Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của những người theo Thiên Chúa giáo mà đã trở thành ngày lễ lớn được mong chờ nhất trong năm trên toàn thế giới. Ngoài những giây phút quây quần ấm cùng gia đình, Giáng Sinh còn gắn liền với nhiều nhân vật truyền thuyết tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của mùa lễ hội này.

Santa Claus – Ông già Noel

Có rất nhiều tên gọi dành cho Santa Claus như ông già Giáng Sinh, Ông già Tuyết,.. là nhân vật gắn liền với mùa lễ Giáng Sinh, giống như cây thông Noel. Hình ảnh ông già Noel mặc đồ màu đỏ viền trắng, đeo thắt lưng da màu đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng. Khuôn mặt hóm hỉnh tươi vui cùng với tiếng cười khẳng khái tồn tại trong nhiều văn hoá, nhất là ở các nước phương Tây. Ông già Noel là tiền thân của thánh Nicolas, người có tấm lòng nhân hậu và thường xuyên tặng quà cho các bạn nhỏ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thánh Nicolas -tiền thân ông già Noel đi phát quà cho trẻ em (Nguồn: Pinterest)

Người ta tin rằng, ông già Noel sinh sống ở Bắc Cực cùng với những người lùn. Ông dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của các thần lùn. Cứ mỗi mùa Giáng Sinh đến, ông nhận được rất nhiều thư từ các trẻ em trên toàn thế giới. Đêm Giáng sinh, ông sẽ ngồi trên cỗ xe kéo bởi chin con tuần lộc để mang quà và đồ chơi phát cho các bạn nhỏ.

Công chúa tuyết – Snegurochka

Công chúa Tuyết là hình ảnh quen thuộc gắn liền với Giáng Sinh bắt nguồn từ truyện cổ tích của Nga.  Trong huyền thoại DedMoroz, Snegurochka là cháu gái và người trợ giúp của ông già Noel và sống cùng ông ở Veliky Ustyug. Cô thường được mô tả với áo choàng dài màu xanh bạc và một chiếc mũ lông. Cô luôn đồng hành cùng ông già Noel để phân phát quà tặng trong dịp năm mới cho các bạn nhỏ.

Ông già Tuyết và công chúa Snegurochka đi phát quà đêm Giáng Sinh (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, Công chúa tuyết – Snegurochka cũng là nhân vật trong truyện cổ tích dân gian do nhà văn Alexander Afanaseyv sáng tác – người được coi là “ Anh em nhà Grimm” của nước Nga. Truyện được xuất bản vào năm 1869. Truyện kể về hai vợ chồng nông dân nghèo Ivan và Maria sống với nhau đã lâu nhưng không có con. Họ rất buồn bã. Mùa đông đến, ngoài trời tuyết phủ rất dày. Họ ra khỏi nhà và nặn một con búp bê. Kỳ lạ thay, sau khi hoàn thành, con búp bê lại có thể cử động và nói được. Họ tin rằng đây là điều phước lành mà Chúa ban tặng. Hai vợ chồng nông dân tặng tên cho con gái là Snegurochka (Bông tuyết) và từ đó họ sống cùng nhau.

Nhưng rồi khi mùa đông trôi qua, Snegurochka càng ngày càng buồn bã. Sau một hôm đi dạo trong rừng cùng những người bạn. Đêm xuống, họ đốt lửa sưởi ấm thì Snegurka bống hoá thành đám mây trắng và biến mất mãi mãi.

Thần lùn

Giáng sinh là lúc mà ta được nghe những câu chuyện quen thuộc về ông già Noel, kéo chiếc xe tuần lộc đi khắp thế gian để tặng quà cho các bạn nhỏ. Thế nhưng, đằng sau kỳ tích ấy có sự đóng góp của những người lùn – nhân vật mà ta ít biết đến. Họ đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho đêm Giáng Sinh.  Đó chính là những ông Thần lùn. Hình ảnh Thần lùn được miêu tả với dáng người nhỏ bé, có đôi tai, mũi lớn và thường đội mũ nhọn màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.

Thần lùn cùng ông già Noel chuẩn bị quà (Nguồn: Pinterest)

Thần lùn có tình yêu đặc biệt dành cho con người, nhất là trẻ em. Vì thế, ông đã thể thành những người thợ chăm chỉ, cần cù. Họ có công giúp ông già Noel xây dựng nên xưởng đồ chơi lớn tại Bắc Cực. Cùng ông già Noel chế tác các món đồ chơi và chăm sóc cho đàn tuần lộc. Tất cả để chuẩn bị cho hành trình mang niềm vui đến cho các trẻ em trên toàn thế giới.

Tuần lộc

Để ông già Noel có thể phân phát quà đến tất cả trẻ em trên khắp thế giới là nhờ có sự trợ giúp của cỗ xe kéo bởi chín chú tuần lộc. Theo truyền thuyết, ban đầu cỗ xe kéo chỉ có tám chú tuần lộc. Nhưng vào một đêm Giáng Sinh nọ, sương mù và bão tuyết trắng quá khiến ông già Noel không thế bắt đầu chuyến hành trình phát quà. Trong làng có một chú tuần lộc mũi đỏ phát sáng. Chú đã dẫn đầu đoàn tuần lộc và giúp soi đường cho ông già Noel có thể điều khiển xe kéo và phát quà cho trẻ em trên khắp mọi nơi.

Các nhân vật trong lễ Giáng Sinh đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau. Tất cả đều vì mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, trao nhau sự quan tâm và chia sẻ niềm vui trong dịp đón năm mới. Đặc biệt, những món quà dành tặng cho trẻ em là những thiên thần luôn xứng đáng nhận được nhiều tình yêu thương từ tất cả mọi người.

02363630686