Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Dù là vắng mặt một lần, chẳng hạn như công việc không thường xuyên, kỳ nghỉ hoặc nằm viện, hoặc thường xuyên đi công tác xa gia đình, trẻ nhỏ (bao gồm cả những trẻ chưa biết nói, ) có thể cần thêm một chút trợ giúp để thích nghi với sự vắng mặt. Họ cần được trấn an rằng mẹ, cha hoặc người chăm sóc thường xuyên của họ, chẳng hạn như ông bà, có thể ra đi và sẽ quay lại. Sẽ hữu ích khi thời gian trôi qua được đánh dấu bằng một câu chuyện lặp lại, như câu chuyện này, được kể mỗi ngày vắng mặt. Lý tưởng nhất là bạn sẽ thay đổi các chi tiết cho phù hợp với con bạn.

Đứa trẻ cũng có thể yên tâm về sự trở lại của người thân bằng cách cung cấp một số dấu hiệu rõ ràng về thời gian trôi qua. Ví dụ: người ta có thể sử dụng lịch có cửa mở (như Lịch Mùa Vọng) trong đó một cửa hoặc cửa sổ được mở vào mỗi ngày vắng mặt. Có thể có những bức vẽ hoặc bức ảnh được tiết lộ bên trong mỗi cánh cửa đang mở, hoặc một chút ngạc nhiên, hoặc hướng dẫn trẻ làm điều gì đó vào ngày hôm đó, v.v. (Hộp bánh pizza rất phù hợp để làm lịch như vậy). Hoặc những chiếc hộp nhỏ có thể dùng để đựng những lời nhắn hay những món quà nhỏ mỗi ngày, đôi khi là của đứa con từ người đi xa nhưng cũng có thể là của đứa con dành cho người vắng nhà, để tạo bất ngờ cho họ khi về đến nhà. Ví dụ, bạn có thể sử dụng những chiếc bát nhỏ, hộp diêm hoặc hộp từ cửa hàng quà tặng của Thế giới thứ ba. Mỗi gia đình có thể tìm ra cách riêng của họ trong việc này, tùy theo nguồn lực của họ, sự sáng tạo của họ, thời gian có sẵn và khoảng thời gian vắng mặt. Ngay cả một số lượng bánh quy dành cho chó trong lọ dành cho chó, mỗi ngày một chiếc, cũng có thể là một điểm đánh dấu theo cách này. Hãy nhớ làm cho nó bền vững, không gây quá nhiều căng thẳng cho người lớn ở nhà. Tất nhiên, những món ăn lành mạnh, các hoạt động và đồ thủ công có thể mang lại cho trẻ điều gì đó để mong đợi mỗi ngày và cũng làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Hãy để đứa trẻ cũng giúp chuẩn bị một ngôi nhà chào đón người đó khi đến lúc: một bức vẽ, một tấm thiệp, một biểu ngữ, một bó hoa, một chiếc bánh, một bữa tối đặc biệt.

Tất cả những điều này tạo ra sự đảm bảo hàng ngày về việc trở về và cảm giác mong chờ được sắp xếp có thứ tự cho việc trở về nhà.

câu chuyện của bennie

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé tên là Bennie, sống trong một ngôi nhà giữa những tán cây cao cùng với hai chị gái, mẹ và bố của cậu. Một hôm, mẹ ngồi vào bàn ăn với chúng và nói rằng mẹ sẽ đi công tác vài ngày nhưng mẹ sẽ sớm quay lại với chúng vì mẹ rất yêu tất cả chúng. Bố sẽ chăm sóc tất cả chúng khi mẹ đi vắng.

Vì vậy, ngày đó đã đến và mẹ thu dọn đồ đạc của mình và tất cả họ đưa mẹ đến sân bay, nơi mẹ ôm tất cả mọi người thật chặt và mẹ đi.

Khi họ về đến nhà, vào ngày đầu tiên, Bennie bé nhỏ nói: “Khi nào thì mẹ con về?” Bố của anh ấy nói “Bốn ngày nữa cô ấy sẽ về nhà vì cô ấy rất yêu con nhưng bố ở đây để chăm sóc tất cả các con. Chúng ta có nhiều việc phải làm cùng nhau. Hôm nay chúng ta phải giặt giũ.” Và họ đã làm như vậy và Bennie đã giúp treo tất cả những chiếc tất lên thành một hàng dưới ánh nắng mặt trời. Vì thế-

Vào ngày đầu tiên họ giặt giũ.

