Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Đi quanh vòng xoắn ốc là một lễ hội được tổ chức ở hầu hết các trường Waldorf vào đúng hoặc gần ngày đông chí. Truyền thống này tôn vinh chu kỳ ánh sáng và bóng tối theo các mùa trong năm, người tổ chức sắp đặt một lối đi trong mê cung đơn giản có hình xoắn ốc. Mọi thứ về vòng xoắn ốc đều là những biểu tượng có ý nghĩa riêng: Từ hình dạng của vòng xoắn ốc đến những quả táo đỏ, những cành cây có lá xanh, nến sáp ong và các đồ vật được đặt trong vòng xoắn ốc.

🐚 VÒNG XOẮN ỐC là một trong nhiều hình mẫu của tự nhiên, có thể thấy được hình mẫu này trong vỏ sò, hoa, quả thông, đầu ngón tay và các thiên hà. Trong lễ hội tôn vinh sự trở lại của ánh sáng đến thế giới này, chúng ta sử dụng hình xoắn ốc để thể hiện nhịp điệu theo mùa cũng như thể hiện hành trình chiêm nghiệm để tìm thấy “ánh sáng” bên trong của chính mình.

Sự khởi đầu của con đường xoắn ốc đánh dấu ngày hạ chí. Khi chúng ta đi xoắn ốc vào bên trong mê cung, nó tượng trưng cho việc tiếp diễn của mùa và qua mùa thu, thời điểm ngày dần ngắn lại. Tâm của hình xoắn ốc tượng trưng cho ngày đông chí: Thời điểm đen tối nhất trong năm. Ở đây, chúng ta dừng lại ở tâm điểm trước khi quay ngược ra ngoài, tức là qua mùa xuân đến ngày hạ chí*.

 

Hành trình mà mỗi đứa trẻ đi qua vòng xoắn ốc cũng đại diện cho hành trình nội tâm tìm thấy “ánh sáng” bên trong chúng. Sâu thẳm trong mỗi chúng ta, chúng ta khám phá vẻ đẹp, sức mạnh, ý tưởng của bản thân, và cả những món quà mà chúng ta trao tặng cho thế giới. Sau khi thấm nhuần những khám phá này, chúng ta trở nên rạng rỡ hơn và trao tặng ánh sáng từ nơi ta ra ngoài thế giới.

🍎 TÁO ĐỎ: Táo đỏ thường được dùng làm giá đỡ nến trong vòng tròn xoắn ốc và buổi lễ. Ẩn mình bên trong quả táo là hạt mầm đang kiên nhẫn chờ đợi trong bóng tối, chờ tới khi nảy mầm. Những quả táo biểu trưng cho những hạt giống ẩn chứa năng lực của chúng ta. Chúng ta chưa thấy thành quả tâm sức của mình dành cho các em học sinh, nhưng sâu bên trong mỗi em là hạt giống của những người trưởng thành mà các em sẽ trở thành sau này.

🌲CÂY CÓ LÁ XANH: được tìm thấy trong nhiều câu chuyện thần thoại, thường tượng trưng cho cây sự sống. Đây là những cây sống được qua mùa đông mà không cần “ngủ đông”. Chúng đại diện cho sức mạnh tái tạo của cuộc sống, thiên nhiên và các mùa. Sử dụng những cành cây có lá xanh để thể hiện sự phong phú bền vững của sự sống trên hành tinh chúng ta.

🕯️NẾN SÁP ONG: Trong văn hóa Trung Quốc, nến sáp ong được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự ấm áp. Chúng ta sử dụng chúng như ánh sáng của chính mình trong bóng tối để tượng trưng cho tình yêu trường tồn.

🌸 VƯƠNG QUỐC THIÊN NHIÊN: Tôn vinh sự sống đa dạng trên hành tinh của chúng ta bằng cách đặt giữa các cành cây có lá xanh những đồ vật tượng trưng cho vương quốc thiên nhiên: khoáng vật, thực vật và động vật. Chúng ta có thể dùng pha lê, vỏ sò, lông vũ, quả thông, quả mọng, cam và táo nằm dọc theo con đường xoắn ốc.

*Ngày Hạ chí diễn ra vào mùa hè – tháng 6 và ngày Đông chí diễn ra vào mùa đông – tháng 12. Ngày Hạ chí thì Mặt trời nằm cao nhất về hướng Bắc nên ngày dài nhất, ngày Đông chí thì Mặt trời nằm cao nhất về hướng Nam nên đêm dài nhất.

Nguồn bài viết: lược dịch từ Syringa Mountain School.

02363630686