Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Những ngày cuối năm đang cận kề, không khí giáng sinh đang tràn ngập trên từng ngõ phố. Khắp nơi mọi người chào đón Giáng sinh như một mùa của sự yêu thương ấm áp. Là những quan tâm, chia sẻ giúp đỡ nhau. Là không khí gia đình đoàn tụ quay quần bên nhau thật đầm ấm.

Các bạn nhỏ háo hức mong đợi những món quà giáng sinh đến từ ông già Noel. Mong đợi quà là thế nhưng các con luôn có những suy tư về Dịp lễ này như “Giáng sinh là gì hả mẹ”, “Ông già noel có thật không mẹ?”. Và luôn được ba, mẹ đáp rằng.  “Khi con là em bé ngoan, hãy nói ra điều ước về món quà mà con thích. Ông già Noel sẽ xuất hiện và tặng quà đúng ngày Giáng sinh”.

Câu chuyện ông già Noel đến từ đâu?

Câu chuyện về ông già Noel bắt nguồn từ vị thánh có tên là Nicolas, ông sinh được sinh vào ra trong một gia đình khá giả. Bố mẹ mất sớm, tuy vậy Nicolas được dạy dỗ và thấm nhuần Kinh Thánh từ nhỏ. Một lòng tin vào Chúa, sống vô cùng nhân hậu và luôn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tặng cho họ những món quà bí mật. Số tài sản lớn bố mẹ ông để lại, Nicolas đã mang đến cho những đứa trẻ hay gia đình cần sự giúp đỡ.

Thánh Nicolas  (Nguồn: Pinterest)

Vào dịp Giáng sinh, tình cờ Nicolas nghe được chuyện về một gia đình nọ.Có 3 cô con gái đã đến tuổi lấy chồng. Nhưng vì quá nghèo nên họ không thể sắm của hồi môn cho con gái. Điều đó khiến người cha rất đau khổ. Thương cho gia cảnh của họ, Nicolas lặng lẽ ném thỏi tiền vàng vào nhà qua ống khói. Thỏi tiền vàng vô tình rơi trúng vào chiếc tất đang được hong khô bên lò sưởi. Nhờ đó, người cha đã gả được con gái lớn đi lấy chồng. Đến người con gái thứ hai cũng được gả đi nhờ phát hiện chiếc tất có chứa thỏi vàng. Khi người con gái thứ 3 đến tuổi lấy chồng, người cha cũng chuẩn bị sẵn tất treo cạnh lò sưởi và chờ đợi muốn biết xem ai đã giúp đỡ mình.

Đợi mãi cuối cùng ông cũng thấy Nicolas xuất hiện và bỏ thỏi vàng vào ống khói. Người cha vô cùng mừng rỡ và tạ ơn Nicolas. Nhưng ông đã nài nỉ người cha  đừng cho ai khác biết chuyện này.  Bởi Ông muốn giúp đỡ người khác trong âm thầm và không mong cầu nhận lại bất kỳ điều gì. Nhưng câu chuyện về lòng tốt của Nicolas vẫn được lan truyền. Mọi người khi đó nhận được món quà bất ngờ đều nghĩ rằng đó là của ông. Nicolas được người dân xem như vị thánh bởi lòng nhân hậu và hay giúp đỡ người khác. Cũng chính là hiện thân của ông già Noel.

Những điều ước trẻ thơ ngày Giáng Sinh

Đến ngày nay, mọi người tin rằng, ông già Noel đang sống ở Bắc cực cùng với những người lùn. Ông dành trọn thời gian để chuẩn bị quà và đồ chơi cho trẻ em trên khắp thế giới. Chính vì thế, vào mỗi dịp Giáng sinh, các bạn nhỏ đều viết thư gửi đến ông. Trong thư sẽ đề cập đến những điều tốt đẹp, những việc làm có ích mà các bạn đã thực hiện trong năm và những mong ước về món quà.

(Nguồn Pinterest)

“ Ông già Noel ơi, con đã ăn hết tô soup mẹ nấu và giúp bạn Bi tìm lại chú cún tên là Mori của bạn ấy, con ước rằng Giáng sinh năm nay con sẽ có một bạn gấu bông để ôm khi ngủ”. “ Kính gửi ông già Noel, con đã giúp mẹ rửa bát, trông em Anna, và gửi những chiếc áo ấm đến các bạn vùng cao”. Ông có thể tặng cho con thật nhiều đồ chơi để con chia sẻ cùng các bạn được không ?”. Rất nhiều những điều ước, mong cầu hồn nhiên trong sáng được gửi đến ông già Noel. Với hi vọng ông sẽ biến điều ước thành hiện thực.

Ông già Noel sẽ đọc từng lá thư và xem những đứa trẻ có điều ước được nhận quà gì trong mùa giáng sinh này. Ông cùng với các chú lùn sẽ cùng nhau chuẩn bị quà cho những đứa trẻ ngoan. Mỗi đêm giáng sinh, ông già Noel lại bắt đầu chuyến hành trình của mình với túi quà to bự và cỗ xe kéo bởi những chú tuần lộc để mang quà và đồ chơi gửi đến các bạn nhỏ. Ông sẽ đến từng nhà, chui qua đường ống khói và bỏ quà vào trong chiếc tất bên lò sưởi. Sáng hôm sau, các bạn đều nhanh chóng chạy đến bên lò sưởi háo hức tìm quà và thầm cám ơn ông già Noel.

02363630686