Ngày hôm sau, Bennie thức dậy và nói: “Khi nào mẹ tôi về?” Và Papa của anh ấy nói “Ba ngày nữa cô ấy sẽ về nhà vì cô ấy rất yêu con nhưng bố sẽ chăm sóc tất cả các con. Chúng ta có nhiều việc phải làm cùng nhau. Hôm nay chúng ta sẽ làm việc trong vườn và trồng một số cây con để tạo bất ngờ cho mẹ.” Và họ đã làm như vậy và Bennie đã rất cẩn thận trồng một số hoa păng-xê xanh vì chúng là loại hoa yêu thích của mẹ. Vì thế-

Vào ngày đầu tiên họ giặt giũ.

Vào ngày thứ hai họ làm việc trong vườn.

Vào ngày hôm sau, Bennie thức dậy và nói: “Khi nào thì mẹ tôi về nhà?” Và Papa của anh ấy nói “Hai ngày nữa cô ấy sẽ về nhà vì cô ấy rất yêu con nhưng bố ở đây để chăm sóc tất cả các con. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Hôm nay chúng ta sẽ ra ngoài tham quan. Và họ đã làm. Họ đến thăm người hàng xóm yêu thích của họ có con chó mới sinh ba con chó con. Vì thế-

Vào ngày đầu tiên họ giặt giũ.

Vào ngày thứ hai họ làm việc trong vườn.

Vào ngày thứ ba, họ ra ngoài thăm viếng.

Vào ngày hôm sau, Bennie thức dậy và nói: “Khi nào thì mẹ tôi về nhà?” Và Papa của anh ấy nói “Cô ấy sẽ về nhà sau một ngày nữa vì cô ấy rất yêu con nhưng bố ở đây để chăm sóc tất cả các con. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Hôm nay chúng ta phải dọn dẹp nhà cửa.” Và họ đã làm. Bennie nhặt tất cả đồ chơi và quét rất cẩn thận bằng cây chổi nhỏ của mình. Vì thế-

Vào ngày đầu tiên họ giặt giũ.

Vào ngày thứ hai họ làm việc trong vườn.

Vào ngày thứ ba, họ ra ngoài thăm viếng.

Vào ngày thứ tư họ dọn dẹp nhà cửa.

Vào ngày hôm sau, Bennie thức dậy và nói: “Khi nào thì mẹ tôi về nhà?” Và Papa của anh ấy nói “Tối nay cô ấy sẽ về nhà vì cô ấy rất yêu con nhưng hôm nay cha ở đây để chăm sóc con. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Hôm nay chúng ta phải làm cho cô ấy một chiếc bánh chào mừng về nhà.” Và họ đã làm. Đó là một chiếc bánh cà rốt đặc biệt với các loại hạt và một bông hoa màu đỏ ở trên. Vì thế –

Vào ngày đầu tiên họ giặt giũ.

Vào ngày thứ hai họ làm việc trong vườn.

Vào ngày thứ ba, họ ra ngoài thăm viếng.

Vào ngày thứ tư, họ dọn dẹp nhà cửa.

Vào ngày thứ năm họ làm một chiếc bánh.

Và chiều hôm đó, ngay trước bữa tối, tất cả họ xuống sân bay đón mẹ. Khi cô ấy đến, cô ấy đã ôm cậu bé Bennie của mình cái ôm chặt nhất mà bạn từng thấy bởi vì cô ấy yêu cậu ấy RẤT NHIỀU. Và sau đó cô ấy cũng ôm tất cả những người khác vì cô ấy cũng yêu họ rất nhiều.

Vì vậy, mẹ của họ ĐÃ trở về nhà một lần nữa và bà rất vui vẻ giúp họ ăn hết chiếc bánh đặc biệt! Và đêm đó Bennie đi ngủ rất hạnh phúc vì mẹ của anh ấy đã ở đó để đặt anh ấy vào giường và hôn chúc anh ấy ngủ ngon một lần nữa.

(ST)

02363630686