Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Những người giáo viên cũng đã từng là những đứa trẻ một thời vui tươi, hồn nhiên và rất mực yêu đời. Và có thể, trong khi là những đứa trẻ đó, ta gặp phải những tình huống, hoàn cảnh để lại những vết thương lòng trong ta. Năm tháng qua đi, giờ đây những đứa trẻ năm nào đã trở thành những người giáo viên- những người lái đò đưa “khách” sang sông. Khi tôi nhận lấy sứ mệnh cao cả và thiêng liêng này thì cũng là lúc tôi nhận được món quà là cơ hội để chữa lành đứa trẻ trong mình bằng việc tạo ra môi trường ấm áp, đẹp đẽ và đầy yêu thương cho các con. Đây là nơi có sự bảo vệ, an toàn, và mọi thứ xảy ra với một nhịp điệu nhịp nhàng và có thể đoán trước được.

Trẻ nhỏ học chủ yếu qua tưởng tượng và hoạt động bắt chước. Bởi vậy, mỗi hành động của người giáo viên nên xứng đáng một hình mẫu đẹp đẽ, có ý nghĩa cho con trẻ bắt chước làm theo. Đặc biệt, những người giáo viên mầm non giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường mà đứa trẻ được nuôi dưỡng ấm áp và được hướng dẫn để hướng đến nhận diện của cảm xúc, sự thông minh và các tiềm năng xã hội của con. Đây cũng chính là thời cơ để chúng ta tạo ra một bối cảnh để đứa trẻ trải nghiệm đủ đầy món quà của một tuổi thơ với đầy ắp những trò chơi giàu trí tưởng tượng và không ngừng khám phá.

Trong trường mẫu giáo Steiner, giáo viên đồng hành và hướng dẫn trẻ mỗi ngày thông qua các hoạt động như nấu ăn/làm bánh (kỹ năng vận động, năng lực xã hội), giờ kể chuyện (năng lực lắng nghe và ghi nhớ), giờ sinh hoạt vòng tròn (năng lực chuyển động, khả năng học thuộc lòng/nhận biết ngữ âm), và hoạt động chơi tự do trong nhà ngoài trời (phát triển kỹ năng xã hội, phát triển cơ thể vật lý, và phát triển não bộ).

 

Trong lúc các con chơi tự do, cô cũng có những việc làm ý nghĩa của riêng mình và vẫn có thể để mắt tới trẻ. Thông thường giáo viên sẽ chuẩn bị các loại hạt, rau củ hoặc trái cây cho bữa ăn nhẹ. Trẻ cũng sẵn sàng giúp cô định lượng, cắt gọt, bày biện, chuẩn bị đồ ăn thức uống và rửa chén, dọn bàn sau ăn. Thông qua nấu nướng và các công việc theo mùa như làm vườn, xay bột, và sửa chữa đồ chơi – trẻ có kinh nghiệm nắm bắt được nhịp điệu xoay vòng của năm và học các kỹ năng để chuẩn bị cho các chương trình học ở lớp lớn hơn.

Bầu không khí của sự dưỡng nuôi, chăm sóc chính là không khí của sự điềm tĩnh, bình yên được chuyển vào bên trong trẻ để trẻ cảm nhận được sự tôn trọng, trân quý và an toàn. Theo thời gian, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ, những vết thương lòng bên trong đứa trẻ năm nào của những người giáo viên dường như được xóa nhòa. Chỉ còn lại hiện tại là lớp học yêu thương, là những người cộng sự dễ mến và những con trẻ hồn nhiên, đáng yêu cần được tôi nâng niu, chăm sóc và trao đi sự hỗ trợ kịp thời với lòng nhiệt thành.

02363630686