Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Vừa qua, Sunflower Steiner đã tổ chức khoá tập huấn nhuộm lụa thủ công do Nghệ nhân làng nghề truyền thống trực tiếp hướng dẫn. Chương trình này nằm trong chuỗi chương trình đào tạo giáo viên Steiner, để các cô giáo có cơ hội được học hỏi và trải nghiệm, từ đó sẽ có những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm nghề cũng như giới thiệu được về văn hoá truyền thống đến với các bạn nhỏ.
Chương trình tập huấn diễn ra trọn vẹn trong suốt 1 ngày với sự hướng dẫn thực hành trực tiếp bởi Hai Nghệ Nhân từ Làng Lụa Truyền Thống tại Thái Bình.
Tham gia chương trình, các cô giáo mầm non được gặp gỡ, giao lưu và thực nghiệm bằng mắt, bằng tay với toàn bộ quy trình nhuộm Lụa thủ công truyền thống.
Lụa là chất liệu tự nhiên được ưu tiên sử dụng trong trường mầm non Steiner bởi tính thuần khiết, mềm mại, lành tính và ấm áp, cho trẻ hơi ấm cùng sự bay bổng đẹp đẽ mà không một chất liệu nào sánh được.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn nhuộm lụa tại Sunflower Steiner:
Lụa được ứng dụng trong nhiều hoạt động để trẻ được tiếp xúc như trang trí bàn thiên nhiên, làm trang phục rối dây, trang trí lớp học, trang trí lễ hội, sinh nhật, hay làm đồ chơi, làm quà (đặc biệt) cho trẻ.
Để hiểu hơn về quá trình làm ra một tấm lụa thành phẩm và giá trị văn hóa sau mỗi tấm lụa, chương trình tập huấn đầy tính thực tiễn là cơ hội cho những người giáo viên một lần nữa được hiểu sâu sắc, hình dung và thêm trân quý những sản phẩm thủ công, sự tài hoa và nghệ thuật từ đôi bàn tay lao động.
Với sự hướng dẫn chi tiết của Hai Nghệ Nhân Đỗ Thà và Văn Toản, các cô giáo được học tập những kinh nghiệm quý giá và tự mình trải nghiệm quá trình nhuộm màu lụa đơn sắc và kỹ thuật nhuộm lụa cầu vồng độc đáo.  Tham gia khóa tập huấn, các cô giáo cũng có cơ hội hiểu thêm về tính chất, ý nghĩa của từng màu sắc theo triết lí giáo dục Steiner.
Chương trình không chỉ mang lại những kiến thức, kỹ năng mà cao hơn còn là nguồn cảm hứng tuyệt vời để những cô giáo mầm non thêm yêu nghề, và thêm tin tưởng nhiệt huyết trên hành trình nuôi dưỡng những thiên thần, kế thừa những tinh hoa của văn hóa truyền thống Việt Nam. Đây cũng là đặc quyền dành cho những người giáo viên mầm non tại Sunflower Steiner.
Chương trình được thực hiện bởi Sunflower Steiner với sự tham gia của Khách mời đặc biệt là Chị Hồng Ngọc – Founder thương hiệu ÓngSilk cùng các Nghệ nhân tinh hoa từ Làng nghề truyền thống Việt Nam!
———-
Đôi nét về Óng Silk
Óng Silk là thương hiệu Lụa thuần Việt với sứ mệnh bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống làng nghề thông qua những sản phẩm Lụa chất lượng cung cấp cho thị trường và kết nối cộng đồng những người yêu Lụa, làm Lụa và sử dụng Lụa.
Hiện Óng Silk cũng là một trong những nhà cung cấp Lụa chất lượng cho Cộng đồng Steiner tại Việt Nam
02363630686