Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Để đám trẻ thấy mặt trăng rực sáng và lung linh như một chiếc bánh thật to, treo lơ lửng trên bầu trời. Chúng nhảy múa reo ca, thắp lên những ngọn nến và theo tiếng múa lân chạy tung tăng quanh xóm quanh làng. Tết trung thu là thế, là đêm hội của niềm vui dưới ánh trăng sáng tỏ, ai cũng

Xuân sinh, hạ trưởng, thu liễm, đông tàng

Mỗi mùa trong nhịp điệu của tự nhiên đều có những phẩm chất đặc biệt được trao truyền trong nhân gian.

Mùa Xuân đến mang theo sức sống, sự tươi mới là mùa sinh trưởng của muôn loài

Mùa Hạ đến lại thổi bừng nhiệt huyết của sự phát triển, nảy nở và đơm hoa kết trái

Mùa Thu đến là lúc để quay về, để những tinh hoa của đất trời gom lại và chuẩn bị cho một Mùa Đông lạnh giá được nghỉ ngơi vẫn ấm no, đủ đầy.

Marcella – 48 sắc thái của mặt trăng được chụp bởi nhiếp ảnh gia Marcella trong suốt 10 năm.

Cứ thế mỗi năm, tự nhiên sẽ tuần hoàn theo một nhịp điệu nhịp nhàng Xuân hé mở, Hè mở ra, Thu rút về, Đông đóng lại. Và thuận theo dòng chảy ấy, nhịp điệu trong đời sống con người cũng có những chuyển dịch để hòa hợp với đất trời.

Nói về mùa thu – chữ “Thu” trong “mùa thu” là một từ Việt gốc Hán. Tự dạng của nó gồm bộ hòa (lúa) bên trái và chữ hỏa (lửa) bên phải. Nghĩa của mùa thu là mùa lúa có màu của lửa, tức là mùa lúa chín – mùa thu hoạch. Sau một mùa Hè lao động hăng say, thì Mùa thu là lúc con người thu hoạch và đóng gói lại những thành quả của mùa màng. Lúa được đổ đầy phi/thùng, rau củ được muối vào chum/vại,.củi được bó chất vào kho,…tất cả ở đây là để dành, là chuẩn bị, nhưng điều hay là sự chuẩn bị không phải cho hoạt động mà lại cho một sự nghỉ ngơi ( khi Đông về ).

Công tác chuẩn bị ấy được diễn ra từ đầu thu cho tới trung thu … là lúc mọi công việc đã hòm hòm và mọi người sẽ có được một khoảng thời gian để thư thả, để ngồi lại…chính lúc này, bầu không khí mùa thu hiển lộ với những phẩm chất êm ả, dịu dàng. Vào đêm rằng tháng 8 – trung thu – là lúc bầu trời xuất hiện một mặt trăng cực đại, tròn, to, và sáng rực rỡ bao phủ cả đất trời. Vẻ đẹp của mặt trăng vào mùa thu tựa như một món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhân gian. Mặt trăng là biểu tượng của nước, của sự lãng mạn, sự dịu dàng và tinh hoa.

Người người, nhà nhà dù có bao công chuyện, thì đêm rằm trung thu – nhất định cùng nhau đón lấy ánh trăng vàng để càng thêm trân quý những khoảnh khắc an vui, bình yên và giá trị trong đời sống này!

Chúc mỗi gia đình nhỏ luôn đong đầy những ánh trăng hạnh phúc trong nhau!

Và thế là…chúng ta cùng nhau đi qua mùa thu!

02363630686