Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Giữ ấm cho trẻ trong những tháng lạnh hơn là điều cần thiết không chỉ đối với sức khỏe tổng thể mà còn đối với sự phát triển về thể chất, cảm xúc và nhận thức của trẻ. Chỉ khi trẻ đủ ấm mới có thể sử dụng năng lượng để hỗ trợ não, tim, gan, phổi và các cơ quan khác đang phát triển. Sự ấm áp thực sự là một trong những món quà quan trọng nhất mà chúng ta có thể tặng cho con mình hàng ngày cả về thể chất lẫn tinh thần. Mũ và đồ lót dài bằng len được khen ngợi với những cái ôm ấm áp, mát-xa, ngâm chân thơm, làm ấm thức ăn và đồ uống làm ấm.
Có sự ấm áp về thể chất, sự ấm áp về cảm xúc – sự ấm áp của tình yêu, sự rộng lượng, của đạo đức chân chính – và tất cả những điều này “hơi ấm” đổ lên và hợp nhất với nhau. Có lẽ quan trọng nhất, sự ấm áp là thành phần thiết yếu trong công việc biến đổi. Không có hơi ấm, chúng ta không thể thay đổi, và cuộc sống của một đứa trẻ nhỏ bị tiêu hao bởi quá trình trưởng thành và thích nghi. Sự ấm áp giúp chúng ta trở thành con người khỏe mạnh ở nhiều cấp độ khác nhau. Nền giáo dục Waldorf hiểu rằng một đứa trẻ thực sự đang nỗ lực tích cực để hòa nhập: học cách cảm thấy thoải mái trong cơ thể mình, tìm cách thể hiện ra bên ngoài những gì mình cảm nhận.hướng nội, để phát triển cảm giác an toàn và hiểu biết về tất cả những trải nghiệm mới mẻ và khác thường do thế giới xung quanh mang lại. Mang cái gì vào, ra; để biến những gì xa lạ thành của riêng mình. Sự ấm áp giúp ích cho quá trình đó.
Bởi vì trẻ em có tỷ lệ trao đổi chất cao như vậy nên rất hiếm khi chúng ‘cảm thấy’ lạnh ngay cả khi đang lạnh. Lý tưởng nhất là các lớp bông, lụa và/hoặc len có thể bóc ra rồi mặc lại để giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của trẻ. Một chiếc áo lót dài bằng len là nền tảng cho sự ấm áp trong mùa Đông. Tốt nhất nên mặc nó như lớp quần áo đầu tiên và che toàn bộ thân mình của trẻ cả ngày lẫn đêm. Đừng cảm thấy vội vàng khi giặt nó – theo một số trường phái tư tưởng, nó được cho là có tác dụng giữ và củng cố thể dĩ thái (năng lượng, sinh lực) của trẻ và tốt nhất nên đeo nó trong một thời gian dài mà không cần giặt. Hãy cởi nó ra khi tắm và mặc lại bên dưới những lớp đồ ngủ bằng cotton. Mũ, tất và dép cũng rất quan trọng trong những tháng lạnh hơn để đảm bảo trẻ duy trì nhiệt độ cơ thể khỏe mạnh. Loại vải cũng cần được xem xét: sợi tự nhiên thoáng khí và cách nhiệt, giữ ấm cho trẻ nhưng không đổ mồ hôi, trong khi polyester, nylon và các loại vải tổng hợp khác không ‘thở’, khiến trẻ đổ mồ hôi và ớn lạnh.
Các món ăn hâm nóng tẩm gia vị cũng góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng, hỗ trợ giữ ấm và miễn dịch cho trẻ trong những tháng mùa Đông. Nước luộc rau và xương, món hầm, súp, sữa trứng và cháo tự làm không chỉ có tác dụng làm ấm mà còn được nấu chậm thay vì sống nên cơ thể sử dụng ít năng lượng và nhiệt hơn để tiêu hóa chúng. Ngay cả đồ uống cũng ngon nhất ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm trong những tháng mát mẻ – sữa, trà và nước dùng được gia vị và hâm nóng.
Chúng tôi cũng cố gắng tạo ra bầu không khí ấm áp trong nhà trong những tháng mùa đông – thắp nến, đốt lửa khi có thể và sử dụng các loại tinh dầu làm ấm như cam quýt, quế, vân sam, bạch đậu khấu hoặc hương thảo.
Cuối cùng, sự đụng chạm cơ thể cũng tạo ra cảm giác ấm áp ở trẻ. Việc có mặt, vuốt tóc hay xoa lưng bé suốt ngày tạo nên cảm giác gắn kết, ấm áp giữa trẻ và người chăm sóc. Những nghi thức nhỏ trước khi đi ngủ như ngâm chân nước nóng với vài giọt dầu oải hương hoặc hoa hồng hoặc chỉ vài phút mỗi tối mát-xa dưới ánh nến cũng đủ để tiếp thêm sức khỏe tinh thần và sự ấm áp cho con bạn sau một ngày học dài lạnh lẽo xa bố mẹ.
Bạn và gia đình làm cách nào để giữ ấm trong những tháng mùa đông? Chúng tôi là những người mới đến Bắc bán cầu và trước tiên tôi phải thừa nhận rằng việc giữ ấm và thoải mái cho mọi người trong thời tiết dưới 0 độ khó hơn rất nhiều, đặc biệt là khi chúng tôi vẫn coi trọng việc vui chơi bên ngoài hàng ngày.
02363630686