Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Trẻ em là những cá thể có các giác quan mở rộng và nhạy cảm. Và các con học hỏi thế giới thông qua các trải nghiệm của các giác quan. Các con luôn muốn chạm, nếm, ngửi,… tất cả mọi thứ mà các con cảm thấy thu hút, quan tâm trong thế giới sống của mình. Chúng ta biết đến phương pháp giáo dục Waldorf – Steiner với một hình ảnh gắn liền với các yếu tố đến từ tự nhiên: đồ chơi len, vỏ ốc, vỏ sò, các loại hạt, lụa, gỗ, cây xanh, sân cát, tắm bùn, lội mưa,… Những điều này được gìn giữ ở các trường Waldorf trên toàn thế giới. Bởi vì một điều quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh của con người đó là không thể tách rời khỏi các yếu tố của thiên nhiên.

 

Những vật liệu từ thiên nhiên mang trong mình một sự ấm áp và an toàn cho các trải nghiệm của trẻ. Có những vỏ sò mà khi bạn ngắm phía bên trong của nó lớp xà cừ lấp lánh đủ sắc màu, hay thậm chí cả những đường viền được bào mòn bởi biển cả chúng cũng thật êm dịu và tròn trịa. Bạn sẽ thấy trong lớp học Steiner có rất nhiều các đồ chơi như vậy. Các đồ chơi mà trên đó những dấu ấn của tự nhiên vẫn hiện hữu và tròn đầy như một khối gỗ vỏ xù xì, một hốc cây như chiếc hang thần kì, một hạt óc chó, một trái dừa nước, một chiếc lồng đèn tí hon từ hoa lụp bụp,…

Bản chất của các trường mầm non là tạo ra được một tổ ấm thứ 2 nơi các con được bao bọc bởi đầy các yếu tố nuôi dưỡng xung quanh mình. Những ngôi trường mầm non đầu tiên – Kindergarten nghĩa là Vườn trẻ với Khu vườn và những đứa trẻ. Những người giáo viên là những người mẹ chăm sóc ngôi nhà và khu vườn, những đứa trẻ khám phá thế giới xung quanh chân “mẹ”. Một Vườn trẻ nơi có những người giáo viên chăm sóc, ôm ấp trẻ, dạy dỗ và thiên nhiên thì ôm ấp lấy không gian làm nên một tổ ấm lớn.

 

Bước ra không gian ngoài trời, chúng ta sẽ thấy một màu sắc mộc mạc bao phủ lên sân chơi nó là màu của cây xanh, màu của đất, màu của đá, màu của gỗ,… Đứa trẻ có thể chơi nước, chơi bùn, chơi cát, làm vườn, nhặt lá, nấu ăn với những bông hoa hay trèo cây, đu những chiếc xích đu mộc mạc,…. Trẻ được tự do chuyển động, trải nghiệm cơ thể của mình đồng thời sử dụng chính các vật liệu đến từ thiên nhiên để sáng tạo và chơi đùa. Trong không gian đó, lúc nhỏ đứa trẻ nhìn thấy cô giáo và những người thợ làm vườn chăm sóc cây cối mỗi ngày cho đến khi lớn hơn, trẻ bắt đầu được giao cho một số các công việc chăm sóc thiên nhiên cây cối mà đối với chúng cơ hội làm việc đó là một món quà tuyệt vời.

Chúng ta thấy đấy, những đứa trẻ, chúng thu nhận tất cả mọi thứ vào người mà không có sự chọn lọc. Một môi trường cho trẻ nhỏ với các yếu tố từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng các giác quan khỏe mạnh, tâm hồn phóng khoáng và đặc biệt giúp kết nối con người với tự nhiên từ sâu bên trong. Muốn con trẻ khỏe mạnh, hãy cho chúng tiếp xúc nhiều với tự nhiên. Đó là tiêu chí vô cùng quan trọng trong môi trường mà Sunflower muốn tạo dựng.

02363630686