Chúng tôi đang tuyển sinh khối mầm non. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Công việc tuyệt vời nhất mà tôi nhận được trong cuộc đời này đó chính là LÀM MẸ. Tôi là bà mẹ của 3 đứa con. Nhưng có lẽ đó cũng là một công việc KHÓ KHĂN nhất mà tôi nhận được. Tôi cũng từng là một bà mẹ đi tìm kiếm SỰ HOÀN HẢO.  Tôi đã tìm hiểu, đã nghiên cứu, đã liên hệ với khắp nơi trên thế giới, bay dọc Nam Bắc Việt Nam để tìm kiếm các phương pháp giáo dục không mệt mỏi.

Sau đó, tôi có cơ duyên tốt lành để biết đến giáo dục Steiner – Waldorf. Một phương pháp giáo dục trẻ tự nhiên mà ở đó, một người mẹ như tôi cảm thấy hiểu được bản chất của giáo dục và hiểu được chính mình. Tôi nhận ra rằng Những sự tìm kiếm ở bên ngoài luôn khiến mình trở nên thiếu thốn. Trong khi đó, Sự đầy đủ của người mẹ thì luôn trọn vẹn bên trong. Bởi vì một điều duy nhất luôn tròn đầy đó là TRÁI TIM CỦA NGƯỜI MẸ.

Giáo dục Steiner đề cao phẩm chất thuộc về tự nhiên: tình thương, hơi ấm, thiên nhiên và tính con người. “Tình Yêu Thương và Sự Ấm Áp, hơn bất kì các chương trình giáo dục mầm non nào, tạo ra nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.” – Rudolf Steiner. Giá trị này vẫn luôn nằm trọng trong Trái Tim Của Người Mẹ. Trong giáo dục Steiner, từ giáo viên cho đến phụ huynh chúng ta cần nhận biết rằng có thể chúng ta chưa là một người cha mẹ hoàn hảo, nhưng chúng ta luôn bước đi trên con đường hoàn thiện bản thân mình. Đó chính là bài học lớn nhất, hình ảnh đẹp nhất về con người mà chúng ta mang lại cho trẻ.

Ở một khía cạnh khác, Steiner/Waldorf là một phương pháp giáo dục đề cao sự phát triển tự nhiên của một con người. Quá trình trưởng thành của một con người trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Để có một con người sống có lý tưởng và tự do, vững chãi thể hiện chính mình ở những năm trưởng thành thì chúng ta đã thiết lập nền móng từ những thời thơ ấu. Giai đoạn từ 0-7 tuổi của đứa trẻ là dành cho sự phát triển khỏe mạnh về cơ thể vật lý, một cơ thể khỏe mạnh sẽ là nền tảng cho một tâm lý ổn định (từ 7-14 tuổi) và những suy nghĩ minh mẫn (từ 14-21 tuổi). “Làm điều đúng vào thời điểm đúng chính là phương châm của giáo dục Steiner”. Phương pháp Steiner/ Waldorf đem lại một hệ thống hiểu biết về sự phát triển con người một cách sâu sắc trên nhiều phương diện đem lại cho người mẹ thật nhiều kiến thức và sự tự tin trên con đường giáo dục con cái của mình.

Và tôi đã xây dựng nên Sunflower Steiner bằng TRÁI TIM CỦA NGƯỜI MẸ. Tôi đã làm trường cho chính em bé của mình. Cũng chính ở đó, tôi bắt đầu kết nối với hàng trăm các bậc cha mẹ khác và tôi có thêm hàng trăm đứa con khác.

Khi những đứa trẻ ở trong vòng tay của gia đình thì luôn luôn tuyệt vời. Nhưng khi chúng bước ra khỏi nhà và đến trường, đó là một cột mốc lớn trong cuộc đời. Khi em bé đầu tiên của tôi đi học Mầm non tôi đã cảm thấy như vậy. Và cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy như vậy đối với tất cả những đứa trẻ mà tôi đón nhận trong ngôi trường của mình.

Một ngôi trường mầm non, bảo bọc những năm tháng đầu đời non nớt và tươi đẹp của đứa trẻ phải là MỘT TỔ ẤM đầy Tình Yêu và Sự Chân Thật. Ở đó, con được tự do vui chơi, khám phá, và được làm một đứa trẻ đích thực.

Sunflower Steiner ở đây, để muốn nắm tay các cha mẹ, bằng tình Yêu Thương của mình, chúng ta cùng truyền cho nhau Sức Mạnh để bước đi vững chãi trên con đường nuôi dưỡng các thế hệ tương lai.

Cảm ơn các ba mẹ, cảm ơn những đứa trẻ đã đến.

Trân trọng.

 

(Bà) TRẦN THỊ THANH HUYỀN

Nhà sáng lập

 

02363630686