Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Vui chơi ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất, xã hội và tinh thần của trẻ em. Điều đầu tiên có lẽ bạn nghĩ đến khi liên kết thiết bị vui chơi ngoài trời và sức khỏe chính là rèn luyện thể chất. Giúp trẻ liên kết nỗ lực thể chất với niềm vui có thể khuyến khích chúng tiếp tục lối sống lành mạnh sau này trong cuộc sống, điều này mang lại nhiều lợi ích sinh lý.

Có rất nhiều cách mà thiết bị vui chơi ngoài trời dành cho trường học cũng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của trẻ em. Red Monkey Play xây dựng từng khu vui chơi nhằm tạo cơ hội an toàn và thú vị cho trẻ trải nghiệm sự phát triển lành mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội.

Chúng tôi tự hào về việc chế tạo các thiết bị sân chơi cảm giác độc đáo và hấp dẫn cũng như môi trường vui nhộn cho trẻ em, những thiết bị rất quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng quan trọng, khuyến khích học tập ngoài trời và tất nhiên là tập thể dục. Hãy tiếp tục đọc để khám phá cách thiết bị vui chơi ngoài trời dành cho trường học cải thiện sức khỏe tâm thần và sức khỏe nói chung.

Mối liên hệ giữa tập thể dục và sự tập trung

Mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất và tinh thần đặc biệt quan trọng đối với trẻ em vì chúng vẫn đang trong quá trình phát triển về nhận thức, thể chất và xã hội. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải cung cấp cho chúng những nền tảng phù hợp để có được những thói quen lành mạnh và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe thể chất từ ​​việc sử dụng thiết bị vui chơi ngoài trời. Tập thể dục có thể là một cách tuyệt vời để trẻ rũ bỏ cơn mệt mỏi đáng sợ vào buổi chiều. Một buổi chơi và học nhanh trên các sân chơi mạo hiểm sẽ giúp các em bơm máu, giúp đánh tan mệt mỏi và các em sẽ có thời gian nghỉ ngơi tinh thần cần thiết để hoàn thành phần còn lại của ngày học – mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những thách thức mà các em gặp phải trong lớp học kịch bản.

Hơn nữa, các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng việc tập thể dục thường xuyên có thể mang lại những cải thiện đáng kể về khả năng tập trung của trẻ và cuối cùng là tăng cường niềm vui của chúng khi quay lại lớp học. Hoạt động ngoài trời là nơi hoàn hảo để kích thích cả học tập tích cực và học tập cảm giác. Thời gian ở ngoài trời cũng mang lại sự thay đổi cảnh quan rất cần thiết. Khoảng thời gian chú ý ở những người trẻ tuổi thường thấp, do đó, việc kết hợp mọi thứ và đưa việc học ra khỏi lớp học giúp liên tục thách thức sự phát triển về mặt xã hội và tinh thần của các em bằng cách giúp các em áp dụng những kiến ​​thức xã hội của mình vào một môi trường mới.

Một nghiên cứu có ảnh hưởng đo lường tác động của việc tập thể dục thường xuyên đối với trẻ mắc ADHD đã củng cố những tuyên bố này. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ (từ 8-10 tuổi) tham gia hoạt động aerobic kéo dài 20 phút cho thấy phản ứng chính xác hơn nhiều so với những đứa trẻ tham gia buổi đọc sách ngồi.

Cuối cùng, nghiên cứu này kết luận rằng “tập thể dục nhịp điệu cường độ vừa phải có thể là một phương thức điều trị bổ sung cho trẻ bị ADHD” và có thể mang lại lợi ích cho tất cả trẻ em nói chung. Hầu hết trẻ em ở độ tuổi này đều có tính tò mò bẩm sinh và môi trường ngoài trời thực sự kích thích mọi giác quan của chúng và giúp trí tưởng tượng của chúng được phát huy.

