Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Khi thiên nhiên tái sinh sau mùa đông, ngân hạnh trổ bông, chim én trở về, ta cũng cảm nhận được hơi thở của tuổi trẻ. Nó làm ta u uất, buồn bã hay ta còn chút sức trẻ?

Sự thức tỉnh vào mùa xuân của tự nhiên không chỉ ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh mà còn cả sinh lực của chúng ta và làm thay đổi đáng kể các quá trình hữu cơ. Do đó, những phàn nàn đặc trưng như mệt mỏi, bơ phờ, trầm cảm, căng cơ, đau khớp và lưng, ợ nóng và đầy bụng, chướng bụng và đau đầu có thể xảy ra. Các điều kiện tồn tại từ trước cũng có thể trở nên tồi tệ hơn.

Chúng đều là những tín hiệu từ cơ thể cho thấy sự thay đổi của một số chức năng trao đổi chất.

Tuy nhiên, ở cấp độ tâm linh, chúng ta được thúc đẩy để nhìn vào bên trong chính mình, để hiểu nhu cầu của tâm hồn mình. Có những giấc mơ ẩn giấu? Các dự án bị hoãn? Tình bạn bị lãng quên? Hãy tự hỏi: Điều gì tốt cho tôi? Điều tôi thích? Điều gì củng cố tôi? Chúng tôi cố gắng tìm sự cân bằng tốt giữa việc đáp ứng các nhu cầu quan trọng nhất của chúng tôi và hoàn thành các nhiệm vụ mà cuộc sống giao phó cho chúng tôi. Sau những ngày lễ Giáng sinh và đêm giao thừa, với nhiều bữa ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, nhưng ít vận động trong những tháng mùa đông, cơ thể đã hình thành chất thải. Khi chúng ta dọn dẹp mùa xuân lớn ở nhà, cần phải tiến hành thanh lọc tổng thể cơ thể, để tận hưởng tốt hơn những vẻ đẹp mà mùa xuân mang lại cho chúng ta.

Cân bằng axit/bazơ

Lối sống của chúng ta với quá nhiều căng thẳng, ô nhiễm môi trường và dinh dưỡng sai gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Trước hết, kết quả là dư thừa axit, góp phần hình thành độc tố. Các chất có tính axit được hình thành một cách sinh lý bởi quá trình trao đổi chất của tế bào và thức ăn được trung hòa trong máu và các mô bởi các chất cơ bản (cacbonat và bicacbonat) và được loại bỏ.

Hệ thống điều tiết riêng của sinh vật (chức năng đệm) kiểm soát và điều chỉnh cân bằng axit/bazơ để mỗi cơ quan có độ pH tối ưu (pH 1 = rất axit, 7 = trung tính, 14 = rất cơ bản) để đảm bảo hoạt động tốt.

Ví dụ, trong dạ dày, axit chiếm đa số, để phân hủy các chất dinh dưỡng tốt hơn. Ở ruột môi trường cơ bản thuận lợi cho việc hấp thu các chất quan trọng cho cơ thể. Trong máu, độ pH phải ổn định nghiêm ngặt vì quá trình hấp thụ oxy trong phổi, quá trình vận chuyển oxy đến các tế bào và các quá trình quan trọng khác phụ thuộc vào độ pH phù hợp (7,35 – 7,45).

Axit dư thừa, nguồn gốc đen tối của rất nhiều bệnh tật

Khi lượng dự trữ cơ bản của máu và các mô bị cạn kiệt do quá tải axit, lượng axit dư thừa sẽ được tích tụ trong các mô liên kết cho đến khi các chất trung hòa lại đến nhờ chế độ ăn kiêng cơ bản. Axit mô mãn tính là một tình trạng bệnh lý có thể gây ra tâm trạng xấu, rối loạn tuần hoàn máu, dị ứng, chàm, huyết áp cao, viêm khớp, bệnh gút, thấp khớp. Nếu mô liên kết cũng bão hòa axit, thì các muối cơ bản và khoáng chất như canxi, kali và magiê sẽ bị lấy đi khỏi xương, khớp và răng, những cơ quan giàu các chất này.

Do đó, các axit được trung hòa, vận chuyển trong máu và loại bỏ, không may là cùng với các khoáng chất cơ bản, qua thận và da. Kết quả là loãng xương, gãy xương, viêm xương khớp, sâu răng và các bệnh khác có thể xảy ra.

Tại sao axit được hình thành?

  1. Thừa axit có thể do hồi hộp, sợ hãi, lo lắng, căng thẳng triền miên… khiến chúng ta ăn uống không ngon, vội vàng, nhai không kỹ… Hậu quả là hệ tiêu hóa không tốt, làm rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, sinh ra độc tố, viêm và tăng thêm tính axit. Để phá vỡ cái vòng luẩn quẩn này, chúng ta phải tìm ra sức mạnh để tập một thói quen mới, đó là ăn trong yên lặng, nhai kỹ, thưởng thức đồ ăn với lòng biết ơn.
  2. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trục xuất axit và chất độc qua thận và da, hô hấp và tuần hoàn phải được kích thích. Ngay khi thức dậy, chúng ta thực hiện các bài tập thở trong vài phút ở cửa sổ đang mở, nếu có thể ở tư thế thẳng đứng: đầu tiên thở ra thật sâu rồi hít vào từ từ, ngậm miệng lại. Thật may mắn biết bao nếu chúng ta được hít thở không khí trong lành! Ít nhất một lần một ngày cần phải di chuyển ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên; tập thể dục đúng cách. Tắm (với chất chiết xuất từ ​​​​cây bách xù và thông, muối kháng axit), mát xa và thể dục dụng cụ cũng rất hữu ích cho mục đích này.
  3. Kích thích các cơ quan thanh lọc (gan, thận, ruột): – trước khi ăn sáng uống 1 ly nước ấm; – uống ít nhất 1 lít nước mỗi ngày (tốt nhất là uống khi xa bữa ăn); uống 1 lít trà thảo mộc (cây tầm ma, thì là, cây xô thơm, húng tây, hồi, lá bạch dương, táo gai, v.v.); – thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột với men lactic, lô hội và chế độ ăn giàu chất xơ thực vật để tránh táo bón; ăn rau và các loại rau đắng: bồ công anh (chồi non thái nhỏ trong món salad), tầm ma nấu chín, ngưu bàng, atisô…
  4. Có những thức ăn và yếu tố khác làm tăng hoặc giảm độ axit trong quá trình chuyển hóa. Tính axit tăng trong thịt và cá, phô mai và trứng, đường và tất cả các sản phẩm ngũ cốc tinh chế (bánh ngọt, bánh mì, mì ống, v.v.), thực phẩm đóng hộp, đồ uống có ga, cà phê, trà, rượu, thuốc lá, căng thẳng, ô nhiễm môi trường, v.v… Chúng ủng hộ tính cơ bản hoặc hành xử theo cách trung lập: rau tươi, salad, trái cây chín (ngay cả khi nó có vị chua), đường mía nguyên chất, mật ong, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ, hạnh nhân, hạt dẻ, mầm ngũ cốc và các loại đậu, bò, cừu và sữa dê, đậu nành và nước gạo, thức ăn bổ sung muối khoáng cơ bản. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm thực phẩm axit hóa càng nhiều càng tốt trong ít nhất bốn tuần và ưu tiên những thực phẩm thuộc nhóm thứ hai.

(Nguồn: Internet)

02363630686