Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Chắc hẳn khi càng đi sâu nghiên cứu về giáo dục Steiner – Waldorf bạn sẽ càng thấy rung động trước sự thật rằng ý nghĩa sâu sắc nhất của nền giáo dục này là ở việc khai phóng con người.

Giáo dục Steiner-Waldorf tôn trọng giá trị của mỗi cá nhân riêng biệt, đồng thời tin tưởng vào khả năng vô tận của con người trong việc mở mang các khả năng của mình trên mọi khía cạnh. Con người thực sự là một sinh vật tài hoa, nhưng giáo dục không đúng cách sẽ giam hãm con người trong các giới hạn hẹp hòi do chính người đó tạo dựng. Nếu bạn là một vị phụ huynh theo tinh thần giáo dục Steiner-Waldorf, đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy mình cũng không nằm ngoài dòng chảy của sự khai phóng ấy.

Giáo dục Steiner đem đến cơ hội và cảm hứng để những bậc cha mẹ có thể phát triển chính mình, nhưng không phải dựa trên áp lực “phải hoàn hảo” mà là đi theo tiếng gọi của nội tâm sâu thẳm đã vô tình bị lãng quên hay phớt lờ trong cuộc sống bộn bề, hối hả. Những cha mẹ có con học trường Steiner thường sẽ dần dần quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động nghệ thuật trong đời sống hàng ngày như: hội họa, thơ ca, điêu khắc, âm nhạc, thủ công mỹ nghệ,… Ban đầu, có thể họ quan tâm vì con, nhưng sau đó họ thật sự làm điều đó vì mình.

Phụ huynh phát triển chính mình ra sao qua giáo dục Steiner

Trong nền giáo dục Waldorf khắp thế giới có rất nhiều những con người tài ba từ phụ huynh trở thành giáo viên, và ngược lại có rất nhiều giáo viên, phụ huynh trở thành những nghệ sĩ tài ba. Chúng ta làm việc với trẻ bằng chính những gì tinh túy nhất trong con người mình. Vì thế, bước quan trọng trong việc đem giáo dục Steiner về nhà chính là ba mẹ phải “nâng cấp” chính mình lên những phiên bản cao hơn, hay nói đúng hơn: chúng ta lắng đọng chậm rãi để có thể nghe thấu những điều cao cả hơn nằm ngay trong bản thân mình.

Thật ra, là con người, ai cũng muốn hướng đến những điều cao thượng. Nay nhờ có con cái, chúng ta có thêm động lực mạnh mẽ hơn để hiện thức hóa ý định này. Đó chính là năng lực của Yêu Thương. Tình yêu thương là chất liệu nền tảng bao trùm tất cả các việc làm của chúng ta. Nếu không có Tình Yêu Thương bạn sẽ không thể nào làm cha mẹ. Có một điều mà chúng tôi luôn tâm niệm: “Phụ huynh không bao giờ sai, bởi vì những gì họ làm là dựa trên tình yêu thương”.

Nói vậy không có nghĩa là mọi điều chúng ta làm với tư cách phụ huynh sẽ luôn là đúng, mà ý nghĩa ở đây là: với Tình Yêu Thương sáng suốt và chân thật, chúng ta sẽ được mách bảo để làm sao nỗ lực đúng cách mang đến những điều tốt nhất mỗi ngày cho con chúng ta, cho người mà chúng ta yêu.

Đứa trẻ không hẳn bị ảnh hưởng bởi việc làm đúng sai của cha mẹ ở một thời điểm, mà chúng học hỏi từ cha mẹ chính qua quá trình nỗ lực trong tỉnh thức của chúng ta – quá trình mà chúng ta vừa nỗ lực, vừa ý thức giải phóng chính mình khỏi ràng buộc của những kỳ vọng “nỗ lực này nhằm đạt đến điều gì”.

Chúng ta không phải là những cha mẹ hoàn hảo, chắc chắn như vậy, không ai trên đời này hoàn hảo. Nhưng chúng ta, hoàn toàn, luôn là những con người nỗ lực với Tình Yêu Thương tỉnh táo.

Đó chính là tấm gương tuyệt vời mà cha mẹ có thể dành tặng cho con trẻ.

02363630686