Nắng làm chúng ta mỉm cười

Đơn giản nhất, vui chơi ngoài trời rất quan trọng trong việc giúp trẻ nhận được lượng vitamin D cần thiết từ ánh nắng mặt trời. Đã có nhiều nghiên cứu trong những năm gần đây chứng minh rằng phần lớn người dân sống ở Anh đều bị thiếu vitamin D. Vitamin D rất quan trọng để duy trì và điều chỉnh một số quá trình thể chất và tinh thần. Nổi tiếng nhất là vitamin D thúc đẩy xương khỏe mạnh, phần lớn bằng cách thúc đẩy sự hấp thu canxi.

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng được biết là làm giảm lo lắng ở trẻ em và cải thiện tâm trạng chung. Ánh nắng mặt trời làm tăng mức serotonin giúp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và giảm bớt căng thẳng. Serotonin là một chất hóa học quan trọng được cơ thể sản xuất, được cho là có tác dụng điều chỉnh và duy trì mức năng lượng và tâm trạng khỏe mạnh. Trong khi đó, nồng độ thấp của chất này có thể gây ra những cơn bốc đồng, hung hăng, lo lắng và trầm cảm.

Một lợi ích khác của việc bổ sung ánh sáng mặt trời từ các thiết bị vui chơi ngoài trời cho trường học sẽ được thể hiện qua lịch trình giấc ngủ của trẻ em. Ánh sáng mặt trời rất quan trọng trong việc điều chỉnh đồng hồ sinh học bên trong cơ thể và hỗ trợ giấc ngủ ngon. Đối với trẻ đang lớn, ngủ đủ giấc là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về thể chất và nhận thức.

Giảm căng thẳng và sức khỏe tinh thần

Một nghiên cứu gần đây của Anh cho thấy chơi ngoài trời ít nhất 5 phút mỗi ngày được cho là giúp giảm căng thẳng và lo lắng ở trẻ em. Khoa học đằng sau điều này xoay quanh ý tưởng rằng hoạt động ngoài trời như vậy làm giảm mức độ gây hại của hormone cortisol trong não.

Được biết đến phổ biến hơn với cái tên “hormone căng thẳng”, cortisol rất nguy hiểm ở trẻ em, vì các nhà tâm lý học tin rằng cuối cùng nó có thể điều chỉnh các con đường trong não để trở thành chế độ dẫn đến trạng thái “chiến đấu hoặc bỏ chạy”. Do đó, thiết bị vui chơi ngoài trời dành cho kỹ năng có thể giúp giảm căng thẳng và điều hòa sức khỏe tinh thần ở trẻ em. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng “môi trường cung cấp một dịch vụ y tế quan trọng” cho trẻ nhỏ.

Chơi ngoài trời và phát triển nhận thức

Cải thiện hoạt động vui chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ nâng cao sức khỏe tinh thần mà còn mang lại lợi ích to lớn cho niềm đam mê học tập và phát triển nhận thức của trẻ. Thiết bị sân chơi giác quan ngoài trời có nhiều kết cấu khác nhau, có cầu trượt và lối đi để trẻ khám phá trong thời gian nghỉ học.

Kết hợp lại, tất cả những yếu tố này có thể được sử dụng để kiểm tra các giác quan, trí óc và khả năng tinh thần của trẻ và cuối cùng là thúc đẩy sự phát triển tâm lý của chúng. Có nhiều yếu tố thử thách và câu đố khác nhau được tích hợp vào thiết bị vui chơi ngoài trời của chúng tôi để giúp trí tuệ trẻ không ngừng phát triển và học hỏi.

Tư duy sáng tạo cũng sẽ được phát huy thông qua việc sử dụng các thiết bị vui chơi ngoài trời được thiết kế chuyên nghiệp. Bất kể trẻ sử dụng thiết bị chơi làm “nền tảng” trong các trò chơi nhập vai hay chúng nghĩ ra những cách sáng tạo mới để thưởng thức thiết bị, chắc chắn điều đó sẽ kích thích trí óc và trí tưởng tượng của chúng và giúp chúng phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo hơn.

02363630686