạnh mẽ nhất:

Đóng cửa cuối ngày

Câu chuyện trước khi đi ngủ có thể tượng trưng cho một điểm kết thúc trong những ngày liên tục, luôn luôn và vô tận của chúng ta. Ngay cả những đứa trẻ của chúng ta, khi chúng bước vào lớp một, cũng bắt đầu cảm thấy áp lực của một thế giới 24/7. Cùng nhau, chúng ta có thể bắt đầu thư giãn, trút bỏ những lo lắng có thể lấp đầy một ngày.

Đối với những đứa trẻ của chúng tôi, việc tắm rửa, đánh răng và mặc đồ ngủ bắt đầu quá trình chậm lại. Đối với cha mẹ chúng tôi, điều quan trọng nữa là chúng tôi phải chuyển hoàn toàn sự chú ý và hiện diện của mình sang thời điểm đặc biệt này—coi đó là không gian thiêng liêng, không bị gián đoạn (để thiết bị của chúng tôi bên ngoài phòng!).

Cảm thấy an toàn và an toàn

Có lẽ không có cảm giác nào an toàn và chắc chắn hơn là được ôm ấp cha mẹ—lắng nghe giọng nói an ủi của họ. Liên kết được phóng đại khi một câu chuyện đặc biệt đưa chúng ta đến một thế giới khả thi. Ngoài ra, mức độ căng thẳng bắt đầu giảm xuống đối với cả cha mẹ và con cái khi một nguồn năng lượng nhẹ nhàng hơn bắt đầu bao quanh chúng ta. Việc lặp đi lặp lại nghi thức yêu thương này đêm này qua đêm khác sẽ thúc đẩy một tình yêu vô điều kiện bảo vệ những đứa trẻ nhỏ của chúng ta khỏi những cảm giác dễ bị tổn thương không thể tránh khỏi xác định trải nghiệm của con người.

Ngủ ngon và mơ đẹp hơn

Các chuyên gia về giấc ngủ tiết lộ cách kể chuyện trước khi đi ngủ có thể giúp cả trẻ và cha mẹ có được một giấc ngủ ngon. Nó hoàn toàn có ý nghĩa. Giọng nói yêu thương của cha mẹ cũng có thể tạo ra mối liên hệ mạnh mẽ với giấc ngủ—làm não chậm lại—và giúp đứa trẻ quên đi một ngày. Khi những đứa trẻ của chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu hơn sau khi kể chuyện, bộ não tiếp tục “chơi với” thông tin mới này—ghi nhớ những cảm xúc, hình ảnh và mẫu câu chuyện đã được nghe.

Nói cách khác, tiềm thức mạnh mẽ tiếp tục thực hiện phép thuật của nó khi đứa trẻ ngủ, thiết lập nền tảng để bước vào ngày hôm sau một cách tích cực.
Thu hút trí tưởng tượng

Những câu chuyện trước khi đi ngủ là một trong những cách tốt nhất để kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng đọc một câu chuyện hoàn toàn khác với xem một chương trình truyền hình hoặc phim. Lắng nghe một câu chuyện đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn khi họ sử dụng tâm trí của mình để hình dung những gì đang xảy ra và suy nghĩ về những lựa chọn mà họ sẽ đưa ra nếu họ là nhân vật. Những ý tưởng mới này truyền cảm hứng cho trẻ em của chúng tôi tưởng tượng ra những thực tế và danh tính mới cho chính chúng. Những câu chuyện yêu thích của họ bắt đầu định hình tích cực câu chuyện cuộc đời của chính họ.

Kết nối và đồng cảm

Giống như những câu chuyện giúp con chúng ta hình thành ý thức về bản thân, chúng cũng giúp chúng đồng cảm với người khác. Những đứa trẻ của chúng ta có thể tìm thấy sự thoải mái khi kể về một nhân vật trong câu chuyện đang trải qua một thử thách tương tự—cho dù đó là một người bạn thân chuyển đi xa hay một con vật cưng bị mất. Không có gì ngạc nhiên khi những câu chuyện có thể giúp bọn trẻ tìm thấy can đảm (và kịch bản) để giải quyết những điều dường như quá xa vời với kinh nghiệm của chúng.
Đối với những đứa trẻ có hoàn cảnh không chắc chắn (như ly hôn hoặc mất đi một thành viên trong gia đình), một câu chuyện kể trước khi đi ngủ có thể giúp chúng bắt đầu hình thành một thực tế mới. Tuy nhiên, hình thức kết nối quý giá nhất mà những câu chuyện kể trước khi đi ngủ tạo ra là mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái—một trong những yếu tố dự đoán mạnh mẽ nhất về thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của con cái chúng ta.
Những giấc mơ ngọt ngào cho đứa con bé bỏng của bạn!

02363630686