Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Ở những trường mầm non Steiner, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ quây quần bên chiếc bàn cùng với cô giáo của mình, cùng tạo ra nhũng miếng sáp ong vàng óng. Chúng tạo ra đủ mọi thứ hình thù. Nào là bánh, nào là con rắn, nào là khủng long hay là một chiếc ô tô… Tại sao cho trẻ “nặn sáp ong” ở mầm non Steiner? Cùng Sunflower Steiner tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Tạo hình sáp ong là hoạt động có tính nhịp điệu trong lớp mầm non Steiner, không chỉ mang đến trải nghiệm về làm thủ công cho trẻ, phát triển các giác quan và trí tưởng tượng. Đằng sau hoạt động nặn sáp ong còn có ý nghĩa rất thú vị về SỨC ẤM.
Ong là loại vật bay trên cao, tiếp xúc nhiều với hơi ấm của mặt trời. Tổ của Ong cũng được làm trên các thân cây cao là nơi thuận lợi để đón được ánh nắng. Sáp Ong theo đó tự nhiên đã có tính ấm, có nhiệt và sức sống trong đó.

Đặc tính của Sáp Ong là dễ dàng

Đặc tính của sáp óng là dễ dàng thay đổi hình thái dưới tác động của nhiệt. Với Sáp ong tự nhiên, chỉ cần có tác động nhiệt, từ khối rắn cứng sẽ trở nên mềm dẻo để tạo hình theo ý muốn.
Thuận theo đặc tính tự nhiên này bằng đôi bàn tay ấm áp và sự chuyển động ma sát nhịp nhàng ( sinh nhiệt ) Sáp Ong trở thành một người bạn đồng hành lý tưởng cho các bạn nhỏ từ độ tuổi mầm non trong việc tạo hình sáng tạo.
Sáp ong được giới thiệu tới trẻ nhỏ như là một món quà của tự nhiên, lành tính và ấm áp. Trẻ tiếp xúc và làm việc với Sáp Ong sẽ hỗ trợ cho việc phát triển giác quan hơi ấm của chính mình.
Hoạt động nặn Sáp ong ở trường mầm non Sunflower Steiner

Ý nghĩa của việc nặn sáp Ong đối với trẻ mầm non

Với trẻ nhỏ ( 0 – 7t) – sức ấm từ cơ thể chưa đủ tác động vào khối chất rắn sáp ong nên thường sẽ được các cô giáo cho vào 1 tô nước ấm để làm mềm sáp, sau đó cô sẽ dùng hơi ấm từ bàn tay mình để ủ ấm thêm và làm mềm hơn khối sáp ong để dễ dàng chia cho từng bạn. Khi được chạm vào sáp ong bằng đôi tay mình, các con sẽ tiếp chạm với hơi ấm từ sáp ong và bắt đầu nhiệm vụ duy trì hơi ấm đó bằng cách chuyển động những ngón tay thật nhịp nhàng.
Khối sáp ong được lăn tròn trong lòng bàn tay, trên từng ngón tay nhỏ bé rồi cứ thể hòa vào trong trí tưởng tưởng và ý chí của trẻ mà hình thành nên những hình hài sống động đến bất ngờ.
Nặn sáp ong vì thế không chỉ cần một đôi tay khéo léo mà còn cần đến một đôi tay ấm áp, một sự hăng hái, say sưa để quá trình tạo hình có thể diễn ra thành công như ý.
Không có hình mẫu nào cho thành phẩm sáp ong với trẻ nhỏ. Ở mỗi độ tuổi, với từng em bé trong khả năng nguồn lực của mình – sáp ong sẽ được biến thể đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau trong niềm say sưa hứng thú của trẻ. Điều quan trọng của hoạt động là mang đến tính nhịp điệu và nuôi dưỡng sức ấm cho trẻ một cách tự nhiên, lành mạnh.
02363630686