Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Giáng sinh là ngày lễ lớn quan trọng ở nhiều đất nước trên thế giới. Những ngày này, các gia đình thường quây quần bên nhau mừng chúa tái sinh. Một phần không thế thiếu trên bàn ăn trong mùa lễ này chính là những món bánh ngọt truyền thống, đẹp mắt. Cũng chính là những nét đặc trưng riêng biệt chỉ có trong mùa Giáng sinh. Cùng Sunflower Steiner tìm hiểu 10 món bánh truyền thống Giáng Sinh trên thế giới nhé.

Tổng hợp 10 món bánh truyền thống Giáng Sinh trên thế giới

1/ Bánh quy Gừng (phổ biến trên khắp thế giới)

Bánh quy gừng được ra đời từ thế kỉ 19 gắn liền với truyền thuyết về ngôi nhà bánh kẹo trong truyện Hansel và Gretel, trích từ bộ truyện cổ Grimm nổi tiếng. Chiếc bánh quy gừng hình người đầu tiên được làm theo ý muốn của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhất

Thời gian trước, bánh gừng được làm từ vụn bánh mì, bột gừng và mật ong. Thời gian sau này, người ta thay thế bằng bột mì, thêm bơ và trứng nhưng không dùng đến mật ong. Đây là món ăn truyền thống trên bàn tiệc gia đình trong lễ Giáng Sinh như là biểu tượng của tình thân, sự ấm áp, đoàn viên và hạnh phúc, Ngày nay, Bánh gừng còn được xem là món quà ý nghĩa như là cách thể hiện tình yêu dành cho trẻ và cho tất cả mọi người.

Hàng năm, khi mùa Giáng sinh tới gần, Sunflower Steiner sẽ dành ra 1 tuần lễ để cô giáo, những bà mẹ và trẻ sẽ cùng nhau làm bánh gừng cho mùi thơm của bánh lan tỏa khắp không gian tạo nên bầu không khí háo hức mong chờ báo hiệu mùa lễ hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG LÀM BÁNH GỪNG TẠI LỚP HỌC – GIÁNG SINH 2022

2/ Bánh khúc cây (Buche de Noel – Pháp)

Bánh Buche de Noel ra đời từ lễ hội Yule cổ xưa của người dân Bắc Âu. Khi ngày 25 tháng 12 được ấn định là ngày lễ Noel thì đêm 24 tháng 12 họ sẽ đốt một khúc gỗ để chào mừng ngày Đông Chí, và cũng là dịp để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Đối với người Bắc Âu, họ xem đó là một nghi thức linh thiêng thể hiện sự sùng bái thần linh. Bánh Buche de Noel được cho là bánh mang lại may mắn và an lành cho gia đình, vì vậy nó không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh ở các đất nước này.

Chiếc bánh Buche de Noel đầu tiên ra đời vào năm 1834 bởi một tay thợ ngừơi Pháp của tiệm bánh La Vieille France, chiếc bánh ngọt được làm có hình dạng khúc cây để thay cho khúc gỗ thật. Bánh Buche truyền thống thường được làm từ bánh bông lan, cuộn tròn với kem để tạo thành một hình trụ và trát thêm 1 lớp chocolate phủ ở bên ngoài, trang trí những đường vân tự nhiên như vỏ cây.

3/ Bánh Pavlova nổi tiếng tại Úc và New Zealand

Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh tại Úc và New Zealand. Nó được đặt tên theo tên của một vũ công bale người Nga – Anna Matveyevna Pavlova. Cô đã có một chuyến lưu diễn ở Úc và New Zealand, những bước nhảy của cô đã tạo cảm hứng cho những đầu bếp ở đây sáng tạo ra món bánh này.

Bánh Pavlova được làm đơn giản từ lòng trắng trứng đánh bông với đường. Nhân bánh là Marshmallow ngọt ngào. Phía trên lớp bánh xốp phồng mềm mại là các loại trái cây có vị chua dịu như dâu tây, mâm xôi,..  Vị chua hoà quyện với vị ngọt của bánh tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

4/ Bánh Scottish Whisky Dundee truyền thống của Scotland

Whisky Dundee là loại bánh được yêu thích nhất trong dịp lễ Giáng Sinh ở Scotland. Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất của nước Scotland là Dundee và một loạt rượu nổi tiếng của đất nước này chính là Whisky.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Whisky Dundee có nguyên liệu chính là rượu whisky tuyệt hảo – một loại rượu rất được người dân Scotland xem như là “nước của sự sống”, cùng với các loại trái cây khô như nho, cherry, hạnh nhân,… Đây là một trong những món bánh khó có thể từ chối dành cho những ai không thích các loại bánh mềm ướt hoặc quá ngọt.

5/ Bánh Pudding hạnh nhân của Đan Mạch.

Bánh pudding hạnh nhân là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh ở Đan Mạch. Người dân nơi đây quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong sẽ là người gặp được may mắn trong cả năm. Bánh pudding hạnh nhân được tạo nên bởi 3 nguyên liệu chính là hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream.

6/ Bánh Pecan pie của Mỹ

Bánh hạt hồ đào (pecan pie) là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc vào dịp Giáng Sinh hay Lễ Tạ ơn của người Mỹ. Chiếc bánh này được cho là có nguồn gốc từ quyển sách công thức nấu ăn ở Texas vào năm 1820. Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như đường, đường ngô, trứng, bơ, chiếc bánh mùa Giáng Sinh ở miền Nam nước Mỹ có vị ngọt và ẩm ướt khi ăn.

7/ Bánh Panettone từ Ý.

Bánh Panettone được phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng tại thành phố Milan miền nam nước Ý. Chiếc Panettone đầu tiên ra đời 1490 tại Milan và nhanh chóng trở thành loại bánh được ưa chuộng trên khắp nước nước Ý.

Tương truyền, có một nhà quý tộc tên là Toni vì đem lòng yêu cô con gái của một chủ tiệm bánh nên đã giả làm làm thợ làm bánh tập sự. Để gây chú ý với ông chủ, anh đã suy nghĩ và làm ra một chiếc bánh mì ngọt đặt biệt dạng mái vòm với nhân là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô, mứt quýt… Vào dịp lễ Giáng sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng người thân của mình rất ấm áp.

8/ Bánh Pan de Pascua của Chile

Pan de Pascua là một loại bánh truyền thống của Chile. Pascua trong tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ Lễ Phục sinh và Giáng sinh. Nguồn gốc của Pan de Pascua được lấy cảm hứng từ chiếc bánh Christstollen của Đức.

Pan de Pascoa là một loại bánh rất dày dặn được kết hợp giữa trái cây và rượu rum. Với rất nhiều loại hạt và trái cây khô. Pan de Pascua ban đầu được làm bằng men và bột hạnh nhân. Quả óc chó, hạnh nhân và trái cây sấy khô được thêm vào công thức để ghi nhớ nơi Chúa Giêsu sinh ra, nơi có nhiều loại trái cây này.

9/ Bánh Christstollen từ nước Đức

Bánh Christstollen có lịch sử từ những năm 1300 ở vùng đất Dresden nước Đức. Đây được coi là nơi sản sinh ra những chiếc bánh Christstollen truyền thống đầu tiên.

Christstollen được xem là món ăn truyền thống không thể thiếu trong suốt mùa lễ Giáng sinh của người dân nước Đức. Bánh Christstollen là sự kết hợp của bánh bông lan hạnh nhân với quả khô. Món ăn này được ăn trong lễ Giáng sinh của người Đức với ý nghĩa xua tan thời tiết lạnh lẽo ngày cuối năm. Món ăn này còn có tên khác là “Stollen” hoặc “Weihnachtsstollen”.

10/ Bánh Giáng Sinh ở Nhật Bản

Giáng sinh không chỉ là nét đặc trưng của các nước phương tây mà hiện nay còn là ngày lễ lớn ở các nước Châu Á. Ở Nhật Bản món ăn đặc trưng mùa Noel là “Bánh Giáng Sinh”.

Bánh được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông, sô-cô-la hay trái cây theo mùa với trang trí bắt mắt. Có thể nói, bánh kem là thứ không thể thiếu với xứ xở hoa anh đào mỗi mùa Noel về.

Trên đây là tổng hợp 10 món bánh được ưa thích trong dịp lễ Giáng Sinh của các nước trên thế giới. Giáng sinh đến, chuẩn bị một bữa ăn đầy ấm cúng và quây quần bên người thân gia đình chính là điều hạnh phúc nhất. Hãy chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon và tận hưởng không khí mùa đông về cùng những người thân yêu nhé.

02363630686